Tag

ACCA Futurist 2022: Trao cơ hội vàng để sẵn sàng cho tương lai bứt phá

Giáo dục 12/05/2022 14:02
aa
TTTĐ - Tiếp nối thành công của chương trình Học bổng ACCA Tương lai 2020 (ACCA Futurist Scholarship), ngày 11/ 5 vừa qua, ACCA Futurist 2021 tiếp tục được triển khai tại Khách sạn Novotel Sài Gòn Center...
ACCA và IBO kí kết thành lập chương trình liên kết định hướng chuyên nghiệp
ACCA Futurist 2021 với sự tham gia của Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh, đã trao 50 suất học bổng hỗ trợ và khuyến khích thế hệ trẻ Việt
ACCA Futurist 2021 với sự tham gia của Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh, đã trao 50 suất học bổng hỗ trợ và khuyến khích thế hệ trẻ Việt

Chương trình với sự tham gia của Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh, đã trao 50 suất học bổng hỗ trợ và khuyến khích thế hệ trẻ Việt có thể tiếp cận đến văn bằng quốc tế, mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai cũng như góp phần cung cấp nhân lực theo nhu cầu của doanh nghiệp đặc biệt trước những thay đổi và tác động của môi trường kinh doanh như đại dịch Covid19.

Đồng hành với công cuộc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho lĩnh vực tài chính kế toán, chương trình Học bổng ACCA Futurist của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) tại Việt Nam chính thức ra mắt từ tháng 10/2020 nhằm xây dựng nguồn nhân lực có khả năng thích ứng cao đối với sự thay đổi và biến động như trong thời gian Covid-19 hiện nay. ACCA Futurist 2022 hỗ trợ và trao tặng các cơ hội học bổng phù hợp với các nấc thang học tập của thế hệ trẻ Việt bao gồm: Học bổng ACCA & Học bổng FIA – Nền tảng Kế toán.

Đối với lễ trao học bổng ACCA năm nay, chương trình trao các suất học bổng toàn phần bán phần dành cho các sinh viên, từ năm 1 đến năm 4 đang theo học chuyên ngành Kinh tế - Kinh doanh, Kế toán – Kiểm toán, Tài chính - Ngân hàng tại các trường Đại học tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội có mong muốn theo đuổi ngành kế toán, tài chính theo lộ trình văn bằng ACCA của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA).

22 suất học bổng toàn phần, mỗi suất trị giá GBP 1.191 (36.000.000 VNĐ) và 19 suất học bổng bán phần với mỗi suất trị giá GBP 327 (10.000.000 VNĐ), bao gồm các chi phí với ACCA, phí đăng ký tạo tài khoản, phí thường niên năm đầu tiên và phí thi lần đầu toàn bộ 9 môn học cấp độ cơ bản của văn bằng ACCA và toàn bộ phí học 9 môn cấp độ cơ bản tại trung tâm đào tạo chuẩn SAPP được công nhận bởi ACCA. Đồng thời, ứng viên sở hữu cơ hội vào thẳng vòng phỏng vấn cuối cùng của chương trình Thực tập sinh tại các doanh nghiệp đồng hành trong chương trình học bổng: KPMG, PwC, Techcombank, Unilever… sau khi bạn đã hoàn thành 9 môn của ACCA & được tham gia các chương trình đào tạo kỹ năng từ các doanh nghiệp đối tác, Trung tâm đào tạo tham gia chương trình.

Nhân dịp này, Tổng lãnh sự Anh tại Việt Nam cũng trao học bổng dành cho nhà lãnh đạo tài chính tương lai dành cho bài luận hay nhất cho bạn Bùi Phạm Minh Duy – sinh viên trường Đại học Ngoại thương CS2, thể hiện khát vọng trở thành nhân sự cao cấp trong ngành tài chính kế toán trong tương lai, cách thức góp phần thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam cũng như mối hợp tác thương mại song phương của Việt Nam và Anh quốc trong vai trò đó. Học bổng bao gồm toàn bộ chi phí học 9 môn đầu tiên của ACCA, bằng chứng nhận do ACCA và Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP HCM trao tặng cùng nhiều đặc quyền khác.

