Tag

"ZOOKiZ và Trường Khoa học bí ẩn" đến với thiếu nhi Việt

Văn học 21/04/2024 18:15
aa
TTTĐ - Sáng 21/4, nhân dịp Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024, Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu 3 tập đầu tiên - khởi đầu cho một xê-ri truyện tranh dài hơi "ZOOKiZ và Trường Khoa học bí ẩn".
Hơn 1.000 học sinh được tư vấn hướng nghiệp trong lĩnh vực khoa học công nghệ Giúp học sinh hiểu hơn về lĩnh vực khoa học công nghệ Giải mã sức hút của cuốn sách tự luyện nói tiếng Anh tại nhà

Buổi ra mắt sách với nhiều hoạt động tương tác ấn tượng tại trụ sở Nhà xuất bản Kim Đồng (55 Quang Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội) thu hút đông đảo các em nhỏ và phụ huynh tham gia.

Buổi ra mắt sách "ZOOKiZ và Trường Khoa học bí ẩn" thu hút đông đảo các em nhỏ tham gia với những hoạt động tương tác thú vị

Đặc biệt, nhóm tác giả cũng từ Hàn Quốc tới Việt Nam để giao lưu, chia sẻ thêm về quá trình thực hiện bộ sách thú vị này.

Nhóm tác giả từ Hàn Quốc tới Việt Nam để giao lưu, chia sẻ về bộ sách
Nhóm tác giả từ Hàn Quốc tới Việt Nam để giao lưu, chia sẻ về bộ sách

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2018, ZOOKiZ đã nhanh chóng chiếm được cảm tình nhờ nhóm nhân vật mang những tính cách vô cùng tinh nghịch và đáng yêu: Thỏ Kiki láu lỉnh, gấu Bongbong ham ăn, “hổ chó” Alex hay càu nhàu, chuột cảnh Ppuyo ngốc nghếch, lười Nana điệu đà, chó xù Pang ham vui.

Không chỉ là những biểu tượng xinh xắn trên các nền tảng mạng xã hội, những người bạn thú vị này đã được nhóm tác giả phát triển thành một chuỗi truyện tranh dài kì thuộc chủ đề khoa học vui, dành cho các bạn nhỏ độ tuổi từ 8 đến 13 ở Việt Nam.

Bộ sách "ZOOKiZ và Trường Khoa học bí ẩn"

Với sự kết hợp với hai tác giả nổi tiếng người Hàn Quốc, "ZOOKiZ và Trường Khoa học bí ẩn" là sự tổng hoà hợp lí giữa các kiến thức thú vị và cốt truyện tươi mới, đáng yêu, cùng nét vẽ dí dỏm quen thuộc.

Để thực hiện được bộ truyện tranh này, hai tác giả Jae Hoon Choi và Myeong Seon Lee đã dành nhiều thời gian để khảo sát và tìm kiếm ý tưởng từ chính những độc giả nhí Việt Nam.

Những kiến thức trong sách được nhóm tác giả tham khảo từ các bộ sách giáo khoa của Việt Nam để có thể bám sát nhất với chương trình học của các em.

Bộ truyện còn mang nhiều yếu tố Việt Nam chắc chắn sẽ khiến nhiều bạn đọc thích thú như vịnh Hạ Long, hoa phượng đỏ…

Lí giải về điều này, nhóm tác giả chia sẻ: “Truyện tranh khoa học dù chỉ có một vài yếu tố thân thuộc xung quanh cuộc sống các bạn nhỏ cũng sẽ khiến việc học khoa học trở nên hấp dẫn hơn.

Trên quan điểm đó, thay vì lựa chọn những bối cảnh xa lạ, chúng tôi đã lựa chọn những hình ảnh và vật liệu quen thuộc với các bạn nhỏ Việt Nam để tiếp cận các bạn dễ dàng và thú vị hơn”.

Một điểm thú vị khác của ZOOKiZ và Trường Khoa học bí ẩn là nhóm nhân vật có nét tính cách tương đồng với những bạn nhỏ hiếu động, ưa tìm tòi khám phá tất cả mọi thứ xung quanh.

Có lẽ bạn đọc nhí nào cũng sẽ dễ dàng tìm thấy hình ảnh của mình và dễ đồng cảm với các nhân vật ZOOKiZ được đặt trong bối cảnh bộ truyện này, qua đó cũng giúp các em nhập tâm vào các kiến thức trong bộ truyện hơn.

"ZOOKiZ và Trường Khoa học bí ẩn" được phát hành vào ngày 21/4 với 3 tập đầu tiên - khởi đầu cho một xê-ri truyện tranh dài hơi. Mỗi một tập truyện lại đi kèm một món quà dễ thương gửi tặng tới các bạn đọc nhỏ tuổi Việt Nam.

