Tag

10.000 thẻ xe buýt miễn phí đã được cấp cho người dân

Xã hội 26/08/2019 18:16
aa
TTTĐ – Tính đến chiều ngày 26/8, Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội đã phát ra khoảng 10.000 thẻ xe buýt miễn phí cho các đối tượng trong diện được miễn giảm.

10.000 thẻ xe buýt miễn phí đã được cấp cho người dân

Rất đông người cao tuổi đến làm thẻ xe buýt miễn phí trong chiều 26/8 tại Trung tâm quản lý và điều hành giao thông đô thị

Bài liên quan

Đảng viên trẻ rèn luyện tính trách nhiệm- nói đi đôi với làm

Hà Nội lập 3 đoàn kiểm tra chất lượng bánh trung thu

Xu hướng du lịch dịp 2/9: Tour ngắn ngày "đắt khách"

Trong ngày 26/8, rất nhiều người cao tuổi ở Hà Nội đã xếp hàng dài để làm thủ tục được cấp thẻ miễn phí khi đi xe buýt theo quy định mới. Đặc biệt, tại các điểm trong khu vực nội đô như điểm trung chuyển xe buýt Kim Mã, trạm điều hành và bán vé xe buýt trên phố Tây Sơn… người dân xếp hàng dài.

Bà Nguyễn Thị Lan (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: ''Tôi rất hoan nghênh chính sách của Hà Nội. Thẻ xe buýt miễn phí rất tiện ích và thuận tiện cho người già chúng tôi. Cán bộ hướng dẫn chi tiết, nhiệt tình. Thủ tục đăng ký cũng nhanh gọn, chỉ hai hôm là nhận được lấy thẻ''.

Ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị thông tin, chủ trương miễn, giảm vé xe buýt của thành phố Hà Nội đợt này có điểm mới là bổ sung đối tượng được đi xe buýt miễn phí là người cao tuổi và hộ nghèo.

Trong khi, theo chính sách trước kia, người cao tuổi chỉ được giảm 50% vé tháng, còn nếu mua vé lượt thì không được giảm. Đặc biệt, với đối tượng người cao tuổi không quy định phải có hộ khẩu thường trú trên địa bàn Hà Nội, chỉ cần có giấy tờ chứng minh hợp lệ đủ tuổi và ảnh thẻ, nhân viên sẽ kê khai thông tin và phát thẻ đi xe buýt miễn phí. Vì vậy mấy ngày nay, số lượng người đến các điểm phát hành vé xe buýt để đăng ký thẻ đi xe buýt miễn phí quá đông, dẫn đến quá tải.

Sơ bộ, tính đến cuối ngày 26/8, tại tất cả 62 điểm phát hành thẻ vé xe buýt đã phát ra khoảng 10.000 thẻ.

Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị khuyến cáo, các đối tượng trong diện được miễn, giảm vé xe buýt có thể giãn cách thời gian đi làm thẻ vé miễn phí để tránh đông đúc, phải xếp hàng chờ đợi lâu. Bởi đây là chủ trương, chính sách lâu dài của TP Hà Nội nên không lo hết hạn hay hết suất.

Đọc thêm

Khuyến cáo biện pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với nhà trọ Muôn mặt cuộc sống

Khuyến cáo biện pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với nhà trọ

TTTĐ - Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ cháy tại những ngôi nhà hình ống, nhà trọ, khu nhà ở nhiều căn hộ (chung cư mini), gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Để giảm thiểu nguy cơ về cháy nổ, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC), Công an thành phố đã đưa ra một số cảnh báo và khuyến cáo đối với người dân.
Xem xét giảm thuế mức lớn hơn, tập trung vào một số ngành Muôn mặt cuộc sống

Xem xét giảm thuế mức lớn hơn, tập trung vào một số ngành

TTTĐ - Thảo luận tại hội trường sáng 25/5, đại biểu Quốc hội đề nghị giảm thuế VAT cho tất cả các mặt hàng từ 10% xuống 8% và cân nhắc việc giảm thuế mức lớn hơn và cần tập trung vào một số ngành rất cụ thể.
Niềm vui nhân đôi của Tê tê Java sau khi được giải cứu Môi trường

