Tag

Bệnh viện E tổ chức tập huấn phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn

Sức khỏe 16/08/2017 21:30
aa
TTTĐ.VN- Ngày 16/8, Bệnh viện E đã tổ chức chương trình đào tạo về “Phòng ngừa và Kiểm soát nhiễm khuẩn” cho cán bộ y tế trong bệnh viện.

Bệnh viện E tổ chức tập huấn phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn

Theo các chuyên gia y tế, nhiễm khuẩn bệnh viện làm tăng tỷ lệ biến chứng, kéo dài thời gian điều trị và đặc biệt là làm tăng chi phí điều trị, cũng như tăng tỷ lệ tử vong cho người bệnh.

Bởi vậy, việc giáo dục nhân viên y tế về những nguyên tắc cơ bản của kiểm soát nhiễm khuẩn là một trong các yếu tố cấu thành của một chương trình kiểm soát nhiễm khuẩn hiệu quả. Vì vậy, Bộ Y tế đã ban hành một chương trình đào tạo kiểm soát nhiềm khuẩn và hướng dẫn các bệnh viện áp dụng để đào tạo tại các bệnh viện.

Bệnh viện E tổ chức tập huấn phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn

Buổi tập huấn phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn thu hút được nhiều cán bộ, nhân viên y tế tham dự

Tại lớp tập huấn quản lý chất thải tại bệnh viện cho nhân viên y tế; nhân viên thu gom, vận chuyển, lưu giữ chất thải y tế do ThS.BS Nguyễn Bích Thủy, Viện Sức khỏe nghề nghiệp làm giảng viên đã đã diễn ra trong không khí sôi nổi và nhận được nhiều ý kiến trao đổi của học viên về thực hành công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện.

Các học viên được cập nhật các kiến thức về kiểm soát nhiểm khuẩn vệ sinh bàn tay và quản lý chất thải y tế. Ngay sau phần lý thuyết, các học viên được thực hành các kỹ năng với những bài thực hành khác nhau.

Đồng thời, buổi tập huấn giúp cập nhật những thông tin mới trong thực hiện kỹ thuật vệ sinh, cấp phát đồ vải, vận chuyển chất thải phù hợp với tình hình thực tế của Bệnh viện mà vẫn đảm bảo công tác kiểm soát nhiễm khuẩn.

ThS.BS Nguyễn Bích Thủy cho biết, việc giáo dục, đào tạo, huấn luyện kiến thức cơ bản về kiểm soát nhiễm khuẩn cho nhân viên y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh là rất cần thiết. Việc nâng cao kiến thức cho nhân viện y tế trong việc kiểm soát nhiễm khuẩn sẽ góp phần làm giảm hậu quả không mong muốn trong khám chữa bệnh. Quan trọng nhất là góp phần tạo môi trường bệnh viện sạch, an toàn, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Tin liên quan

Đọc thêm

Công bố 10 bệnh viện có mức đánh giá chất lượng cao nhất Tin Y tế

Công bố 10 bệnh viện có mức đánh giá chất lượng cao nhất

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh, nhân viên y tế năm 2023 với chủ đề “An toàn người bệnh là ưu tiên sức khỏe toàn cầu”.
Chuyến tàu Thanh xuân - Tour tham quan nghỉ dưỡng dưỡng lão Phương Đông Asahi Sức khỏe

Chuyến tàu Thanh xuân - Tour tham quan nghỉ dưỡng dưỡng lão Phương Đông Asahi

TTTĐ - Vừa qua, sự kiện "Cập nhật tiến độ dự án phức hợp Nghỉ dưỡng - Dưỡng lão Phương Đông Asahi” và tour tham quan “Chuyến tàu Thanh Xuân" đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút đông đảo quý đối tác và khách hàng đến tham dự trải nghiệm mô hình Nghỉ dưỡng - Dưỡng lão cao cấp 5 sao đầu tiên tại Hà Nội.
Can thiệp 5 trường hợp đóng thông liên nhĩ lỗ thứ phát bằng dụng cụ qua da Tin Y tế

Can thiệp 5 trường hợp đóng thông liên nhĩ lỗ thứ phát bằng dụng cụ qua da

Ngày 27/5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết: các bác sĩ khoa Tim mạch can thiệp đã thực hiện thành công kỹ thuật đóng thông liên nhĩ lỗ thứ phát bằng dụng cụ qua da cho 5 trường hợp, trong đó có 3 trường hợp với thông liên nhĩ lỗ thứ phát kích thước lớn. Những ca can thiệp này có sự hỗ trợ của các chuyên gia tim mạch can thiệp Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh.
Nguy cơ nhiễm vi sinh khi không rửa tay thường xuyên Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ nhiễm vi sinh khi không rửa tay thường xuyên

TTTĐ - Theo thông tin của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, con người có thể bị nhiễm các bệnh truyền qua thực phẩm do tiêu thụ thức ăn chưa được nấu chín, sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm hay không rửa tay đúng cách khi chế biến thực phẩm hoặc trước khi ăn.
Thực hiện quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng Tin Y tế

Thực hiện quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội có văn bản yêu cầu các đơn vị y tế trong và ngoài công lập trực thuộc ngành tích cực triển khai thực hiện việc quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng theo Công điện số 47/CĐ-TTg ngày 13/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ.
Cứu sống bệnh nhân cao tuổi mắc nhiều bệnh nền Tin Y tế

Cứu sống bệnh nhân cao tuổi mắc nhiều bệnh nền

TTTĐ - Các bác sĩ khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cứu sống và điều trị thành công cho bệnh nhân nam lớn tuổi bằng phương pháp đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn và mắc nhiều bệnh nền.
Đình chỉ lưu hành, thu hồi 3 loại mỹ phẩm Tin Y tế

Đình chỉ lưu hành, thu hồi 3 loại mỹ phẩm

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội ban hành văn bản thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi mỹ phẩm Gammaphil chai 125ml, sản phẩm sáp nẻ Vaseline (Hoa hồng) hộp 15g và sáp nẻ Vaseline (Dầu dừa) hộp 15g.
Cấp cứu cho trẻ mắc thuỷ đậu nguy kịch Tin Y tế

Cấp cứu cho trẻ mắc thuỷ đậu nguy kịch

TTTĐ - Theo thông tin của Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương, đơn vị đã điều trị bé trai 12 tuổi bị thủy đậu dẫn tới nhiễm khuẩn huyết, suy đa tạng nhiều lần cận kề “cửa tử”.
Số ca mắc sốt xuất huyết giảm, tay chân miệng tăng Tin Y tế

Số ca mắc sốt xuất huyết giảm, tay chân miệng tăng

TTTĐ - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 17 - 23/5), trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 23 ca mắc sốt xuất huyết, giảm 18 ca so với tuần trước đó; trong tuần không ghi nhận ổ dịch.
Tập trung lực lượng cứu chữa cho các bệnh nhân vụ cháy Tin Y tế

Tập trung lực lượng cứu chữa cho các bệnh nhân vụ cháy

TTTĐ - Chiều 26/5, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo cập nhật tình hình sức khỏe của các bệnh nhân trong vụ cháy nhà trọ tại Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Xem thêm