Tag

Bật mí bí quyết hoàn tất lộ trình học tiếng Đức đạt bằng B1 cấp tốc

Giáo dục 11/08/2023 17:06
aa
TTTĐ - Trong những năm gần đây, bên cạnh sự phổ biến của tiếng Anh thì tiếng Đức cũng được xem là 1 ngôn ngữ được rất nhiều người lựa chọn để học tập.
Khai giảng các lớp tiếng Đức ICOEURO tiên phong chuyển đổi số trong đào tạo tiếng Đức Đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe cộng đồng

Hiện nay, ở nhiều quốc gia, nhu cầu học tiếng Đức đang ngày một tăng cao. Có lẽ đây cũng chính là lý do mà ngày nay, tại Việt Nam, các trung tâm đào tạo dạy học tiếng Đức được mở ra ngày một nhiều. Một trong số đó, ta có thể kể tới trung tâm dạy học và đào tạo tiếng Đức uy tín Clevermann.

Nhu cầu học tiếng Đức hiện nay

Có thể nói, tiếng Đức được xem là một trong những ngôn ngữ vô cùng quan trọng trên thế giới, đặc biệt là ở nước tại Châu Âu. Tiếng Đức còn được biết đến là 1 ngôn ngữ chính thức được sử dụng ở các nước như Đức, Áo, Thụy Sĩ, Luxembourg, Liechtenstein. Vì vậy nên những ai có nhu cầu du học hay sang các nước trên để lập nghiệp thì đều phải hoàn thành 1 lộ trình học nhất định. Nên hiện nay nhu cầu học tiếng Đức tại Việt Nam nói riêng và các nước trên thế giới nói chung ngày một tăng cao.

Bật mí bí quyết hoàn tất lộ trình học tiếng Đức đạt bằng B1 cấp tốc

Ngoài ra, theo một số nghiên cứu cho thấy, hiện nay có khoảng 15 triệu người đang học tiếng Đức như một “ngoại ngữ thứ 2”, mặc dù ít hơn thời gian trước nhưng đó cũng là 1 con số đáng kinh ngạc chỉ sau tiếng Anh và tiếng Trung. Tuy nhiên tại Ba Lan hay các nước Ấn Độ, Trung Quốc và Việt Nam, sự quan tâm đến việc học tiếng Đức vẫn còn vô cùng cao.

Nhìn chung lại thì hiện nay nhu cầu và xu hướng học tiếng Đức vẫn luôn nằm trong mức độ khá cao. Đây cũng chính là lý do quan trọng nhất càng ngày có càng trung tâm đào tạo và dạy học tiếng Đức với nhiều phương pháp hiện đại. Đặc biệt trong số đó, chúng ta có thể kể tới Clevermann - trung tâm dạy học và đào tạo tiếng Đức đạt chuẩn quốc tế. Vậy việc học tiếng Đức Clevermann có gì thú vị và thu hút lại được nhiều người tin tưởng đến vậy?

Bí quyết hoàn tất lộ trình học tiếng Đức đạt bằng B1 cấp tốc

Với những ai đã từng tham gia hoặc đã từng tìm hiểu về các kỳ thi tiếng Đức thì chắc hẳn đều biết ở mỗi cấp bậc đều sẽ gồm 4 phần thi đó là nghe, nói, đọc và viết. Ở mỗi cấp bậc, mỗi phần thi thì đều sẽ có một độ khó nhất định. Vậy với cấp bậc tiếng Đức B1, bạn cần phải làm thế nào để vượt qua một cách dễ dàng và nhanh chóng?

Phần thi nghe

Ở mỗi phần thi nghe sẽ bao gồm 2 bài thi nhỏ, trong đó bài thi nghe thứ 1 sẽ chiếm 10/25 điểm và bài thi nghe thứ 2 sẽ chiếm 15/25 điểm. Bạn sẽ hoàn thành phần thi nghe khi nghe và hiểu được hết đoạn video và trả lời được chính xác các câu hỏi được trong đề thi.

Để hoàn thành được bài thi nghe một cách xuất sắc, bạn nên nghe nhiều các video học tiếng Đức ở trên mạng. Sau đó, bạn sẽ nghe đi nghe lại mỗi ngày, việc này sẽ giúp bạn không còn lạ lẫm gì với cách phát âm của người bản xứ trên video.