Phát biểu tại sự kiện, ông Oliver Todd - Tổng Lãnh sự Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi được đồng hành cùng chương trình Học bổng ACCA Futurist. Với trọng tâm là truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ theo đuổi sự nghiệp trong ngành tài chính.

Chúng tôi tin rằng chương trình này có thể đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, đồng thời thể hiện cam kết của giáo dục Anh trong việc hỗ trợ thế hệ tài chính tiếp theo của Việt Nam”.

Ông Oliver Todd - Tổng Lãnh sự Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại sự kiện
Ông Oliver Todd - Tổng Lãnh sự Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại sự kiện

“Thông qua Chương trình Học bổng ACCA Futurist, ACCA mong muốn hỗ trợ và khuyến khích thế hệ trẻ Việt có cơ hội tiếp cận Văn bằng nghề nghiệp quốc tế, giúp mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai, góp phần cải thiện nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt trước những thay đổi và tác động của môi trường kinh doanh” – ông Ren Varma, Giám đốc khu vực Đông Nam Á Lục Địa, ACCA cho biết thêm.

Các trường đại học có sinh viên nhận học bổng ACCA trong đợt này có thể kể đến: ĐH Kinh tế TP HCM, ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Kinh tế Quốc dân, , ĐH Mở TP HCM, ĐH Ngân hàng TP HCM, ĐH Ngoại thương, ĐH Ngoại thương CSII, Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng, ĐH Quốc tế, ĐH Tôn Đức Thắng, Học viện Ngoại giao, ĐH Fullbright Việt Nam, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, Viện ISB – ĐH Kinh tế TP HCM, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) – ĐH Đà Nẵng.

Ngoài ra, chương trình cũng trao tặng Học bổng FIA – Học bổng Chương trình Nền tảng kế toán dành cho những tài năng có mong muốn theo đuổi ngành kế toán – tài chính – kinh doanh. Chương trình sẽ mang đến nền tảng kiến thức chuyên môn tốt để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực kế toán, tài chính và kiểm toán quốc tế, cũng như tạo nền tảng vững chắc để học chương trình ACCA.

Để tiếp thêm động lực cho các bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT, các bạn đang học Cao Đẳng hoặc SV ĐH mong muốn bắt đầu với FIA, ACCA cũng trao tặng với 5 suất suất học bổng toàn phần, mỗi suất trị giá GBP791 (26,000,000 VNĐ) bao gồm phí đăng ký tạo tài khoản, phí thường niên năm đầu tiên và phí thi lần đầu toàn bộ 7 môn học Chương trình Nền tảng kế toán – Tài chính – Kinh doanh. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ được tài trợ toàn bộ phí học tại trung tâm đào tạo đạt chuẩn của ACCA dành cho 7 môn cấp độ nền tảng này.

ACCA cùng với Tổng Lãnh sự Anh tại Việt Nam  chung tay tạo nên những thế hệ trẻ tài năng trong ngành Kế toán, Kiểm toán, Tài chính
ACCA cùng với Tổng Lãnh sự Anh tại Việt Nam chung tay tạo nên những thế hệ trẻ tài năng trong ngành Kế toán, Kiểm toán, Tài chính

Học bổng Chương trình Nền tảng kế toán năm 2022 đã được trao tặng cho các sinh viên từ các trường Đại học toàn quốc bao gồm: ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH RMIT, ĐH Kinh tế - Tài chính TP HCM, ĐH Phenikaa…

Tự hào là Hiệp hội nghề nghiệp có mạng lưới hội viên và học viên rộng khắp và đông đảo nhất trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Trong nhiều năm qua, ACCA luôn nỗ lực trang bị và cập nhật những kiến thức, kỹ năng, đạo đức và tư duy của người làm tài chính chuyên nghiệp để có thể đảm nhận những vị trí then chốt trong mọi tổ chức, ở mọi quy mô và tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là trang bị những kiến thức và kỹ năng kinh doanh, tài chính, kế toán.

