Tag
Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

18 đội tuyển tranh tài tại Hội thi nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn

Phòng cháy chữa cháy 24/04/2024 20:14
aa
TTTĐ - Trong 2 ngày (23 và 24/4), UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”. Tham gia Hội thi có 18 đội tuyển với 144 vận động viên đại diện cho 632 “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” trên địa bàn 18 phường thuộc quận.
Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng Tuyên truyền an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy cho bạn trẻ Huyện Thường Tín tổ chức thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Thành lập 122 tổ liên gia, lắp đặt 336 điểm chữa cháy công cộng
Đại diện lãnh đạo Công an TP Hà Nội và lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm dự và chỉ đạo hội thi
Đại diện lãnh đạo Công an TP Hà Nội và lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm dự và chỉ đạo hội thi

Các đội trải qua 2 phần thi lý thuyết và phần thi thực hành. Trong đó phần thi lý thuyết với nội dung hỏi đáp trực tiếp xoay quanh các kiến thức, tình huống về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Sau khi hoàn thành phần thi lý thuyết, các đội bước vào phần thi thực hành xử lý tình huống chữa cháy và cứu người bị nạn mắc kẹt trong một nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Các vận động viên cùng phối hợp thực hiện các nội dung như: Sử dụng mặt nạ phòng độc, cắt khóa cửa, sử dụng bình chữa cháy, cứu người bị nạn và di chuyển tài sản…

144 vận động viên đại diện cho 632 “Tổ liên gia phòng cháy chữa cháy” trên địa bàn 18 phường tham dự hội thi
144 vận động viên đại diện cho 632 “Tổ liên gia phòng cháy chữa cháy” trên địa bàn 18 phường tham dự hội thi
18 đội tuyển tranh tài tại Hội thi nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn
18 đội tuyển tranh tài tại Hội thi nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn
Các đội tuyển tranh tài ở các kỹ năng trong chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Các đội tuyển tranh tài ở các kỹ năng trong chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Theo ghi nhận, phần thi lý thuyết diễn ra rất sôi nổi với những câu trả lời được các đội chuẩn bị chu đáo, trình bày đầy đủ và chính xác. Phần thi thực hành đã diễn ra sôi động và đầy hấp dẫn khi các đội thi thể hiện sự ngang sức, ngang tài về kỹ năng, kỹ thuật trong chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Căn cứ tổng số điểm đạt được sau 2 phần thi lý thuyết và thực hành của các đội, Ban tổ chức đã xếp hạng để trao giải cho các đơn vị xuất sắc nhất. Kết quả toàn đoàn, giành giải Nhất là phường Trần Hưng Đạo; giải Nhì là phường Hàng Bồ; giành giải Ba là phường Đồng Xuân; giải khuyến khích được trao cho 3 phường là: Lý Thái Tổ, Hàng Bài, Hàng Đào.

18 đội tuyển tranh tài tại Hội thi nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn
Trao thưởng cho các đội tuyển đoạt giải
Trao thưởng cho các đội tuyển đoạt giải

Theo Ban tổ chức, Hội thi nhằm tuyên truyền, nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”, “Hộ gia đình an toàn phòng cháy, chữa cháy theo phương châm bốn tại chỗ”, “Điểm chữa cháy công cộng” đang triển khai và nhân rộng trên địa bàn. Đây cũng là dịp các đơn vị trao đổi kinh nghiệm, kiến thức về công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, góp phần nâng cao hơn nữa công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn trong tình hình hiện nay.

Hội thi cũng là dịp bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”. Đưa hoạt động của các “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại các phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm tiếp tục đạt hiệu quả cao, qua đó phát huy tốt phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại địa bàn dân cư.

