Tag

Ấn tượng lễ tốt nghiệp của gần 1.500 sinh viên Đại học Luật TP Hồ Chí Minh

Giáo dục 25/08/2023 17:39
aa
TTTĐ - Những nụ cười rạng rỡ, những giọt nước mắt hạnh phúc, những bộ trang phục đầy màu sắc, những chiếc mũ tốt nghiệp sáng tạo… đã tạo nét độc đáo, ấn tượng tại buổi lễ tốt nghiệp của các sinh viên trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh.
Tỷ lệ tốt nghiệp THPT của học sinh TP HCM đạt 99,44% Xúc động lễ tốt nghiệp của hơn 2.000 tân cử nhân trường Mở Lễ tốt nghiệp xúc động của 500 học viên Học viện thẩm mỹ quốc tế MAYA

Sáng 25/8, tại nhà hát Hòa Bình (Quận 10), trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân cho 1.482 sinh viên hệ chính quy của nhà trường; Trong đó có 6 sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc, 258 sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi.

Không gian buổi Lễ tốt nghiệp Đại học Mở TP Hồ Chí Minh sáng ngày 25/8
Không gian buổi Lễ tốt nghiệp Đại học Luật TP Hồ Chí Minh trong sáng 25/8

Để tạo kỷ niệm trong ngày trọng đại, nhiều sinh viên đã tự tay trang trí những chiếc nón tốt nghiệp của mình trở nên vô cùng độc đáo và ý nghĩa. Mỗi chiếc nón đều thể hiện nét cá tính, khiếu nghệ thuật, óc sáng tạo... của mỗi bạn sinh viên.

Những chiếc mũ tốt nghiệp đầy ấn tượng được các bạn sinh viên tự thiết kế để kỷ niệm ngày trọng đại của bản thân
Những chiếc mũ tốt nghiệp đầy ấn tượng được các bạn sinh viên tự thiết kế để kỷ niệm ngày trọng đại của bản thân
Ấn tượng lễ tốt nghiệp của gần 1.500 sinh viên Đại học Luật TP Hồ Chí Minh
Ấn tượng lễ tốt nghiệp của gần 1.500 sinh viên Đại học Luật TP Hồ Chí Minh

Phát biểu chúc mừng các tân cử nhân, TS Lê Trường Sơn, Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Với những kiến thức được tích lũy trong thời gian đào tạo cùng những kỹ năng được bồi đắp và sự trải nghiệm của bản thân sẽ giúp các tân cử nhân hội nhập và thành công trong môi trường công việc.

Nhà trường rất tự hào khi sinh viên tốt nghiệp từ trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh được các nhà tuyển dụng săn đón nhiệt tình, tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là rất cao và nhận được các phản hồi tích cực từ các nhà sử dụng lao động”.

Ấn tượng lễ tốt nghiệp của gần 1.500 sinh viên Đại học Luật TP Hồ Chí Minh
Các tân cử nhân nhận bằng tốt nghiệp
Nụ cười rạng rỡ của các Tân cử nhân
Nụ cười rạng rỡ của các tân cử nhân

Cũng tại buổi lễ, ông Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam cho biết, thị trường lao động các ngành nghề nói chung và ngành Luật nói riêng ở ngoài kia vẫn còn rất nhiều tiềm năng, cơ hội phát triển nghề nghiệp tương lai của các em là vô cùng rộng mở.

“Qua thực tiễn hoạt động, chúng tôi đánh giá cao chất lượng sinh viên sau quá trình đào tạo của trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh, điều đó khẳng định chân giá trị của các em cũng như chất lượng đào tạo của nhà trường”, ông Thịnh nói.

Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam cũng lưu ý, dù chất lượng của các tân cử nhân được khẳng định, nhưng cơ hội thành đạt chỉ dành cho những ai nỗ lực và phấn đấu bền bỉ; Do đó, các bạn phải có những nỗ lực mới, phấn đấu mới để hòa nhập và bắt nhịp kịp với sự sôi động của thị trường lao động, hãy ghi nhớ và đem những kiến thức đã được học từ nhà trường để áp dụng cho thực tiễn cuộc sống.

