Tag

Sinh viên được nghỉ học một tuần để tìm người yêu

Chuyện lạ 03/04/2023 14:57
aa
TTTĐ - Chín trường cao đẳng dạy nghề ở Trung Quốc muốn sinh viên của họ đi tìm tình yêu trong kỳ nghỉ xuân kéo dài một tuần vào tháng Tư.
Sinh viên Trung Quốc trượt patin hơn 500km đi nghỉ lễ Trung Quốc: Giới trẻ cúng ảo, công đức bằng mã QR Trung Quốc: Gia tăng số lượng thanh niên thất nghiệp

Liang Guohui, phó hiệu trưởng Cao đẳng nghề hàng không Mianyang chia sẻ: “Nhà trường triển khai chế độ nghỉ xuân với hy vọng học sinh có thể học cách yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống và tận hưởng tình yêu”.

Ông Guohui cũng cho biết nhà trường muốn các em sinh viên bước ra khỏi khuôn viên trường, tiếp xúc với thiên nhiên và cảm nhận vẻ đẹp của mùa xuân”.

Theo đó, trường Cao đẳng nghề hàng không Mianyang cùng với 8 trường cao đẳng nghề khác sẽ cho sinh viên được nghỉ xuân từ ngày 1 - 7/4. Trước đó, năm 2019, các trường này đã thực hiện cho sinh viên và giảng viên nghỉ xuân 1 tuần.

Các trường cao đẳng tham gia đều là các trường dạy nghề trong lĩnh vực hàng không, chẳng hạn như phi công, tiếp viên hàng không, kiểm soát viên không lưu và nhân viên an ninh sân bay.

Chủ đề của các trường trong kỳ nghỉ xuân năm nay là: “Thưởng thức hoa đào, đi tìm tình yêu” - đặc biệt nhấn vào sự lãng mạn.

 Chín trường cao đẳng dạy nghề ở Trung Quốc cho sinh viên nghỉ học một tuần để học cách yêu thiên nhiên, cuộc sống và tìm tình yêu (Ảnh: AP)
Chín trường cao đẳng dạy nghề ở Trung Quốc cho sinh viên nghỉ học một tuần để học cách yêu thiên nhiên, cuộc sống và tìm tình yêu (Ảnh: AP)

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc đang nỗ lực thúc đẩy tỷ lệ sinh và tỷ lệ kết hôn ở nước này đang giảm nhanh chóng.

Không chỉ các trường học mà nhiều công ty và địa phương Trung Quốc đã thử nghiệm nhiều cách để thu hút mọi người kết hôn, chẳng hạn như đưa ra 30 ngày nghỉ kết hôn được hưởng lương hoặc phát động các chiến dịch phát động phụ nữ thành phố hẹn hò với những người độc thân lớn tuổi ở nông thôn.

Liu Ping, phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghề Hàng không Tây Nam, Tứ Xuyên chia sẻ thêm rằng trường bắt đầu chương trình nghỉ xuân để đáp lại phản hồi từ các sinh viên, những người đã yêu cầu thêm thời gian để có thể học tập và trải nghiệm bên ngoài khuôn viên nhà trường, kết thêm bạn mới và trải nghiệm vẻ đẹp của tình yêu.

Trong thời gian nghỉ học, sinh viên vẫn được giao bài tập về nhà. Tuy nhiên, bài tập về nhà không giống thông thường, lần này các em sẽ viết nhật ký du lịch, viết báo cáo về quá trình trưởng thành của bản thân, làm đồ thủ công hoặc quay video về chuyến đi của mình...

“Chúng tôi quyết định đi nghỉ ở Lệ Giang trong 4 - 5 ngày, sau đó sử dụng 2 ngày cuối cùng để chuẩn bị cho việc học tiếp theo”, một sinh viên nói.

Một sinh viên khác thì cho biết cô sẽ đến thăm ông bà và đưa họ đi ngắm hoa anh đào, bởi bài tập cô được giao là chụp ảnh cặp vợ chồng già.

Tuy nhiên, sau kỳ nghỉ này, các trường buộc phải tổ chức học bù vào cuối tuần. Các trường cho biết mục tiêu của họ là để sinh viên và giảng viên có thời gian nghỉ ngơi sau khoảng thời gian làm việc căng thẳng.

Đó cũng là thực tế phổ biến ở Trung Quốc, nơi một số công ty áp dụng các đợt nghỉ phép để nhân viên có thêm thời gian đi du lịch cùng gia đình. Ngược lại, người lao động phải làm bù các vào ngày cuối tuần sau đó.

