Tag

Bé gái hơn 10 ngày bị người mẹ bỏ rơi cùng lá thư “đầy nước mắt"

Xã hội 16/08/2017 17:47
aa
Bị người yêu chối bỏ trách nhiệm khi biết có thai, cô gái trẻ sinh năm 1995 ở Nghệ An đã quyết định giữ lại cái thai rồi sinh con tại bệnh viện. Tuy nhiên, khi được một người cưu mang, cô đã quyết định để lại con gái hơn 10 ngày tuổi cùng lá thư “đầy nước mắt” nhờ nuôi hộ vì bản thân không thể mang con đi theo.

Bé gái hơn 10 ngày bị người mẹ bỏ rơi cùng lá thư “đầy nước mắtBé gái hơn 10 ngày bị người mẹ bỏ rơi cùng lá thư “đầy nước mắt

Bé gải 15 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi


Bé gái 15 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi

Một ngày nay, câu chuyện bé gái hơn 10 ngày tuổi cùng lá thư nhờ nuôi bé do một người mẹ trẻ bỏ lại tại một gia đình người phụ nữ trong ngõ 442, đường Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội chia sẻ trên mạng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Theo thông tin chia sẻ: “Mẹ bé tên Nga, SN 1995, ở Nghệ An. Nga từ Nghệ An ra Hà Nội không có tiền cũng không có đồ cho con. Vào Bệnh viện Phụ sản Trung ương khám thì bị "Dọa đẻ non". Vì không có tiền nên bệnh viện cho về nhà theo dõi. Do đau quá và không đủ sức nên chiều 29/7, em Nga phải vào viện Thanh Nhàn và phải đẻ mổ (con đẻ 36 tuần, nặng 2,5kg là con gái ạ). Sau đó, chị Hòa đã vào thăm, thương cảm cho về ở nhờ, sau đó, Nga đã bỏ đi và để bé gái lại cùng 1 lá thư với ít tiền nuôi dưỡng. Chị Hòa này mình quen, hoàn cảnh rất khó khăn. Bản thân mang bệnh K, rất tốn kém với số tiền thuốc thang và xạ trị thường xuyên. Một mình chị đã nuôi 2 con nhỏ, giờ lại "cõng" thêm bé này nữa”.Bé gái hơn 10 ngày bị người mẹ bỏ rơi cùng lá thư “đầy nước mắt

Bé gái hơn 10 ngày bị người mẹ bỏ rơi cùng lá thư “đầy nước mắt

Chị Hoà thuê trọ ở phường Cổ Nhuế 2 đang chăm sóc bé gái bị mẹ bỏ rơi

Ngay sau khi thông tin được đăng tải đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Ai cũng thương cho đứa bé tội nghiệp vừa mới sinh ra đã bị mẹ bỏ rơi không nuôi dưỡng. Được biết, hiện tại cháu bé đang được chị Phạm Thị Ly Hòa (33 tuổi, quê Lạng Sơn), hiện chị Hòa đang thuê trọ và bán hàng tạp hóa ở trong ngõ 442, đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội.

Ngày 16/8, khi chúng tôi tới tìm gặp chị Hòa, chứng kiến cảnh chị đang tất tả chăm sóc cho cháu bé bị mẹ đẻ bỏ rơi. Trong câu chuyện với chúng tôi, chị Hòa rưng rưng nước mắt thương cho đứa bé tội nghiệp, mới 15 ngày tuổi nhưng không có mẹ chăm sóc. Tuy nhiên, suốt từ hôm qua đến nay, bé rất ngoan, không quấy khóc.

Kể lại sự việc, chị Hòa cho biết, cách đây hơn 10 ngày chị tình cờ đọc được câu chuyện trên mạng xã hội nói về một người mẹ trẻ có thai nhưng bị người yêu ruồng bỏ, không dám nói với người thân. Đến ngày chuyển dạ sinh con ở trong viện nhưng không có tiền đóng viện phí. Thấy hoàn cảnh cô gái đáng thương nên chị Hòa đã cùng một số người bạn vào bệnh viện để giúp đỡ cô gái.

“Vào trong Bệnh viện Thanh Nhàn, em ấy bảo tên Nga, quê Nghệ An. Thấy em ấy khóc vì lâm vào hoàn cảnh trớ trêu khi bị người yêu ruồng bỏ trách nhiệm, bản thân mang thai không dám nói cho gia đình biết vì sợ mang tiếng ở quê. Tôi đã động viên em cố vượt qua. Tôi hỏi ra viện mẹ con định ở đâu thì cô ấy bảo không biết ở đâu. Tôi bảo về gần khu nhà chị chị tìm khu nhà trọ nào gần rồi chị thuê cho, tiện thi thoảng gần chị hỗ trợ chăm sóc cho hai mẹ con.

