Tag

Thường xuyên tổ chức tự kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy

Phòng cháy chữa cháy 17/05/2024 20:06
aa
TTTĐ - Để hạn chế đến mức thấp nhất cháy, nổ xảy ra, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị thường xuyên tổ chức tự kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), chủ động phát hiện và loại trừ những nguy cơ dẫn đến cháy, nổ.
Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng Đưa Hà Nội đi đầu trong công tác phòng cháy, chữa cháy Hình thành kỹ năng phòng cháy, chữa cháy từ trong nhà trường

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1516/UBND-NC về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) trên địa bàn trong mùa nắng nóng.

Thường xuyên tổ chức tự kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy
Ảnh minh họa

Để hạn chế đến mức thấp nhất cháy, nổ xảy ra do nguyên nhân chủ quan, đặc biệt, trong thời tiết nắng nóng, đồng thời cảnh báo, khuyến cáo người dân các biện pháp phòng, chống đuối nước, nhất là trong dịp hè 2024, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các Sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương và thành phố Hà Nội về công tác PCCC và CNCH.

Cơ quan chức năng, địa phương tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo cơ sở, hộ gia đình, hộ gia đình kết hợp kinh doanh sản xuất... các biện pháp thoát nạn, phòng ngừa cháy, nổ; cảnh báo những nguy cơ gây cháy, nổ.

Cùng với đó, các đơn vị thường xuyên tổ chức tự kiểm tra an toàn PCCC và CNCH để chủ động phát hiện và loại trừ những nguy cơ dẫn đến cháy, nổ, sự cố, tai nạn; bảo đảm đến hết năm 2024, 100% hộ gia đình được trang bị bình chữa cháy, có ít nhất một người được tuyên truyền, tập huấn kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH…

Các địa phương, đơn vị tăng cường tuyên truyền, vận động 100% hộ gia đình kết hợp kinh doanh, sản xuất có từ 2 tầng trở lên, chưa có lối thoát nạn thứ 2 tự mở lối thoát nạn thứ 2, trang bị dụng cụ, phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, tham gia đội dân phòng bảo đảm thực chất, hiệu quả, đáp ứng phương châm “4 tại chỗ”; hướng dẫn, tuyên truyền nhằm nâng cao kiến thức, nhận thức và ý thức trách nhiệm của người dân về công tác PCCC, CNCH.

UBND thành phố Hà Nội cũng chỉ đạo xây dựng nội dung, hình thức tuyên truyền, tăng cường và duy trì việc phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước trẻ em, đặc biệt là trong trường học ở tất cả các cấp học để nâng cao ý thức của người dân, nhất là trẻ em về công tác phòng, chống đuối nước; chủ động các biện pháp cảnh báo, khuyến cáo người dân tại các địa điểm tiềm ẩn nguy cơ đuối nước (ao, hồ, sông, suối...) trên địa bàn.

Các Sở, ngành liên quan và các địa phương có rừng tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC rừng cho tổ chức, cá nhân, lực lượng bảo vệ rừng và cộng đồng dân cư sinh sống gần rừng.

Đọc thêm

Sớm đưa ra xét xử các vụ vi phạm phòng cháy, chữa cháy Phòng cháy chữa cháy

Sớm đưa ra xét xử các vụ vi phạm phòng cháy, chữa cháy

TTTĐ - Thành uỷ Hà Nội yêu cầu sớm có kết quả điều tra theo quy định để đưa ra xét xử vụ án vi phạm về phòng cháy, chữa cháy xảy ra tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân và phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy nhằm giáo dục, răn đe.
Những lưu ý khi sử dụng điện để phòng, chống cháy nổ Xã hội

Những lưu ý khi sử dụng điện để phòng, chống cháy nổ

TTTĐ - Việc sử dụng điện không đúng cách là một trong những nguyên nhân trực tiếp làm ảnh hưởng tới tính mạng và tài sản của con người.
Quảng Nam: Hội thi thực hành nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy Pháp luật

Quảng Nam: Hội thi thực hành nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy

TTTĐ - Ngày 26/5, tại thành phố Tam Kỳ, Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thi thực hành nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” (PCCC) năm 2024.
Khởi tố vụ án cháy nhà trọ ở Trung Kính làm 14 người chết Pháp luật

Khởi tố vụ án cháy nhà trọ ở Trung Kính làm 14 người chết

TTTĐ - Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy, liên quan đến vụ cháy làm 14 người chết tại khu nhà trọ ở phố Trung Kính (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội).
"Kỹ năng vàng" giúp thoát nạn khi cháy nhà cao tầng Phòng cháy chữa cháy

"Kỹ năng vàng" giúp thoát nạn khi cháy nhà cao tầng

TTTĐ - Bộ Công an khuyến cáo, tuyệt đối không chạy vào nhà vệ sinh để trốn tránh, rất dễ bị ngạt khói và lửa thiêu khi đám cháy lan ra toàn bộ căn hộ.
TP HCM khuyến cáo người dân cảnh giác sau vụ cháy tại Hà Nội Phòng cháy chữa cháy

TP HCM khuyến cáo người dân cảnh giác sau vụ cháy tại Hà Nội

TTTĐ - Sau vụ cháy nghiêm trọng làm chết 14 người tại Hà Nội rạng sáng ngày 24/5, Công an TP HCM đã ra khuyến cáo các chủ nhà trọ và người thuê trọ về các biện pháp đảm bảo an toàn về PCCC tại nơi ở.
Tổng rà soát, kiểm tra công tác phòng cháy 100% cơ sở nhà trọ Pháp luật

Tổng rà soát, kiểm tra công tác phòng cháy 100% cơ sở nhà trọ

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa kí ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) đối với nhà trọ trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Bộ trưởng Bộ Công an khen tổ liên gia an toàn PCCC tại Bình Dương Phòng cháy chữa cháy

Bộ trưởng Bộ Công an khen tổ liên gia an toàn PCCC tại Bình Dương

TTTĐ - Sáng 24/5, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024, tại đường Hùng Vương, phường Hoà Phú, thành phố Thủ Dầu Một.
Tiếp tục nâng cao cảnh giác để đề phòng hỏa hoạn Pháp luật

Tiếp tục nâng cao cảnh giác để đề phòng hỏa hoạn

TTTĐ - Trong những ngày nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng, nhiệt độ ngoài trời cũng cao vọt, cùng với hiệu ứng nhà kính của đô thị, người dân Hà Nội cần tiếp tục nâng cao cảnh giác và ý thức phòng cháy chữa cháy để tránh những vụ hỏa hoạn đáng tiếc xảy ra.
Cần nắm vững kỹ năng thoát nạn an toàn khi xảy ra hoả hoạn Pháp luật

Cần nắm vững kỹ năng thoát nạn an toàn khi xảy ra hoả hoạn

TTTĐ - Rạng sáng 24/5, người dân Thủ đô lại bàng hoàng khi biết thông tin cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy. Vụ hỏa hoạn này đã khiến cho 14 người tử vong, 3 người bị thương, tất cả đều là cư dân sống trong khu nhà trọ này. Đây tiếp tục là bài học đau xót cho người dân trong cuộc chiến với “giặc lửa”...
Xem thêm