Bật mí bí quyết hoàn tất lộ trình học tiếng Đức đạt bằng B1 cấp tốc

Phần thi nói

Để hoàn thành bài thi nói, bạn cần phải đạt ít nhất từ 15 điểm trở lên và trong phần thi nói cũng sẽ gồm 2 bài thi nhỏ bên trong. Bài thi nói thứ nhất thường sẽ yêu cầu bạn thuyết trình về 1 chủ đề có sẵn; Bài thi thứ 2, bạn sẽ phải trình bày những hiểu biết riêng của mình về câu hỏi được đặt ra.

Bí quyết để vượt qua phần thi nói một cách dễ dàng đó là bạn cần phải bình tĩnh để có thể nghe được rõ câu hỏi của giáo viên hoặc giám thị đặt ra. Sau đó, bạn sẽ có thời gian để tiến hành phân tích và định hình câu trả lời lời của mình. Khi đã hết thời gian suy nghĩ, bạn hãy dùng thái độ tự tin nhất để trả lời câu hỏi và thuyết trình về vấn đề mình được nhận. Thái độ tự tin cũng giúp bạn phần nào ghi thêm điểm trong mắt giáo viên.

Phần thi đọc

Trong mỗi bài thi tiếng Đức, phần thi đọc sẽ bao gồm 4 phần. Để vượt qua được phần thi đọc này, bạn cần phải trau dồi cho mình một lượng từ vựng với đa dạng các chủ đề khác nhau. Từ đó, bạn không chỉ vượt qua bài thi đọc một cách nhanh chóng mà nó còn giúp bạn thêm tự tin trong cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh việc trau dồi cho mình một lượng từ khóa đa dạng thì trong quá trình đọc đề bạn cần đọc và phân tích kĩ đề bài trước khi đưa ra đáp ra đáp án của mình

Phần thi viết

Cũng như các bài viết trên, phần thì viết gồm 2 bài thi, đó là một bài thi viết dạng viết thư, hai là bài thi dạng sửa lỗi ngữ pháp trong câu.

Đối với dạng bài thi thứ nhất, bạn cần phải nắm chắc form viết bài đã được dạy trước đó. Vậy nên, trong quá trình học, bạn cần phải viết đi viết lại nhiều lần để có thể có thể nắm chắc được form viết bài cũng như tránh được các lỗi cơ bản thường gặp.

Còn với dạng bài thì thứ 2, các học viên cần phải nắm vững các kiến thức về ngữ pháp thì trong quá trình làm bài, bạn mới có thể phát hiện ra lỗi sai và chỉnh sửa được. Vậy nên, việc học kỹ, thuộc lòng tất cả các cấu trúc và trau dồi thêm vốn từ vựng cho bản thân là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt, khi làm bài xong, bạn cần phải rà soát lại bài làm của mình để tránh mắc phải các lỗi cơ bản.

Học tiếng Đức tại Clevermann - Uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm

Bật mí bí quyết hoàn tất lộ trình học tiếng Đức đạt bằng B1 cấp tốc

Có thể bạn chưa biết, trung tâm Clevermann là một trong những công ty tư vấn giáo dục hàng đầu về du học, cao học và lao động nghề tại Đức. Clevermann luôn cam kết sẽ mang tới cho các học viên nói riêng và các khách hàng nói chung những trải nghiệm vô cùng chuyên nghiệp đến từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và luôn tận tâm với nghề

Ngoài ra, Clevermann là đối tác chính thức của Tổng Công ty Viettalents tại Đức. Với mối quan hệ đối tác này, Clevermann có thể cung cấp cho khách hàng những thông tin chính xác và hữu ích nhất về các chương trình học tập cũng như những điều kiện du học tại Đức. Thêm vào đó, nhờ vào mối quan hệ này mà Clevermann sẽ luôn hỗ trợ khách hàng trong suối quá trình học tập, lao động và định cư ở nước ngoài.