Tuy nhiên, tôi về quanh khu trọ của mình tìm không được phòng. Nghĩ thương hai mẹ con không biết nương nhờ ai nên tôi bảo cô ấy dọn về nhà trọ tôi ở. Lo chăm sóc con một vài tháng rồi tôi tìm việc cho làm kiếm tiền lo cho con”, chị Hòa chia sẻ.

“Chắc cô ấy khổ tâm lắm…”

Theo chị Hòa, cho hai mẹ con ở một tuần nhưng bản thân chị không dám hỏi nhiều vì mỗi khi hỏi hoàn cảnh gia đình cô gái trẻ đều bật khóc. “Hôm trước cô ấy bảo là muốn về quê làm giấy khai sinh cho cháu rồi tiện xin giấy tờ để sau đi làm nuôi con. Tôi bảo để tôi đưa hai mẹ con về nhưng cô ấy không chịu bảo nhờ tôi trông con giúp 1, 2 ngày sẽ ra. Vì không dám mang cháu bé về quê sợ bị dân làng dị nghị, gia đình xấu hổ vì chưa có chồng mà chửa. Nghĩ thương nên tôi đưa cô ấy ra bến xe Mỹ Đình bắt xe về quê”, chị Hòa nhớ lại.

Về nhà mở túi đồ lấy bỉm thay cho đứa trẻ chị Hòa ngớ người khi thấy người mẹ trẻ để lại lá thư cùng số tiền 1 triệu đồng nhờ chị chăm sóc con giúp vì không có khả năng nuôi con. “Đọc bức thư xong mới đầu tôi sốc lắm, vì ở đây tôi cũng chăm sóc mẹ con chu đáo, tôi cũng không để cho cô ấy phải làm gì chỉ lo chăm sóc cho con thôi. Nhưng sau tôi cũng nghĩ lại chắc cô ấy cũng khổ tâm lắm, không còn lựa chọn nào khác, tương lai còn quá trẻ nên mới quyết định làm vậy”, chị Hòa rưng rưng.

Theo chị Hòa, ngay hôm qua, chị cũng đã báo cáo công an khu vực và tổ dân phố cũng như UBND phường Cổ Nhuế 2 về sự việc. “Đồng chí công an khu vực cũng bảo với tôi là cứ nuôi dưỡng cháu vài ngày để nếu mẹ cháu bé quay về còn nhận được con. Nếu gửi vào Trung tâm Bảo trợ xã hội rất khó nhận được lại con”, chị Hòa chia sẻ.

Suốt từ hôm qua tới nay cũng rất nhiều người biết tin, thương cho hoàn cảnh cháu bé đã gọi điện hỏi thăm, gửi bỉm, sữa cho cháu. Có người xin nhận nuôi cháu bé nhưng chị Hòa chưa đồng ý. Bản thân chị hiện tại đang nuôi dưỡng hai con sinh đôi năm nay 6 tuổi và đang mang trong mình căn bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 3 nhưng chị luôn cố gắng chăm sóc tốt cho các con.

“Trước mắt tôi sẽ chăm lo cho con được sống khỏe mạnh, biết đâu một ngày nào đó mẹ cháu bé nghĩ thương con quay trở về với con. Tôi cũng chưa có ý định cho cháu hay gửi vào Trung tâm Bảo trợ xã hội hay vào chùa. Cháu cũng có duyên với tôi”, chị Hòa chia sẻ.


Bé gái hơn 10 ngày bị người mẹ bỏ rơi cùng lá thư “đầy nước mắt
Lá thư cô gái trẻ để lại cùng bé gái 15 ngày tuổi

Nội dung bức thư đẫm nước mắt của người mẹ bỏ rơi con:

Em gửi chị!

Chị ơi, em xin lỗi chị và mọi người vì hiện tại em không có khả năng để nuôi con em. Em cảm ơn chị và mọi người đã yêu thương và cưu mang mẹ con em trong thời gian qua.

Em nghĩ rồi chị ạ, em rất yêu con nhưng em còn trẻ phải đi làm, phải làm lại cuộc đời để sống tốt hơn sau này. Em không thể đem con em theo được vậy nên em gửi chị và em nhờ chị chăm sóc, dạy dỗ giúp em. Chị hãy yêu thương con bé nhé, nó đã thiệt thòi lắm rồi chị ạ!

Giờ em phải đi đây, em gửi lại chị 1 triệu của mọi người cho em khi còn ở trong viện để mua sữa cho con em. Em hứa khi công việc ổn định, thỉnh thoảng được nghỉ em sẽ về thăm con em chị ạ. Mong chị yêu thương con em như chính con chị chị nhé. Em tin chị và em nhờ chị chăm con giúp em ạ. Em nhớ ơn chị và mọi người ạ.

Em chưa có chồng nên em không thể về quê làm giấy khai sinh cho con em được. Em sợ gia đình em biết và ở quê họ coi thường gia đình em. Ẹm nhờ chị làm giấy tờ cho con em chị nhé!