Đọc thêm

Thị trấn Tây Ban Nha bị đàn quạ tấn công như phim kinh dị Chuyện lạ

Thị trấn Tây Ban Nha bị đàn quạ tấn công như phim kinh dị

TTTĐ - Trong 5 tháng qua, người dân Pravia, một thị trấn ở vùng Asturias của Tây Ban Nha, đã liên tục bị bao vây bởi những đàn quạ khi chúng tấn công nhà cửa và xe cộ của họ.
Nghiện trà sữa có thể liên quan đến trầm cảm ở thanh niên Chuyện lạ

Nghiện trà sữa có thể liên quan đến trầm cảm ở thanh niên

TTTĐ - Nghiên cứu được thực hiện trên 5.200 sinh viên Bắc Kinh, Trung Quốc cho thấy việc tiêu thụ trà sữa có thể dẫn đến nghiện, liên quan đến trầm cảm, lo lắng và ý tưởng tự tử.
Thả muỗi để chống sốt xuất huyết Chuyện lạ

Thả muỗi để chống sốt xuất huyết

TTTĐ - Tại Honduras, nơi có 10.000 người mắc sốt xuất huyết mỗi năm, Tổ chức Bác sĩ Không Biên giới đang hợp tác với World Mosquito Program trong 6 tháng tới để thả gần 9 triệu con muỗi mang vi khuẩn Wolbachia.
Máy bay cất cánh mà không mang theo hành lý của hành khách Chuyện lạ

Máy bay cất cánh mà không mang theo hành lý của hành khách

TTTĐ - Theo đó, một chiếc máy bay của hãng hàng không Swiss International Air Lines (SWISS), đến thành phố Bilbao phía Bắc Tây Ban Nha vào tối 9/9 mà không có một hành lý ký gửi nào trên máy bay.
Những chiếc bánh Trung thu độc đáo trên thế giới Chuyện lạ

Những chiếc bánh Trung thu độc đáo trên thế giới

TTTĐ - Bánh Trung thu đã trở thành một phần đặc trưng trong dịp Tết Trung thu của người Châu Á. Bên cạnh vị truyền thống, cứ mỗi dịp trăng rằm, những chiếc bánh Trung thu với vô số nhân bánh độc đáo ra đời.
Argentina lạm phát kỷ lục, tỷ giá được cập nhật lên mặt cốc cà phê Chuyện lạ

Argentina lạm phát kỷ lục, tỷ giá được cập nhật lên mặt cốc cà phê

TTTĐ - Lạm phát tại Argentina trong 12 tháng (tính đến tháng 6/2023) đã đạt mức 115,6%.
Nở rộ dịch vụ xin nghỉ việc hộ ở Nhật Bản Chuyện lạ

Nở rộ dịch vụ xin nghỉ việc hộ ở Nhật Bản

TTTĐ - Nếu gặp khó khăn, hãy tìm đến Taishoku Daiko - “đại lý xin nghỉ việc hộ”. Hàng chục dịch vụ như vậy đã mọc lên trong những năm gần đây tại Nhật Bản để giúp đỡ những người chỉ đơn giản là muốn nghỉ việc.
Cá mập có hành vi lạ do nuốt phải cocaine bị ném xuống biển Chuyện lạ

Cá mập có hành vi lạ do nuốt phải cocaine bị ném xuống biển

TTTĐ - Các nhà nghiên cứu cho biết đã phát hiện hành vi lạ của một số con cá mập bị nghi ăn phải cocaine bị thả xuống biển bởi những kẻ buôn lậu ở ngoài khơi bang Florida, Mỹ.
Ireland: Tặng hơn 2 tỷ đồng cho người đến định cư Chuyện lạ

Ireland: Tặng hơn 2 tỷ đồng cho người đến định cư

TTTĐ - Ireland sẽ cấp 84.000 euro (hơn 2,1 tỷ đồng) cho những người muốn đến định cư trên một trong những hòn đảo của đất nước này.
Thừa than, nhiều công ty Trung Quốc bán hàng qua livestream Chuyện lạ

Thừa than, nhiều công ty Trung Quốc bán hàng qua livestream

TTTĐ - Tình trạng than đá tồn kho tại nhiều bến cảng và nhà máy điện của Trung Quốc đạt mức cao kỷ lục trong những tuần gần đây khiến một số công ty khai thác mỏ tại nước này đang chọn bán hàng qua livestream để tiếp cận khách hàng.
Xem thêm