Đọc thêm

Hương sen ấm chiến hào Văn học

Hương sen ấm chiến hào

TTTĐ - Mỗi người lính vào Trường Sơn, hầu như ai cũng mang theo một mùi hương: Hương bưởi, hương cau, hương chanh, hương lúa... Với người lính trẻ trong bài thơ dưới đây của nhà báo Nguyễn Hồng Vinh, hương sen không chỉ theo anh ra trận, mang nguồn năng lượng trong mỗi đợt xung phong, mà khi hòa bình, trở về quê nhà, hình sen vẫn theo suốt đời anh. “Hương sen luôn vương vấn / Và mỗi đêm trăng ngần / Hình em như ở cạnh...”.
Đến với “Điện Biên Phủ - Những trang vàng lịch sử” Văn học

Đến với “Điện Biên Phủ - Những trang vàng lịch sử”

TTTĐ - “Điện Biên Phủ - Những trang vàng lịch sử” là tác phẩm của Đại tá Hoàng Minh Phương với lời đề tựa của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tác phẩm nằm trong bộ sách kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ do NXB Trẻ gửi tới độc giả.
Thực tế sống động “Thắng Pháp trên bầu trời Điện Biên Phủ” Văn học

Thực tế sống động “Thắng Pháp trên bầu trời Điện Biên Phủ”

TTTĐ - “Thắng Pháp trên bầu trời Điện Biên Phủ” là tác phẩm tâm huyết của tác giả Lưu Trọng Lân. Tác phẩm nằm trong bộ sách kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ của NXB Trẻ.
Hấp dẫn “Bốn năm sau và những trang viết về Điện Biên” Văn học

Hấp dẫn “Bốn năm sau và những trang viết về Điện Biên”

TTTĐ - “Bốn năm sau và những trang viết về Điện Biên” là tác phẩm của Nguyễn Huy Tưởng, do chính con trai ông là Nguyễn Huy Thắng biên soạn và chú dẫn. Cuốn sách được NXB Trẻ gửi đến bạn đọc nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Bộ sách về Điện Biên Phủ dành cho bạn đọc trẻ Văn học

Bộ sách về Điện Biên Phủ dành cho bạn đọc trẻ

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 - 2024), Nhà xuất bản Trẻ phát hành bộ sách tuyệt đẹp với thiết kế bìa đồng bộ của họa sĩ Mai Quế Vũ.
Xuất bản cuốn sách “Điện Biên Phủ - Những khoảnh khắc lịch sử” Văn học

Xuất bản cuốn sách “Điện Biên Phủ - Những khoảnh khắc lịch sử”

TTTĐ - Thông qua hàng trăm bức ảnh được sưu tầm và lựa chọn công phu, chân thực, cuốn sách “Điện Biên Phủ - Những khoảnh khắc lịch sử” cho thấy những khoảnh khắc từ bên trong, từ nhiều góc nhìn của những người đã trực tiếp tham gia hoặc chứng kiến một trong những trận chiến nổi tiếng nhất, có sức ảnh hưởng lớn nhất đến thời cuộc toàn cầu thế kỷ XX.
Những tác phẩm vẽ nên bức tranh toàn cảnh chiến dịch lịch sử Văn học

Những tác phẩm vẽ nên bức tranh toàn cảnh chiến dịch lịch sử

TTTĐ - Nhân kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu tới bạn đọc 17 tác phẩm đa dạng hình thức và thể loại: tiểu thuyết, truyện ngắn, thơ, kí, nhật kí, truyện tranh... Mỗi ấn phẩm như một mảnh ghép đưa bạn đọc đến với bức tranh toàn cảnh về chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ.
Truyện ký về cuộc đời sáng chói của Tổng Bí thư Trần Phú Văn học

Truyện ký về cuộc đời sáng chói của Tổng Bí thư Trần Phú

TTTĐ - Kỉ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú (1/5/1904 - 1/5/2024), Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu với bạn đọc cả nước truyện ký đặc sắc cùng tên của tác giả Sơn Tùng. Tác phẩm gồm 9 chương phác họa cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Trần Phú (1904 - 1931).
"Con đường văn sĩ" - kho tư liệu quý về nhà văn tiền chiến Văn hóa

"Con đường văn sĩ" - kho tư liệu quý về nhà văn tiền chiến

TTTĐ - Cuốn nhật ký “Con đường văn sĩ” không chỉ dành cho những ai yêu văn chương nói chung mà còn là kho tư liệu quý giá để hiểu về tác giả Nguyễn Huy Tưởng và rộng hơn là thế hệ nhà văn tiền chiến.
Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 2024 Văn học

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 2024

TTTĐ - Chiều 22/4, Trường Đại học Hòa Bình (Mỹ Đình, Hà Nội) đã tổ chức tọa đàm “Sách và khát vọng phát triển”.
Xem thêm