ông Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam
Ông Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Dịp này, trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh tiến hành khen thưởng cho 325 tân cử nhân, nhằm ghi nhận các thành tích trong học tập, rèn luyện, phong trào cho sinh viên, khen thưởng các thủ khoa, 6 sinh viên đạt kết quả xuất sắc, 203 bạn đạt kết quả loại giỏi, 113 sinh viên có đóng góp trong các hoạt động quản lý lớp, công tác truyền thông, hỗ trợ sinh viên và công tác đoàn - hội.

Đọc thêm

Tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT Giáo dục

Tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Ngày 11/6, Đoàn kiểm tra số 1 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng ban Chỉ đạo làm Trưởng đoàn làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh về công tác chuẩn bị cho kỳ thi.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT Giáo dục

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Ngày 11/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác đã tới kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
Hơn 90.000 học sinh TP Hồ Chí Minh sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia Giáo dục

Hơn 90.000 học sinh TP Hồ Chí Minh sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia

TTTĐ - Cùng với các tỉnh, thành trên cả nước, TP Hồ Chí Minh đã chuẩn bị cơ bản các điều kiện phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2024. Năm nay, thành phố dự kiến có hơn 90.000 học sinh dự thi.
TP Hồ Chí Minh công bố đáp án kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Giáo dục

TP Hồ Chí Minh công bố đáp án kỳ thi tuyển sinh lớp 10

TTTĐ - Ngày 11/6, Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) TP Hồ Chí Minh đã công bố đáp án cho 3 môn: Toán, Ngữ văn và tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2024.
Hai nữ sinh trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm được kết nạp Đảng Giáo dục

Hai nữ sinh trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm được kết nạp Đảng

TTTĐ - Ngày 11/6, Đảng bộ trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 2 đoàn viên ưu tú.
Trường THCS Trưng Vương đạt thành tích xuất sắc Giáo dục

Trường THCS Trưng Vương đạt thành tích xuất sắc

TTTĐ - Trường THCS Trưng Vương có 8 học sinh dự thi Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc. 8/8 học sinh tham dự đều đạt giải, bao gồm 5 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.
Hải Dương: FPT tìm vị trí triển khai dự án tổ hợp giáo dục Giáo dục

Hải Dương: FPT tìm vị trí triển khai dự án tổ hợp giáo dục

TTTĐ - Đại diện Công ty Cổ phần FPT đề xuất UBND tỉnh Hải Dương xem xét, giới thiệu và chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Tổ hợp giáo dục FPT với diện tích từ 5 đến 10ha.
Phát động cuộc thi “Robo G 2024” với chủ đề “Khám phá AI” trên toàn quốc Giáo dục

Phát động cuộc thi “Robo G 2024” với chủ đề “Khám phá AI” trên toàn quốc

TTTĐ - Đại học Văn Lang và IPPTech & UBTECH vừa phát động Cuộc thi “Robo G 2024” với chủ đề "Khám phá AI” trên toàn quốc.
Học sinh THCS Giảng Võ giành huy chương Vàng thi Câu lạc bộ Văn - Toán Giáo dục

Học sinh THCS Giảng Võ giành huy chương Vàng thi Câu lạc bộ Văn - Toán

TTTĐ - 20 học sinh của quận Ba Đình, Hà Nội, tham dự Cuộc thi Câu lạc bộ Văn-Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2024 tại tỉnh Thừa Thiên - Huế
Tổ chức sự kiện kiểu “ngôi trường trong mơ” Giáo dục

Tổ chức sự kiện kiểu “ngôi trường trong mơ”

TTTĐ - Nhiều năm học qua, FPT Polytechnic (thuộc Tổ chức Giáo dục FPT) là một trong những hệ thống trường học luôn khiến cho các lứa sinh viên “choáng ngợp” khi được tham gia rất nhiều hoạt động, sự kiện bổ ích và hấp dẫn trong suốt thời gian theo học.
Xem thêm