Tag

Tuổi trẻ quận Hoàng Mai quyết liệt phòng chống sốt xuất huyết

Sức khỏe 20/08/2017 17:34
aa
TTTĐ.VN- Trong hai ngày thứ 7, Chủ nhật, Quận đoàn Hoàng Mai đã huy động lực lượng đoàn viên thanh niên tại 14 phường trên địa bàn tham gia phòng chống sốt xuất huyết (SXH)

Tuổi trẻ quận Hoàng Mai quyết liệt phòng chống sốt xuất huyết

Thời tiết hiện nay, nắng nóng, mưa nhiều là điều kiện thuận lợi để dịch bệnh sốt xuất huyết bùng phát. Hoàng Mai hiện đang là một trong những quận có số mắc sốt xuất huyết cao nhất thành phố và đã có hai ca tử vong.

Quận Hoàng Mai đã huy động toàn thể các ban ngành, đoàn thể cùng vào cuộc phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết như đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Phòng Giáo dục và Đào tạo…

Tuổi trẻ quận Hoàng Mai quyết liệt phòng chống sốt xuất huyết


Tuổi trẻ quận Hoàng Mai quyết liệt phòng chống sốt xuất huyết

Thanh niên quận Hoàng Mai ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường

Đặc biệt, các phường đã thành lập 1.780 đội xung kích và 150 tổ giám sát dịch bệnh sốt xuất huyết. Quận đã tổ chức nhiều chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy tại 14 phường, phun hóa chất diện rộng tại nhiều phường.

Thời gian bắt đầu hoạt động từ đầu tháng 7/2017 đến nay, vào các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần, Đoàn Thanh niên 14 phường trên địa bàn quận đã huy động 50 đoàn viên thanh niên/1 phường/1 buổi ra quân tổng vệ sinh môi trường và diệt muỗi, diệt loăng quăng phòng chống sốt xuất huyết tại các tuyến đường phố, ngõ xóm, các bãi đất trống, lật úp các đồ vật phế thải chứa nước đọng là nơi muỗi đẻ trứng, thả thuốc diệt loăng quăng, bọ gậy vào các ao tù, bãi nước đọng, chậu cây cảnh đọng nước.

Đoàn viên thanh niên đã phát tờ rơi hướng dẫn diệt bọ gậy, diệt muỗi vằn, phòng sốt xuất huyết…; 100% phường trên địa bàn quận tổ chức các đoàn tuyên truyền lưu động vào tận các ngõ; kiểm tra, nhắc nhở các hộ dân thực hiện các biện pháp diệt bọ gậy, phòng tránh muỗi đốt; tiến hành vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, không để nơi muỗi đẻ, sinh sôi…

Tuổi trẻ quận Hoàng Mai quyết liệt phòng chống sốt xuất huyết

Rắc vôi bột, lật úp các dụng cụ chứa nước

Hướng dẫn người dân thả cá vào bể nước, dùng nắp đậy kín bể chứa nước để tránh muỗi đẻ trứng; không để cho nước đọng trong các vật dụng và đồ thải bỏ; lật úp các dụng cụ chứa nước khi không dùng đến; bỏ muối hoặc dầu ăn vào bát kê chân chạn; thả Abate (thuốc diệt bọ gậy) vào nơi nước đọng; Phòng tránh muỗi đốt bằng cách mặc quần áo dài tay, ngủ màn kể cả ban ngày, xoa thuốc hoặc kem chống muỗi vào các vùng da hở; dùng hương muỗi, bình xịt, vợt điện để diệt muỗi. Đặc biệt, quận đoàn đã phối hợp với cán bộ y tế tuyên truyền để người dân đồng ý phun hóa chất diệt muỗi, tránh muỗi truyền bệnh lây lan trong cộng đồng.

Đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang, Phó Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai cho biết: “Ban đầu, nhiều hộ gia đình đã từ chối phun thuốc diệt muỗi vì lo ngại tác dụng phụ của thuốc. Không nản lòng, đoàn viên lại tiếp tục gõ cửa từng nhà tuyên truyền phòng chống SXH, tầm quan trọng của việc phun thuốc diệt muỗi. Từ ngày 12 và 13/8 đến nay, đa phần các hộ gia đình trong quận đã đồng ý phun thuốc diệt muỗi”.

Tin liên quan

Đọc thêm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ các món gỏi, thịt tái Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ các món gỏi, thịt tái

TTTĐ - Những món gỏi như cá sống, hải sản trộn xoài xanh... là món ăn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, đây cũng là những món ăn tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm nếu quá trình chế biến không đảm bảo an toàn.
Tăng cường truy xuất thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tăng cường truy xuất thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm tập thể

TTTĐ - Ngày 20/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên - Uỷ viên Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về An toàn thực phẩm đã có công văn gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường kiểm soát và truy xuất nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm.
Hướng dẫn mới nhất về đấu thầu thuốc cơ sở y tế công lập Tin Y tế

Hướng dẫn mới nhất về đấu thầu thuốc cơ sở y tế công lập

TTTĐ - Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư quy định về đấu thầu thuốc tại cơ sở y tế công lập. Thông tư này quy định về hoạt động đấu thầu thuốc sử dụng nguồn vốn ngân sách Nhà nước, nguồn quỹ bảo hiểm y tế và nguồn thu hợp pháp khác của cơ quan hành chính nhà nước về y tế và đơn vị sự nghiệp y tế công lập (gọi tắt là cơ sở y tế công lập).
Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao "chào sân" với diện mạo bắt mắt Dinh dưỡng

Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao "chào sân" với diện mạo bắt mắt

TTTĐ - Sở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.
Ra mắt Hảo Hảo BIG 100g với khối lượng tăng hơn 30% Dinh dưỡng

Ra mắt Hảo Hảo BIG 100g với khối lượng tăng hơn 30%

TTTĐ - Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam và thương hiệu Hảo Hảo chính thức ra mắt sản phẩm mới Hảo Hảo BIG 100g, được nghiên cứu dựa trên nhu cầu thiết thực của người tiêu dùng.
Ngành Y tế Thủ đô tập huấn Luật Khám bệnh, chữa bệnh Tin Y tế

Ngành Y tế Thủ đô tập huấn Luật Khám bệnh, chữa bệnh

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội tổ chức tập huấn Luật Khám bệnh, chữa bệnh số 15/2023/QH15 và Nghị định 96/2023/NĐ-CP ngày 30/12/2023 quy định chi tiết một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan kêu gọi cán bộ ngành Y đăng ký hiến mô, tạng Tin Y tế

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan kêu gọi cán bộ ngành Y đăng ký hiến mô, tạng

TTTĐ - Ngày 19/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã có Thư kêu gọi cán bộ, nhân viên ngành y tế tham gia đăng ký hiến mô, tạng cứu người, thực hiện phát động của Thủ tướng Chính phủ.
Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội ban hành Kế hoạch số 133/KH-SYT về việc đảm bảo công tác y tế, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) và phòng chống dịch bệnh phục vụ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.
Tránh lạm dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ bổ não trong mùa thi Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tránh lạm dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ bổ não trong mùa thi

TTTĐ - Khi mùa thi đang đến rất gần, không ít phụ huynh đã tìm mua các loại thực phẩm chức năng thuốc bổ não với mong muốn loại thuốc này sẽ giúp con em mình tăng cường trí nhớ, cải thiện thành tích học tập. Tuy nhiên, việc lạm dụng loại thực phẩm chức năng này có thể mang tới nhiều hệ lụy khó lường.
Quảng Nam: Chủ động phòng chống dịch bệnh trong mùa hè Tin Y tế

Quảng Nam: Chủ động phòng chống dịch bệnh trong mùa hè

TTTĐ - UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành công văn yêu cầu các Sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.
Xem thêm