Đặc biệt, khi đăng ký học, các học viên sẽ được đảm bảo về chất lượng học tập cũng như kết quả của mỗi kỳ thi. Trong trường hợp nếu các học viên thi không đỗ, trung tâm Clevermann sẽ hoàn lại 100% chi phí cho các học viên.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH tư vấn giáo dục Clevermann

Địa chỉ: 7B/6 Thành Thái, phường 14, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0767 909 000

Website: https://clevermann.eu/

Facebook: https://m.facebook.com/ClevermannEU

Đọc thêm

Báo chí đồng hành xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục Giáo dục

Báo chí đồng hành xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục

TTTĐ - Năm học 2023 - 2024, sự nghiệp GD&ĐT được thành phố Hà Nội ghi nhận, bình chọn là một trong 10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô năm 2023. Sở GD&ĐT là đơn vị thi đua đứng đầu Cụm Thi đua số 7 thành phố; đề xuất trình Chính phủ, UBND thành phố tặng Cờ Thi đua xuất sắc. Góp phần vào thành tích đáng tự hào của ngành Giáo dục Thủ đô là phần công sức không nhỏ của công tác thông tin, tuyên truyền mà báo chí đóng vai trò quan trọng…
Động viên học sinh dự xét tuyển vào trường quân đội Giáo dục

Động viên học sinh dự xét tuyển vào trường quân đội

TTTĐ - Ngày 21/6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương, Tỉnh đoàn Bình Dương và báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp tổ chức buổi gặp mặt, động viên học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia đăng ký xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học trong Quân đội năm 2024.
Tiên phong trong nghiên cứu vì tác động xã hội Giáo dục

Tiên phong trong nghiên cứu vì tác động xã hội

TTTĐ - Đại học Sydney chính thức giới thiệu Viện Đại học Sydney Việt Nam - University of Sydney Viet Nam Institute, doanh nghiệp xã hội phi lợi nhuận do Đại học Sydney sở hữu.
Những “viên ngọc sáng” của trường Báo Giáo dục

Những “viên ngọc sáng” của trường Báo

TTTĐ - Luôn có lộ trình, kế hoạch rõ ràng; tích cực tham gia các hoạt động xã hội; tự tin thể hiện bản thân và theo đuổi đam mê của mình… đang là cách mà nhiều sinh viên tài năng của Học viện Báo chí và Tuyên truyền khẳng định bản thân. Họ đã lan tỏa các giá trị tích cực tới cộng đồng và trở thành nguồn nhân lực “chất lượng cao” sẵn sàng cống hiến cho đất nước.
Lan tỏa những điều tốt đẹp vì sự nghiệp “trồng người” Giáo dục

Lan tỏa những điều tốt đẹp vì sự nghiệp “trồng người”

TTTĐ - Ngày 20/6, Ban giám hiệu trường THPT Việt Đức (Hà Nội) tới thăm, chúc mừng Báo Tuổi trẻ Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).
Đồng hành cùng học sinh trên con đường lựa chọn ngành nghề Giáo dục

Đồng hành cùng học sinh trên con đường lựa chọn ngành nghề

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), chiều 20/6, lãnh đạo Trường trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội) đã tới thăm, chúc mừng cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Tuổi trẻ Thủ đô.
Thực hiện "4 đúng", "3 không" để kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn Giáo dục

Thực hiện "4 đúng", "3 không" để kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn

TTTĐ - Sáng 20/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với Ban Chỉ đạo thi 63 tỉnh, thành phố.
Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông chúc mừng ngày báo chí cách mạng Giáo dục

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông chúc mừng ngày báo chí cách mạng

TTTĐ - Sáng 20/6, Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Y tế Hà Đông đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).
Báo Tuổi trẻ Thủ đóng góp tích cực cho giáo dục Hà Nội Giáo dục

Báo Tuổi trẻ Thủ đóng góp tích cực cho giáo dục Hà Nội

TTTĐ - Ngày 19/6, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đến thăm và chúc mừng Báo Tuổi trẻ Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).
AI thay thế con người trong dạy và học tiếng Anh như thế nào? Giáo dục

AI thay thế con người trong dạy và học tiếng Anh như thế nào?

TTTĐ - Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, trí tuệ nhân tạo (AI) đã được ứng dụng rộng rãi và trở thành một phần không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục, đặc biệt là trong việc dạy và học tiếng Anh.
Xem thêm