Tag

5.000 người đồng hành cùng bệnh nhân ung thư tại "Ngày hội nón hồng"

Tin Y tế 30/10/2023 10:57
aa
TTTĐ - "Ngày hội nón hồng 2023" do Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam tổ chức với hơn 5.000 tình nguyện viên tham gia. Toàn bộ số tiền gây quỹ từ sự kiện sẽ được ủng hộ cho bệnh nhân ung thư trên cả nước.
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, tặng quà Tết bệnh nhân ung thư "Chuyến xe yêu thương” mang Tết đến gần với bệnh nhân ung thư

Ngày 29/10, "Ngày hội nón hồng 2023" do Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) đã được tổ chức tại Công viên văn hóa Đầm Sen (Quận 11, TP Hồ Chí Minh) với sự tham gia của hơn 5.000 tình nguyện viên. Đây là sự kiện có quy mô lớn nhất trong lịch sử 10 năm thành lập của BCNV.

"Ngày hội nón hồng" là sự kiện nhằm hưởng ứng tháng nhận thức về ung thư vú trên toàn thế giới, với mong muốn sẻ chia với các bệnh nhân, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh này.

Toàn bộ số tiền gây quỹ được từ sự kiện sẽ được BCNV sử dụng để thực hiện các hoạt động hỗ trợ miễn phí cho bệnh nhân ung thư như: Gia công tóc giả làm từ tóc thật, tặng áo cho người đã phẫu thuật vú và rất nhiều hỗ trợ thiết thực khác.

Các gian hàng tại ngày hội
Các gian hàng tại ngày hội

Tâm điểm của ngày hội lần này là giải chạy Pink Run 2023 - Giải chạy gây quỹ đầu tiên của BCNV, với sự tham gia của hơn 3.000 vận động viên.

Khoác trên mình chiếc áo hồng biểu trưng cho căn bệnh ung thư vú, các vận động viên đã phủ hồng cung đường chạy tại Công viên văn hóa Đầm Sen, tạo nên một khung cảnh vô cùng ý nghĩa, có giá trị tinh thần rất lớn đối với các bệnh nhân ung thư vú.

Pink Run 2023 - Giải chạy gây quỹ đầu tiên cho bệnh nhân ung thư
Pink Run 2023 - giải chạy gây quỹ đầu tiên cho bệnh nhân ung thư

Hoa hậu Ngọc Châu, đại sứ của "Ngày hội nón hồng 2023" chia sẻ: “Đúng với thông điệp: Chạy vì người tôi yêu, tại giải chạy Hồng - Pink Run, mỗi người đều có một chiếc nhãn lưng để điền tên của người mình yêu, người tạo động lực cho những bước chạy của mình ngày hôm nay. Ngọc Châu cảm thấy vô cùng xúc động trước sự gắn kết, tình yêu mà mọi người dành cho nhau và dành cho các bệnh nhân đang chiến đấu với căn bệnh ung thư”.

Trong khuôn khổ ngày hội, Ban Tổ chức cũng đã tặng 20 chiếc áo chuyên biệt đến các bệnh nhân ung thư vú đoạn nhũ; hơn 1.500 người tham gia hoạt động hiến tóc; hoạt động tầm soát ung thư vú miễn phí cho chị em phụ nữ...

Các tình nguyện viên hiến tóc cho bệnh nhân ung thư
Các tình nguyện viên hiến tóc cho bệnh nhân ung thư

Cùng với đó, ngày hội cũng diễn ra talkshow chia sẻ kiến thức về căn bệnh ung thư vú, được thực hiện bởi Bác sĩ CK II Nguyễn Hữu Hòa, bác sĩ cố vấn của BCNV và các bác sĩ đầu ngành, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Đại diện nhóm “Chiến binh Hồng", chị Lương Thị Vân Anh tâm sự: “Là một người đã chiến đấu và chiến thắng ung thư, với tôi, tinh thần đóng vai trò vô cùng quan trọng; có tinh thần là có tất cả. Ngày hội chính là món quà tinh thần đặc biệt dành tặng các chị em khác đang chiến đấu với căn bệnh này, để cùng nhau chúng ta sẽ vượt qua khó khăn”.

