Tag

Bất ngờ tìm thấy chiếc nhẫn mất tích sau 13 năm nhờ 1 củ cà rốt

Quốc tế 17/08/2017 14:49
aa
TTTĐ.VN – Một cụ bà tại Canada đã tìm thấy chiếc nhẫn của mình sau 13 năm mất tích trong tình trạng thít quanh một củ cà rốt.

Bất ngờ tìm thấy chiếc nhẫn mất tích sau 13 năm nhờ 1 củ cà rốt

Bất ngờ tìm thấy chiếc nhẫn mất tích sau 13 năm nhờ 1 củ cà rốt
Chiếc nhẫn bị mất tích được tìm thấy sau 13 năm tại Canada. Ảnh: BBCNews


Cụ bà Mary Grams, 84 tuổi cho biết bà đã làm mất chiếc nhẫn khi đang nhổ cỏ dại trong trang trại nơi gia đình bà sinh sống tại miền trung Alberta – Canada vào năm 2004.

Bà và con trai đã lập tức đi tìm nhưng không tìm thấy chiếc nhẫn. “Chúng tôi đứng lên, ngồi xuống, lom khom tìm khắp nơi nhưng không thấy. Tôi đã khóc rất nhiều”, bà cho biết.

Được biết, bà Grams đã đeo chiếc nhẫn hơn nửa thế kỷ, kể từ khi chồng chưa cưới của cụ là ông Norman tặng năm 1951.

Vì vậy, bà quyết định sẽ không kể với chồng mình chuyện làm mất nhẫn vì sợ ông cụ mắng. Cuối cùng bà đã tới tiệm kim hoàn và mua một chiếc nhẫn rẻ tiền hơn để thay thế.

Ông Norman qua đời 5 năm trước đây, không lâu sau lễ kỷ niệm 60 năm ngày cưới, mà không hề nhận thấy sự khác biệt. Bí mật về chiếc nhẫn thất lạc chỉ có bà và con trai mình biết.

Bất ngờ tìm thấy chiếc nhẫn mất tích sau 13 năm nhờ 1 củ cà rốt
Bà Mary Grams – Chủ nhân của chiếc nhẫn mất tích. Ảnh: BBCNews


Sự việc có thể sẽ chìm vào quên lãng nếu con dâu của bà Collen Daley không muốn thu hoạch một chút rau trong trại gia đình cho bữa tối vào hôm thứ 2 vừa qua.

Collen Daley cho biết ban đầu cô không nhận ra chiếc nhẫn khi nhổ nó lên. Thậm chí, cô còn định đưa củ cà rốt cho chó ăn. Tuy nhiên, khi Daley nhìn lại và phát hiện một chiếc nhẫn đang thít chặt giữa củ cà rốt. "Tôi chưa từng thấy thứ gì thế này", cô nói.

"Tôi đoán có lẽ nó thuộc về bà hoặc mẹ chồng tôi", Daley nói, "bởi không có người phụ nữ nào khác sống trong trang trại". Sau đó, Daley kể với chồng mình, khiến anh nhanh chóng nhớ lại chuyện mẹ làm mất nhẫn nhiều năm trước.

Cụ Grams rất vui khi tìm lại được chiếc nhẫn. Cụ cẩn thận cắt cà rốt, lấy nhẫn ra rửa sạch và đeo vào tay. Cụ cười khúc khích khi thấy tay vẫn đeo vừa.

"Tôi cứ nghĩ là phải đến tiệm kim hoàn để sửa cơ, may là nó vẫn vừa", cụ nói.

Cụ Grams không phải người duy nhất tìm thấy nhẫn sau nhiều năm. Năm 2012, một phụ nữ ở miền bắc Thụy Điển đã tìm thấy chiếc nhẫn vàng trắng trong vườn cà rốt mà bà làm mất 17 năm trước. Năm ngoái, một người đàn ông Đức cũng tìm thấy nhẫn cưới thít quanh củ cà rốt sau khi làm mất nó ba năm trước.


Tin liên quan

Đọc thêm

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ Thế giới 24h

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ

TTTĐ - Ngày 9/4, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Cuba tại Liên hợp quốc (LHQ) mới được bổ nhiệm, ông Ernesto Soberon Guzman, đã tới chào xã giao Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Hoàng Giang.
Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu Nhìn ra thế giới

Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu

TTTĐ - Tổng cục Du lịch Singapore (STB) vừa chính thức khởi động chiến dịch toàn cầu mới, góp phần khẳng định vị thế "Thành phố MICE tốt nhất thế giới” của Singapore, qua đó quảng bá đảo quốc như một điểm đến tổ chức các sự kiện doanh nghiệp tạo nên nhiều giá trị tích cực lâu dài.
Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại Thế giới 24h

Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại

“Mối quan hệ thân thiết gắn kết Cuba và Việt Nam, tình anh em lịch sử không gì có thể phá vỡ do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng tư lệnh Fidel Castro hun đúc và được các thế hệ lãnh đạo và Nhân dân hai nước xây dựng là mối quan hệ mẫu mực, biểu tượng của thời đại, của tình đoàn kết”. Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long đến chào xã giao nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác.
Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế Nhìn ra thế giới

Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế

TTTĐ - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nhấn mạnh cam kết của Chính phủ đối với người dân và nêu bật sức mạnh của tình đoàn kết.
Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng Nhìn ra thế giới

Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng

TTTĐ - Theo báo cáo Du lịch Toàn cầu, Cuba sẽ là một trong những điểm đến bùng nổ tăng trưởng 3 chữ số trong thập kỷ tới.
Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời Thế giới 24h

Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời

TTTĐ - Câu chuyện đặc biệt trên một chuyến bay Vietjet những ngày qua được quan tâm chú ý, trở thành tâm điểm của truyền thông khắp thế giới với hình ảnh cơ trưởng bế một em bé vừa chào đời.
Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn Nhìn ra thế giới

Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn

Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới quy định vợ chồng phải sử dụng cùng họ. Nhưng sau nhiều thập kỷ áp dụng luật này, mong muốn thay đổi đang gia tăng.
Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima Nhìn ra thế giới

Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima

TTTĐ - Nhằm thúc đẩy phát triển và kích cầu du lịch mạnh mẽ, cơ quan Tái thiết tổ chức sự kiện giới thiệu đến người dân Việt Nam “Sức hấp dẫn của ẩm thực” và “Sức hấp dẫn của du lịch” tỉnh Fukushima và các tỉnh lân cận thuộc vùng Tohoku của Nhật Bản. Đây là một trong chuỗi hoạt động hướng tới tái thiết tỉnh Fukushima sau thảm họa động đất sóng thần vùng Đông Bắc Nhật Bản năm 2011.
Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam Nhìn ra thế giới

Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam

TTTĐ - Hội đồng Anh vừa thông báo Chương trình Tài trợ hợp tác quốc tế (International Collaboration Grants) với tổng giá trị tài trợ 1 triệu bảng Anh.
Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới Nhìn ra thế giới

Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới

TTTĐ - Theo chuyên trang đánh giá và xếp hạng hàng đầu của Anh London Reviews xếp hạng Top 9 tỷ phú tự thân trẻ nhất có sức ảnh hưởng trên thế giới.
Xem thêm