Niềm vui nhân đôi của Tê tê Java sau khi được giải cứu

TTTĐ - Hai cá thể tê tê Java được cứu hộ tại Trung tâm Cứu hộ động vật Vinpearl River Safari Nam Hội An - VinWonders Nam Hội An đã sinh sản thành công, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong công tác bảo tồn loài động vật quý hiếm này.
Oscar và Bella Vũ tích cực hoạt động vì sức khỏe cộng đồng Muôn mặt cuộc sống

Oscar và Bella Vũ tích cực hoạt động vì sức khỏe cộng đồng

TTTĐ - Tiếp nối thành công của dự án "Vì sức khỏe cộng đồng 1" tại Trung tâm Y tế huyện Sông Hinh (Phú Yên), Á vương Oscar Vũ thực hiện dự án "Vì sức khỏe cộng đồng 2" tài trợ dụng cụ thể thao ngoài trời tại công viên Bình Trưng Đông, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
TP HCM đề xuất thu phí ô tô đi vào trung tâm Đô thị

TP HCM đề xuất thu phí ô tô đi vào trung tâm

TTTĐ - Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP HCM vừa cho biết, đang hoàn chỉnh báo cáo trình UBND thành phố chấp thuận chủ trương cho phép xây dựng Đề án "Thu phí xe ô tô lưu thông vào khu vực trung tâm", dự kiến trình trong tháng 6/2024.
Lãnh đạo Hội An đề xuất lấy đất thừa nạo vét để trồng cây? Môi trường

Lãnh đạo Hội An đề xuất lấy đất thừa nạo vét để trồng cây?

TTTĐ - TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) chuẩn bị triển khai một số dự án đầu tư công trên địa bàn,nhưng lại thiếu nguồn đất đắp do khan hiếm.
Các cấp Công đoàn thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân vụ cháy Muôn mặt cuộc sống

Các cấp Công đoàn thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân vụ cháy

TTTĐ - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Phan Văn Anh cùng đoàn công tác LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tới Bệnh viện Giao thông vận tải để thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ cho các nạn nhân vụ cháy nhà trọ tại phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Dồn lực khắc phục hậu quả vụ cháy, sẻ chia hỗ trợ nạn nhân Muôn mặt cuộc sống

Dồn lực khắc phục hậu quả vụ cháy, sẻ chia hỗ trợ nạn nhân

TTTĐ - Ngay sau khi vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại phường Trung Hòa, Cầu Giấy, lãnh đạo thành phố Hà Nội cùng các Sở, ngành, địa phương đã nhanh chóng thăm hỏi, hỗ trợ khẩn cấp gia đình nạn nhân vụ cháy.
Cần bổ sung quy định dao là vũ khí để quản lý Muôn mặt cuộc sống

Cần bổ sung quy định dao là vũ khí để quản lý

TTTĐ - Chủ tịch nước Tô Lâm phân tích, trước đây, có tập tục muốn thể hiện sức mạnh là phải có súng, cung tên, giáo mác… nhưng hiện nay, khi xã hội hòa bình thì cần xử lý dần những chuyện đó. Phải đưa dao vào quản lý để tránh lợi dụng, sử dụng dao không đúng mục tiêu, mục đích.
Giúp xử lý hành vi mang dao, kiếm trên đường Muôn mặt cuộc sống

Giúp xử lý hành vi mang dao, kiếm trên đường

TTTĐ - Có nhiều vụ, các đối tượng thanh niên chỉ 15,16 tuổi “rú ga, nẹt pô mang theo dao, kiếm, dao phóng lợn, kéo lê trên đường…" rất khó xử lý. Nếu bổ sung quy định “dao có tính sát thương cao vào nhóm vũ khí thô sơ" trong dự thảo luật lần này thì sẽ xử lý được tội khác với các đối tượng vi phạm ở độ tuổi đó.
Xem thêm