Em xin lỗi vì đã nói dối nhờ chị chăm con để em về quê làm giấy khai sinh cho con em nhưng em không về được đâu chị ạ! Em xin lỗi vì em đi mà không bảo chị nhưng em có nỗi khổ tâm của em. Em mong chị hiểu cho em ạ. Hãy luôn yêu bé con và đừng tìm em. Khi nào ổn định em sẽ về thăm chị và bé. Em chào chị. Em xin lỗi. Ngoài chị ra chị đừng cho ai nuôi con em nhé!Tin liên quan

Đọc thêm

Đẩy mạnh thực hiện chi trả không dùng tiền mặt BHXH & Đời sống

Đẩy mạnh thực hiện chi trả không dùng tiền mặt

TTTĐ - Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội đã quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền cao điểm vận động người dân đăng ký nhận hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt kết hợp với rà soát, xác minh, đồng bộ dữ liệu thông tin người hưởng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
Cách chuyển cơ quan BHXH quản lý khi thay đổi địa điểm kinh doanh? BHXH & Đời sống

Cách chuyển cơ quan BHXH quản lý khi thay đổi địa điểm kinh doanh?

TTTĐ - Trong trường hợp doanh nghiệp thay đổi địa điểm kinh doanh sẽ thay đổi cơ quan quản lý bảo hiểm xã hội (BHXH) cho thuận lợi và phù hợp với việc quản lý tại địa điểm mới.
Khuyến cáo biện pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với nhà trọ Muôn mặt cuộc sống

Khuyến cáo biện pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với nhà trọ

TTTĐ - Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ cháy tại những ngôi nhà hình ống, nhà trọ, khu nhà ở nhiều căn hộ (chung cư mini), gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Để giảm thiểu nguy cơ về cháy nổ, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC), Công an thành phố đã đưa ra một số cảnh báo và khuyến cáo đối với người dân.
Xem xét giảm thuế mức lớn hơn, tập trung vào một số ngành Muôn mặt cuộc sống

Xem xét giảm thuế mức lớn hơn, tập trung vào một số ngành

TTTĐ - Thảo luận tại hội trường sáng 25/5, đại biểu Quốc hội đề nghị giảm thuế VAT cho tất cả các mặt hàng từ 10% xuống 8% và cân nhắc việc giảm thuế mức lớn hơn và cần tập trung vào một số ngành rất cụ thể.
Niềm vui nhân đôi của Tê tê Java sau khi được giải cứu Môi trường

Niềm vui nhân đôi của Tê tê Java sau khi được giải cứu

TTTĐ - Hai cá thể tê tê Java được cứu hộ tại Trung tâm Cứu hộ động vật Vinpearl River Safari Nam Hội An - VinWonders Nam Hội An đã sinh sản thành công, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong công tác bảo tồn loài động vật quý hiếm này.
Oscar và Bella Vũ tích cực hoạt động vì sức khỏe cộng đồng Muôn mặt cuộc sống

Oscar và Bella Vũ tích cực hoạt động vì sức khỏe cộng đồng

TTTĐ - Tiếp nối thành công của dự án "Vì sức khỏe cộng đồng 1" tại Trung tâm Y tế huyện Sông Hinh (Phú Yên), Á vương Oscar Vũ thực hiện dự án "Vì sức khỏe cộng đồng 2" tài trợ dụng cụ thể thao ngoài trời tại công viên Bình Trưng Đông, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
TP HCM đề xuất thu phí ô tô đi vào trung tâm Đô thị

TP HCM đề xuất thu phí ô tô đi vào trung tâm

TTTĐ - Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP HCM vừa cho biết, đang hoàn chỉnh báo cáo trình UBND thành phố chấp thuận chủ trương cho phép xây dựng Đề án "Thu phí xe ô tô lưu thông vào khu vực trung tâm", dự kiến trình trong tháng 6/2024.
Lãnh đạo Hội An đề xuất lấy đất thừa nạo vét để trồng cây? Môi trường

Lãnh đạo Hội An đề xuất lấy đất thừa nạo vét để trồng cây?

TTTĐ - TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) chuẩn bị triển khai một số dự án đầu tư công trên địa bàn,nhưng lại thiếu nguồn đất đắp do khan hiếm.
Các cấp Công đoàn thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân vụ cháy Muôn mặt cuộc sống

Các cấp Công đoàn thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân vụ cháy

TTTĐ - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Phan Văn Anh cùng đoàn công tác LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tới Bệnh viện Giao thông vận tải để thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ cho các nạn nhân vụ cháy nhà trọ tại phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Dồn lực khắc phục hậu quả vụ cháy, sẻ chia hỗ trợ nạn nhân Muôn mặt cuộc sống

Dồn lực khắc phục hậu quả vụ cháy, sẻ chia hỗ trợ nạn nhân

TTTĐ - Ngay sau khi vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại phường Trung Hòa, Cầu Giấy, lãnh đạo thành phố Hà Nội cùng các Sở, ngành, địa phương đã nhanh chóng thăm hỏi, hỗ trợ khẩn cấp gia đình nạn nhân vụ cháy.
Xem thêm