ACCA luôn hy vọng với chương trình Học Bổng ACCA Futurist, ACCA cùng với Tổng Lãnh sự Anh tại Việt Nam sẽ chung tay tạo nên những thế hệ trẻ tài năng trong ngành Kế toán, Kiểm toán, Tài chính và giúp các học sinh, sinh viên trở thành những chuyên gia sáng giá trong ngành nghề đầy tiềm năng này.

Đọc thêm

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn trao học bổng 3,6 tỷ đồng tới HS-SV vượt khó Giáo dục

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn trao học bổng 3,6 tỷ đồng tới HS-SV vượt khó

TTTĐ - Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn IPPG vừa trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, con của cán bộ, chiến sĩ các lực lượng: Hải quân, Cảnh sát biển, Kiểm ngư, Biên phòng và con của ngư dân trong cả nước...
Trường THPT Việt Đức: Thêm hai học sinh được kết nạp Đảng Giáo dục

Trường THPT Việt Đức: Thêm hai học sinh được kết nạp Đảng

TTTĐ - Với sự nỗ lực học tập, rèn luyện của bản thân, em Hoàng Nam Khánh và Phạm Thị Lan Anh (cùng sinh năm 2006, học sinh Trường THPT Việt Đức) vừa được kết nạp Đảng.
Quảng Ngãi tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh Giáo dục

Quảng Ngãi tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh

TTTĐ - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi vừa ban hành Công văn số 2176- CV/TU về tăng cường chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024 bảo đảm an toàn, khách quan.
Tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT Giáo dục

Tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Ngày 11/6, Đoàn kiểm tra số 1 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng ban Chỉ đạo làm Trưởng đoàn làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh về công tác chuẩn bị cho kỳ thi.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT Giáo dục

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Ngày 11/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác đã tới kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
Hơn 90.000 học sinh TP Hồ Chí Minh sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia Giáo dục

Hơn 90.000 học sinh TP Hồ Chí Minh sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia

TTTĐ - Cùng với các tỉnh, thành trên cả nước, TP Hồ Chí Minh đã chuẩn bị cơ bản các điều kiện phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2024. Năm nay, thành phố dự kiến có hơn 90.000 học sinh dự thi.
TP Hồ Chí Minh công bố đáp án kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Giáo dục

TP Hồ Chí Minh công bố đáp án kỳ thi tuyển sinh lớp 10

TTTĐ - Ngày 11/6, Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) TP Hồ Chí Minh đã công bố đáp án cho 3 môn: Toán, Ngữ văn và tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2024.
Hai nữ sinh trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm được kết nạp Đảng Giáo dục

Hai nữ sinh trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm được kết nạp Đảng

TTTĐ - Ngày 11/6, Đảng bộ trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 2 đoàn viên ưu tú.
Trường THCS Trưng Vương đạt thành tích xuất sắc Giáo dục

Trường THCS Trưng Vương đạt thành tích xuất sắc

TTTĐ - Trường THCS Trưng Vương có 8 học sinh dự thi Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc. 8/8 học sinh tham dự đều đạt giải, bao gồm 5 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.
Hải Dương: FPT tìm vị trí triển khai dự án tổ hợp giáo dục Giáo dục

Hải Dương: FPT tìm vị trí triển khai dự án tổ hợp giáo dục

TTTĐ - Đại diện Công ty Cổ phần FPT đề xuất UBND tỉnh Hải Dương xem xét, giới thiệu và chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Tổ hợp giáo dục FPT với diện tích từ 5 đến 10ha.
Xem thêm