Tag

Tiếp tục hoạt động ý nghĩa tri ân và tiếp sức những anh hùng bước ra từ đời thường

Văn hóa 12/01/2022 13:47
aa
TTTĐ - Dự án “Cảm ơn shippers - đến cả anh hùng cũng cần được nghỉ ngơi" hướng về cộng đồng, tri ân và tiếp sức cho những anh hùng bước ra từ đời thường đang chăm lo cho cuộc sống của chúng ta. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng mang theo lòng chân thành, hy vọng sẽ cùng góp phần lan tỏa những giá trị tích cực trong xã hội.
Danisa hỗ trợ các bác sĩ tuyến đầu tri ân gia đình dịp Tết

Xuyên suốt cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19, từ những anh hùng tuyến đầu là các y bác sĩ, cho tới những anh hùng rất đỗi đời thường là các tài xế, shipper, đều ngày ngày cần mẫn, dốc hết tâm lực cho công việc mà họ đã chọn.

chiến dịch “Đến anh hùng cũng phải nghỉ ngơi” nhằm tri ân các “anh hùng Shippers” đã cùng nhân dân chiến đấu trong mùa dịch
Chiến dịch “Đến anh hùng cũng phải nghỉ ngơi” nhằm tri ân các “anh hùng shippers” đã cùng nhân dân chiến đấu trong mùa dịch

Hình ảnh những khuôn mặt hằn lên vì đeo khẩu trang cả ngày, những bát mì tôm không còn hơi nóng hay những phút giây tranh thủ chợp mắt ở bất kỳ nơi nào có thể ngả lưng của đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu có lẽ đã hằn sâu trong tâm trí bất kỳ ai. Chiến dịch năm 2020 "Đến cả anh hùng cũng cần ngủ ngon - gửi tặng nệm cho các y bác sĩ" của Ru9 đã ra đời từ đó.

Khởi đầu bằng ý tưởng cá nhân, Đặng Thùy Trang - CEO Ru9 đã nhen nhóm ý định tự mình ủng hộ để tặng những chiếc đệm êm ái, mang tới giấc ngủ yên lành, dù là ngắn ngủi cho những người anh hùng áo trắng. Hơn cả mong đợi, với sự góp sức, chung vai sát cánh của cộng đồng, hơn 1.500 chiếc đệm foam với công nghệ tân tiến nhất, đã đến tận tay các y bác sĩ tuyến đầu từ Bắc tới Nam.

Bước sang 2021, những ngày tháng giãn cách xã hội vẫn khiến Trang cùng đội ngũ Ru9 mang nhiều suy nghĩ. Công việc của họ vừa vì mưu sinh miếng cơm manh áo, vừa để đảm bảo hỗ trợ nhu cầu nhu yếu phẩm cho Nhân dân giữa điều kiện thành phố phong toả để chống dịch.

Hình ảnh những chiếc xe giao hàng vụt đi vụt đến nơi các con hẻm, những giọt mồ hôi túa ướt lưng áo người shipper cặm cụi, những hàng dài nối nhau tại các khu cách ly để chi viện những hàng hóa thiết yếu khiến mọi người thầm cảm ơn công việc vất vả mà không kém phần nguy hiểm này.

Tiếp tục hoạt động ý nghĩa tri ân và tiếp sức những anh hùng bước ra từ đời thường

Bên cạnh đó, những giấc ngủ vội, phút chợp mắt tranh thủ ban trưa trên chiếc yên xe đã sờn rách ở khắp mọi nẻo đường... đã thôi thúc Trang cùng các cộng sự phải làm gì đó. Đó là động lực để chiến dịch "Cảm ơn shippers - đến cả anh hùng cũng cần được nghỉ ngơi" ra đời, là sự tiếp nối của hành trình tiếp sức các anh hùng từ năm 2020.

Ru9 đã quyết định sử dụng các loại foam hiệu suất cao để nâng cấp những chiếc yên xe truyền thống của các shippers. Bởi với họ, thời gian ngồi trên xe, thời gian nằm nghỉ trên xe thậm chí còn dài hơn những giấc ngủ tại nhà. Những yên xe sau khi được nâng cấp sẽ có hiệu quả nâng đỡ tốt hơn hẳn, giúp các shippers có những phút giây thoải mái tuy ngắn ngủi nhưng thật êm ái ở bất kì nơi đâu.

Tiếp tục hoạt động ý nghĩa tri ân và tiếp sức những anh hùng bước ra từ đời thường

“Hình ảnh những shipper tranh thủ nằm nghỉ trên các yên xe máy tại khắp các góc phố, nẻo đường cũng chính là một dấu ấn khác biệt tại Việt Nam. Trang tin rằng với món quà là yên xe foam đặc biệt từ Ru9, từng giấc nghỉ ngắn ngủi ấy cũng sẽ được chăm sóc. Những anh hùng đời thường - shippers của chúng ta sẽ lại có thêm sức mạnh để tiếp tục hành trình của mình", Trang Đặng chia sẻ.

