Tag
Hà Nội

Bảo đảm an toàn cho học sinh khi nghỉ hè

Giáo dục 04/06/2024 14:54
aa
TTTĐ - Liên quan đến viêc sập mái hiên nhà văn hoá ở huyện Phúc Thọ khiến 6 học sinh bị thương, sáng 4/6, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Phúc Thọ cho biết, hiện sức khỏe 6 học sinh đã ổn định.
Phát triển hài hòa thể chất và tinh thần cho học sinh Học sinh sẽ được thụ hưởng những giá trị tốt nhất
Bảo đảm an toàn cho học sinh khi nghỉ hè
Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã cần chú ý đến việc bảo đảm an toàn cho học sinh trong kỳ nghỉ hè, đặc biệt là khi tham gia các hoạt động hè

Trong 6 học sinh này có 4 em bị xây xát nhẹ, gia đình đã đón về nhà; còn 2 học sinh đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phúc Thọ, gồm 1 học sinh lớp 3 bị rạn xương chân, 1 học sinh lớp 6 bị thương ở trán.

Về vụ việc này, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương đề nghị Phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ nói riêng và phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã nói chung cần chú ý đến việc bảo đảm an toàn cho học sinh trong kỳ nghỉ hè, đặc biệt là khi tham gia các hoạt động hè.

Ông Trần Thế Cương cũng nhắc nhở Phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ phối hợp tích cực với các nhà trường và gia đình học sinh động viên, thăm hỏi các học sinh bị thương trong vụ việc.

Trước đó, chiều 3/6, tại sự kiện khai mạc hè, ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 tại thôn Vân Lôi, xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ, khi học sinh đang biểu diễn thì mái hiên nhà văn hóa bất ngờ đổ sập khiến 6 em bị thương.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các em đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Phúc Thọ. Nguyên nhân sự cố được xác định là mưa nhiều, phần vữa của nhà văn hóa bị tróc, mái hiên đổ sập xuống.

Đọc thêm

Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Hà Nội Giáo dục

Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Hà Nội

TTTĐ - Tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Hà Nội đạt 99,8%, cao hơn 0,24% so với năm 2023. Toàn thành phố có 194 trường trong tổng số 269 trường có tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%.
Nhiều "trường làng" vào top điểm trung bình thi tốt nghiệp cao nhất Giáo dục

Nhiều "trường làng" vào top điểm trung bình thi tốt nghiệp cao nhất

TTTĐ - Trong top các trường có điểm trung bình môn cao nhất Hà Nội, ngoài các tên tuổi quen thuộc Yên Hòa, Kim Liên, Thăng Long còn có các trường như THPT Thường Tín, THPT Liên Hà, THPT Đồng Quan...
147 học sinh trúng tuyển vào lớp 10 hai trường tuyển sinh tràn tuyến Giáo dục

147 học sinh trúng tuyển vào lớp 10 hai trường tuyển sinh tràn tuyến

TTTĐ - Hà Nội có thêm 147 học sinh trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 của hai trường trung học phổ thông tuyển sinh tràn tuyến toàn thành phố.
Thí sinh được bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần Giáo dục

Thí sinh được bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần

TTTĐ - Thí sinh lưu ý, trong khoảng thời gian nói trên, thí sinh có thể đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần từ ngày 18/7 đến 17h ngày 30/7.
Đại học Quốc gia Hà Nội có điểm sàn xét tuyển là 20 Giáo dục

Đại học Quốc gia Hà Nội có điểm sàn xét tuyển là 20

TTTĐ - Ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) bằng phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 của Đại học Quốc gia Hà Nội là 20 điểm.
Quảng Nam có 91 bài thi tốt nghiệp THPT đạt điểm 10 Giáo dục

Quảng Nam có 91 bài thi tốt nghiệp THPT đạt điểm 10

TTTĐ - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Nam vừa công bố kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Theo đó, trong kỳ thi năm nay, toàn tỉnh có tổng cộng 91 bài thi đạt điểm 10.
Quảng Ngãi: Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT năm 2024 đạt 98,38% Giáo dục

Quảng Ngãi: Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT năm 2024 đạt 98,38%

TTTĐ - Năm nay, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) của tỉnh Quảng Ngãi đạt 98,38%, tăng 1,11% so với năm 2023.
Đà Nẵng: Một thí sinh là thủ khoa của hai khối A và A1 Giáo dục

Đà Nẵng: Một thí sinh là thủ khoa của hai khối A và A1

TTTĐ - Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, thủ khoa Vũ Hoàng Hải đạt 28,8 điểm khối A và 28,7 điểm khối A1
Hà Nội dẫn đầu cả nước về số thí sinh đạt điểm 10 Giáo dục

Hà Nội dẫn đầu cả nước về số thí sinh đạt điểm 10

TTTĐ - Hà Nội dẫn đầu cả nước về số thí sinh đạt điểm tuyệt đối trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với 915 điểm 10.
Thí sinh Thái Bình là thủ khoa khối A00 Giáo dục

Thí sinh Thái Bình là thủ khoa khối A00

TTTĐ - Học sinh tỉnh Thái Bình là thủ khoa khối A00 với tổng điểm xét tuyển 29,6 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Điều đặc biệt, ở 5 tổ hợp xét tuyển năm nay không có điểm 30.
Xem thêm