Đọc thêm

Sôi nổi hội thi kỹ năng phòng cháy, chữa cháy Phòng cháy chữa cháy

Sôi nổi hội thi kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

TTTĐ - Ngày 10 và 11/5/2024, tại TP HCM diễn ra Hội thi Nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp thành phố, với sự tham gia của 22 đội tuyển đến từ 21 quận, huyện và TP Thủ Đức.
Hà Nội: Ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC và CNCH Phòng cháy chữa cháy

Hà Nội: Ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC và CNCH

TTTĐ - Sau thời gian tích cực cải tạo cơ sở hạ tầng, lắp đặt trang thiết bị, ngày 10/5, Công an TP Hà Nội phối hợp với UBND quận Thanh Xuân sẽ tổ chức ra mắt, đưa vào hoạt động Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC và CNCH.
Vụ cháy xe điện ở Hội An, khu thực hành CEPC  bị hư hại Pháp luật

Vụ cháy xe điện ở Hội An, khu thực hành CEPC bị hư hại

TTTĐ - Mặc dù vụ cháy khiến khu thực hành bị hư hại nhưng Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung ra thông tin cho rằng tài sản của nhà trường không bị thiệt hại.
Hình thành kỹ năng phòng cháy, chữa cháy từ trong nhà trường Phòng cháy chữa cháy

Hình thành kỹ năng phòng cháy, chữa cháy từ trong nhà trường

TTTĐ - Đến nay, các lực lượng chức năng TP Hà Nội đã kéo giảm 939 công trình chưa được nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy hoạt động từ sau khi Luật Phòng cháy, chữa cháy có hiệu lực, chiếm tỷ lệ 27,2%.
42 xe điện Hoi An Shuttle Bus cháy trơ khung trong Trường Điện lực Phòng cháy chữa cháy

42 xe điện Hoi An Shuttle Bus cháy trơ khung trong Trường Điện lực

TTTĐ - Bãi xe điện của Công ty Xe điện Hội An Shuttle Bus tại khuôn viên Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung bốc cháy khiến 42 xe điện bị hư hại hoàn toàn.
Đưa Hà Nội đi đầu trong công tác phòng cháy, chữa cháy Phòng cháy chữa cháy

Đưa Hà Nội đi đầu trong công tác phòng cháy, chữa cháy

TTTĐ - Với quyết tâm của lãnh đạo thành phố, sự quyết liệt của các cấp, các ngành, ứng dụng cảnh báo cháy sẽ phát huy hiệu quả, giúp giảm nguy cơ cháy nổ và thiệt hại do cháy nổ gây ra, đưa Hà Nội đi đầu trong công tác chuyển đổi số nói chung và công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) nói riêng.
2 chiến sĩ Cảnh sát PCCC nhập viện vì ngạt khói lúc chữa cháy Phòng cháy chữa cháy

2 chiến sĩ Cảnh sát PCCC nhập viện vì ngạt khói lúc chữa cháy

TTTĐ - 2 chiến sĩ Cảnh sát PCCC & CNCH bị ngạt khói nhập viện cấp cứu khi tham gia chữa cháy tại kho hàng trên địa bàn TP Thủ Đức. Hiện cả 2 chiến sĩ đã ổn định sức khoẻ.
Đang dừng đỗ, ô tô BMW tự rú còi rồi bốc cháy dữ dội Phòng cháy chữa cháy

Đang dừng đỗ, ô tô BMW tự rú còi rồi bốc cháy dữ dội

TTTĐ - Tin phóng viên vừa nhận được, vào khoảng 12h trưa nay (2/5), một chiếc ô tô đỗ ven đường Ngô Thì Sỹ (phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội) thì bất ngờ tự rú còi rồi bốc cháy dữ dội.
Thủ tướng yêu cầu quyết liệt phòng cháy, chữa cháy rừng Phòng cháy chữa cháy

Thủ tướng yêu cầu quyết liệt phòng cháy, chữa cháy rừng

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 43/CĐ-TTg ngày 1/5/2024 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tiếp tục quyết liệt triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng trên phạm vi cả nước.
Khẩn trương khắc phục hậu quả vụ nổ lò hơi tại Đồng Nai Phòng cháy chữa cháy

Khẩn trương khắc phục hậu quả vụ nổ lò hơi tại Đồng Nai

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 42/CĐ-TTg ngày 1/5/2024 về vụ nổ lò hơi tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại gỗ Bình Minh thuộc ấp Vàm, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.
Xem thêm