Trao thiết bị y tế tiếp sức tuyến đầu chống dịch Covid-19 Trao thiết bị y tế tiếp sức tuyến đầu chống dịch Covid-19
“Tiếp sức” thanh niên, sinh viên khởi nghiệp với sản phẩm OCOP “Tiếp sức” thanh niên, sinh viên khởi nghiệp với sản phẩm OCOP
Hải Phòng: Kỷ niệm 20 năm “Tiếp sức mùa thi” Hải Phòng: Kỷ niệm 20 năm “Tiếp sức mùa thi”

Đọc thêm

Theo dấu chân Bác Hồ “Từ Việt Bắc về Hà Nội” Văn học

Theo dấu chân Bác Hồ “Từ Việt Bắc về Hà Nội”

TTTĐ - “Từ Việt Bắc về Hà Nội” là tập 3 trong bộ tiểu thuyết 5 tập “Nước non vạn dặm” của PGS.TS, nhà văn, nhà báo Nguyễn Thế Kỷ - Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương. Tác phẩm khắc họa hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở 5 giai đoạn quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Người.
Phát động bình chọn "Những bản hùng ca đất nước" Văn hóa

Phát động bình chọn "Những bản hùng ca đất nước"

TTTĐ - Tối 18/5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ phát động bình chọn 50 tác phẩm văn học, nghệ thuật biểu diễn Việt Nam tiêu biểu, xuất sắc sau ngày đất nước thống nhất với chủ đề “Những bản hùng ca đất nước”.
Thư viện Hà Nội trưng bày chuyên đề mừng sinh nhật Bác Văn hóa

Thư viện Hà Nội trưng bày chuyên đề mừng sinh nhật Bác

TTTĐ - Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Thư viện Hà Nội tổ chức trưng bày sách, báo chuyên đề “Hồ Chí Minh - Trọn cuộc đời vì nước, vì dân”.
Nguyệt Khuê - mẫu nhí cá tính và học giỏi Thời trang - Làm đẹp

Nguyệt Khuê - mẫu nhí cá tính và học giỏi

TTTĐ - Võ Minh Nguyệt Khuê gia nhập làng mode chưa lâu nhưng mới đây, mẫu nhí 10 tuổi đã ghi dấu ấn khi catwalk thần thái trong BST “Nghiên" của NTK Đức Lương tại "NDQ Fashion Show Tinh hoa đất Rồng".
Nghiên cứu văn hóa cội nguồn và tôn vinh Hùng Vương Văn hóa

Nghiên cứu văn hóa cội nguồn và tôn vinh Hùng Vương

TTTĐ - Vừa qua, tại Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân (Đền Nội Bình Đà, Thanh Oai, Hà Nội), Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương đã chính thức ra mắt.
Hà Nội tổ chức biểu diễn nghệ thuật mừng sinh nhật Bác Điện ảnh - Âm nhạc

Hà Nội tổ chức biểu diễn nghệ thuật mừng sinh nhật Bác

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), thực hiện sự phân công của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, 5 đơn vị nghệ thuật trực thuộc Sở sẽ tổ chức biểu diễn phục vụ Nhân dân Thủ đô tại trung tâm một số quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.
Top One Studio ký kết hợp tác chiến lược với SpaceSpeakers Label và Suboi Điện ảnh - Âm nhạc

Top One Studio ký kết hợp tác chiến lược với SpaceSpeakers Label và Suboi

TTTĐ - Top One Studio vừa ký kết hợp tác chiến lược với SpaceSpeakers Label và Suboi, công bố các dự án sáng tạo đột phá
Những vở kịch hấp dẫn dành cho thiếu nhi dịp hè 2024 Điện ảnh - Âm nhạc

Những vở kịch hấp dẫn dành cho thiếu nhi dịp hè 2024

TTTĐ - Chào đón Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và dịp hè 2024, Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt dự án biểu diễn có tên gọi “Mùa hè yêu thương”.
Á hậu Lâm Kiều Anh sẽ về Việt Nam hoạt động nghệ thuật Giải trí

Á hậu Lâm Kiều Anh sẽ về Việt Nam hoạt động nghệ thuật

TTTĐ - Á hậu Đại dương Lâm Kiều Anh vừa tốt nghiệp khoa tài chính của trường Bucknell University Pennsylvania ở Mỹ và cho biết sẽ trở về Việt Nam để hoạt động nghệ thuật trong thời gian tới.
Phát triển văn hóa thành sức mạnh nội sinh của kinh tế Việt Nam Văn hóa

Phát triển văn hóa thành sức mạnh nội sinh của kinh tế Việt Nam

TTTĐ - Sáng 14/5, tiếp tục chương trình phiên họp thứ 33, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa, giai đoạn 2025-2035.
Xem thêm