Tag

Xảy ra cháy lớn ở phố Định Công Hạ, nghi có người mắc kẹt

Phòng cháy chữa cháy 16/06/2024 22:24
aa
TTTĐ - Khoảng 19h tối 16/6, ngọn lửa bất ngờ bùng cháy tại ngôi nhà 6 tầng nằm trên phố Định Công Hạ (phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Sau ít phút, lửa bốc cháy ngùn ngụt, khói đen bao trùm cả căn nhà. Thời điểm này, ngoài trời đang mưa to.
Giúp người dân nâng cao kỹ năng cần thiết về phòng, chống cháy nổ TP Hồ Chí Minh: Cứu thoát 5 người khỏi đám cháy trong đêm Vi phạm phóng cháy chữa cháy, 3 doanh nghiệp bị phạt hơn 260 triệu đồng
Lúc 19h20, lửa vẫn bốc cháy ngụt ngụt ở tầng cao của ngôi nhà
Lúc 19h20, lửa vẫn bốc cháy ngụt ngụt ở tầng cao của ngôi nhà

Theo thông tin ban đầu từ một số người dân ở gần hiện trường cho biết, ngôi nhà bị cháy cao 6 tầng, 1 tum, kinh doanh vật liệu xây dựng. Phía ngoài ban công lắp "chuồng cọp" đã gây khó khăn trong việc dập lửa. Phát hiện ra cháy, nhiều người dân vội hô hoán, dùng dụng cụ chữa cháy tại chỗ để dập lửa, cứu người, đồng thời báo lực lượng chức năng.

Nhận được tin báo, Công an quận Hoàng Mai đã điều động 4 xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH tới hiện trường dập lửa, cứu nạn.

Xảy ra cháy lớn ở phố Định Công Hạ, nghi có người mắc kẹt
Lực lượng chữa cháy nỗ lực dập lửa, tiếp cận vào bên trong căn nhà để cứu người
Lực lượng chữa cháy nỗ lực dập lửa, tiếp cận vào bên trong căn nhà để cứu người

Tới 19h30, lửa bốc cháy bao trùm tầng 5 và tầng 6 của ngôi nhà. Có nhiều tiếng nổ lốp đốp trong quá trình lực lượng cứu hoả đang làm nhiệm vụ. Nhiều xe cứu thương cũng đã được điều tới hiện trường.

Trao đổi nhanh với PV báo Tuổi trẻ Thủ đô, một cán bộ phường Định Công cho biết, hiện lực lượng chữa cháy của phường vẫn đang phối hợp với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tổ chức dập lửa, cứu nạn.

Được biết, vào thời điểm phát hiện cháy, chủ nhà bán hàng ở tầng dưới được người dân thông báo. Trong nhà có người già và trẻ em nghi đang bị mắc kẹt. Lực lượng chữa cháy vẫn đang nỗ lực cứu người và dập tắt đám cháy.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc.

Đọc thêm

Phòng cháy chữa cháy cần những gì để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất Phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy chữa cháy cần những gì để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất

TTTĐ - Phòng cháy chữa cháy cần những gì để đảm bảo an toàn cho con người và tài sản? Đó là câu hỏi mà nhiều người đang quan tâm trong bối cảnh nguy cơ cháy nổ ngày càng gia tăng. Cùng khám phá những trang thiết bị, vật dụng và quy trình xử lý khi có hỏa hoạn một cách hiệu quả.
Hà Nội tích cực triển khai các biện pháp phòng chống cháy nổ Phòng cháy chữa cháy

Hà Nội tích cực triển khai các biện pháp phòng chống cháy nổ

TTTĐ - Thời gian qua, các lực lượng chức năng của TP Hà Nội đã quyết liệt vào cuộc tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm về phòng cháy, chữa cháy.
65 cảnh sát Hà Nội hoàn thành khóa tập huấn cứu hộ dưới nước Phòng cháy chữa cháy

65 cảnh sát Hà Nội hoàn thành khóa tập huấn cứu hộ dưới nước

TTTĐ - 65 cán bộ chiến sĩ Công an TP Hà Nội đã hoàn thành khoá tập huấn chuyên sâu chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) dưới nước.
Công an quận Hoàng Mai tặng người dân phương tiện ngừa "bà hỏa” Instant Article (Facebook)

Công an quận Hoàng Mai tặng người dân phương tiện ngừa "bà hỏa”

TTTĐ - Chiều 5/7, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) phối hợp với Đảng uỷ, UBND, các tổ chức đoàn thể phường Hoàng Văn Thụ tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác đảm bảo phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), tặng phương tiện phòng cháy cho các gia đình khó khăn trên địa bàn phường.
13/30 quận, huyện chưa hoàn thành chỉ tiêu mở lối thoát nạn thứ hai Pháp luật

13/30 quận, huyện chưa hoàn thành chỉ tiêu mở lối thoát nạn thứ hai

TTTĐ -Còn 13/30 quận, huyện, thị xã chưa hoàn thành chỉ tiêu 100% hộ gia đình mở lối thoát nạn thứ hai; 20/30 đơn vị chưa đảm bảo 100% hộ gia đình tự trang bị bình chữa cháy xách tay.
Kịp thời cứu cụ bà 92 tuổi thoát nạn trong đám cháy sáng 3/7 Pháp luật

Kịp thời cứu cụ bà 92 tuổi thoát nạn trong đám cháy sáng 3/7

TTTĐ - Cảnh sát khống chế ngọn lửa và kịp thời giải cứu cụ bà 92 tuổi mắc kẹt trong đám cháy nhà ở kết hợp kinh doanh đồ chơi trên phố Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội.
100% ngõ nhỏ, sâu sẽ được rà soát, đầu tư họng nước chữa cháy Phòng cháy chữa cháy

100% ngõ nhỏ, sâu sẽ được rà soát, đầu tư họng nước chữa cháy

TTTĐ - Sáng 2/7, HĐND TP Hà Nội đã thông qua “Đề án nâng cao năng lực và bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) trên địa bàn Thủ đô giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.
Cẩn trọng với 70% vụ cháy là do sự cố về điện Phòng cháy chữa cháy

Cẩn trọng với 70% vụ cháy là do sự cố về điện

TTTĐ - Thời gian qua, các vụ cháy nhà trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp xảy ra, gây thiệt hại nghiệm trọng về người và tài sản. Theo thống kê của Cục Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), có trên 70% vụ cháy được điều tra và làm rõ nguyên nhân do sự cố hệ thống, thiết bị điện.
Ưu tiên giải pháp khả thi khắc phục tồn tại phòng cháy, chữa cháy Pháp luật

Ưu tiên giải pháp khả thi khắc phục tồn tại phòng cháy, chữa cháy

TTTĐ - UBND TP Hà Nội tiếp tục nghiên cứu tham mưu HĐND TP các quy định cụ thể về chế tài xử lý đối với các công trình vi phạm, có hướng dẫn cụ thể về giải pháp để đảm bảo an toàn cho nhóm cơ sở loại hình nhà trọ, chung cư mini, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh.
Phòng cháy, chữa cháy: Chỉ đầu tư hạ tầng là chưa đủ Phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy, chữa cháy: Chỉ đầu tư hạ tầng là chưa đủ

TTTĐ - Ý thức của người dân trong đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy có vai trò rất quan trọng. Trên thực tế, nhiều người cam kết khắc phục các vi phạm nhưng không thực hiện...
Xem thêm