Tầm soát ung thư vú cho chị em phụ nữ tại ngày hội
Tầm soát ung thư vú cho chị em phụ nữ tại ngày hội

Chị Nguyễn Thủy Tiên, đồng sáng lập BCNV cho biết, trong suốt 10 năm đồng hành cùng các bệnh nhân ung thư vú, BCNV luôn cố gắng tạo điều kiện để cộng đồng thêm cởi mở, thấu hiểu, đồng cảm và sẻ chia với những khó khăn về thể chất và tinh thần mà các bệnh nhân ung thư vú đang gặp phải.

Sự ủng hộ nồng nhiệt mà "Ngày hội nón hồng 2023" nhận được trong suốt thời gian qua chính là minh chứng rõ ràng nhất để BCNV tiếp tục vững tin và nỗ lực với sứ mệnh của chính mình.

Đọc thêm

Thực hiện quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng Tin Y tế

Thực hiện quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội có văn bản yêu cầu các đơn vị y tế trong và ngoài công lập trực thuộc ngành tích cực triển khai thực hiện việc quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng theo Công điện số 47/CĐ-TTg ngày 13/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ.
Cứu sống bệnh nhân cao tuổi mắc nhiều bệnh nền Tin Y tế

Cứu sống bệnh nhân cao tuổi mắc nhiều bệnh nền

TTTĐ - Các bác sĩ khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cứu sống và điều trị thành công cho bệnh nhân nam lớn tuổi bằng phương pháp đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn và mắc nhiều bệnh nền.
Đình chỉ lưu hành, thu hồi 3 loại mỹ phẩm Tin Y tế

Đình chỉ lưu hành, thu hồi 3 loại mỹ phẩm

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội ban hành văn bản thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi mỹ phẩm Gammaphil chai 125ml, sản phẩm sáp nẻ Vaseline (Hoa hồng) hộp 15g và sáp nẻ Vaseline (Dầu dừa) hộp 15g.
Cấp cứu cho trẻ mắc thuỷ đậu nguy kịch Tin Y tế

Cấp cứu cho trẻ mắc thuỷ đậu nguy kịch

TTTĐ - Theo thông tin của Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương, đơn vị đã điều trị bé trai 12 tuổi bị thủy đậu dẫn tới nhiễm khuẩn huyết, suy đa tạng nhiều lần cận kề “cửa tử”.
Số ca mắc sốt xuất huyết giảm, tay chân miệng tăng Tin Y tế

Số ca mắc sốt xuất huyết giảm, tay chân miệng tăng

TTTĐ - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 17 - 23/5), trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 23 ca mắc sốt xuất huyết, giảm 18 ca so với tuần trước đó; trong tuần không ghi nhận ổ dịch.
Tập trung lực lượng cứu chữa cho các bệnh nhân vụ cháy Tin Y tế

Tập trung lực lượng cứu chữa cho các bệnh nhân vụ cháy

TTTĐ - Chiều 26/5, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo cập nhật tình hình sức khỏe của các bệnh nhân trong vụ cháy nhà trọ tại Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn thăm bệnh nhân vụ cháy nhà trọ Trung Kính Tin Y tế

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn thăm bệnh nhân vụ cháy nhà trọ Trung Kính

TTTĐ - Ngày 26/5, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm 3 bệnh nhân của vụ cháy nhà trọ tại phố Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.
Mít tinh hưởng ứng tuần lễ quốc gia không thuốc lá Tin Y tế

Mít tinh hưởng ứng tuần lễ quốc gia không thuốc lá

TTTĐ - Ngày 26/5, Bộ Y tế phối hợp với Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31/5 tại hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Giám sát khám, cấp giấy khám sức khỏe người lái xe Tin Y tế

Giám sát khám, cấp giấy khám sức khỏe người lái xe

TTTĐ - Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và trường đại học; Y tế Bộ, ngành tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát việc khám sức khỏe và cấp giấy khám sức khỏe.
Kỳ 2: Cần nhiều chính sách hấp dẫn thu hút nhân tài Tin Y tế

Kỳ 2: Cần nhiều chính sách hấp dẫn thu hút nhân tài

TTTĐ - Kết luận số 80-KL/TW của Bộ Chính trị về “Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2023, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2024, tầm nhìn đến năm 2065” nhấn mạnh giáo dục, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, nguồn nhân lực chất lượng cao và nhân tài là trụ cột mang tính nền tảng, nội dung cốt lỗi trong chiến lược xây dựng và phát triển Thủ đô.
Xem thêm