Tag

BHXH Hà Nội khẩn trương rà soát, giải quyết chế độ cho các nạn nhân vụ hỏa hoạn

Xã hội 15/09/2023 08:03
aa
TTTĐ - BHXH thành phố Hà Nội đã và đang khẩn trương thống kê các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở ngõ 29/70 phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội), cử cán bộ đến thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ của ngành, giải quyết chế độ BHXH cho các gia đình.
“Giá đỡ” an sinh giúp người lao động tự do có lương hưu khi về già BHXH Việt Nam kịp thời chia sẻ, hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini Lãnh đạo BHXH Việt Nam động viên người bị thương trong vụ cháy chung cư mini

Ông Phan Văn Mến, Giám đốc BHXH thành phố Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh, BHXH thành phố Hà Nội đã và đang khẩn trương thống kê các nạn nhân trong vụ BHXH ở ngõ 29/70 phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội), cử cán bộ đến thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ của ngành, giải quyết chế độ BHXH cho các gia đình.

Hiện nay, BHXH thành phố Hà Nội đã tổng hợp được hơn 100 trường hợp người gặp nạn, trong đó có những người tham gia BHXH để trao hỗ trợ của ngành và giải quyết chế độ BHXH kịp thời cho các nạn nhân.

BHXH Hà Nội khẩn trương rà soát, giải quyết chế độ cho các nạn nhân vụ hỏa hoạn
Ông Vũ Đức Thuật, Phó Giám đốc BHXH TP Hà Nội trao hỗ trợ của ngành BHXH tới gia đình chị Trần Thị Thịnh (Ảnh: Minh Châu)

Ngày 14/9, các đoàn công tác của BHXH thành phố Hà Nội đã tới các gia đình nạn nhân để trao hỗ trợ của ngành BHXH Việt Nam, động viên gia đình gắng vượt qua nỗi đau mất người thân.

Theo đó, đoàn công tác của BHXH thành phố Hà Nội đã tới huyện Sóc Sơn để phúng viếng, chia buồn và trao hỗ trợ của ngành cho gia đình điều dưỡng Trần Thị Thịnh (sinh năm 1990), Tổ trưởng Công đoàn Làng Hòa Bình Thanh Xuân (Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội). Trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ ngày 12/9, chị Thịnh và 2 con gái (sinh năm 2015 và 2018) là nạn nhân tử vong, hiện chồng chị đang cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai.

Chiều 14/9, BHXH quận Hoàn Kiếm đã phối hợp cùng đại diện doanh nghiệp lập hồ sơ, thanh toán chế độ BHXH (tiền tử tuất, hỗ trợ mai táng phí) và trao tiền hỗ trợ của ngành BHXH cho đại diện gia đình nạn nhân Trần Thị Lan Anh (sinh năm 1997, Công ty Kiot Việt, thuộc Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm).

Tối 14/9, BHXH quận Thanh Xuân đã phối hợp với Phòng Truyền Thông BHXH thành phố Hà Nội đến thăm hỏi, động viên gia đình chị Vũ Thị Thuỳ Trang là cán bộ Ngân hàng Công thương, chi nhánh Thanh Xuân - có chồng và 2 con đã thoát nạn trong vụ hoả hoạn và hiện ở nhờ nhà anh trai tại chung cư Kim Giang. Cùng với đó, BHXH quận Thanh Xuân đã tới trao chế độ BHXH (tiền tử tuất, hỗ trợ mai táng phí) và trao tiền hỗ trợ cho gia đình nạn nhân Trần Thị Chi…

BHXH Hà Nội khẩn trương rà soát, giải quyết chế độ cho các nạn nhân vụ hỏa hoạn
Lãnh đạo BHXH Việt Nam, BHXH thành phố Hà Nội thăm, động viên các nạn nhân bị thương trong vụ hoả hoạn

Ngoài ra, thực hiện chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc phối hợp cứu chữa, hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư tại quận Thanh Xuân, Hà Nội, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đã đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh triển khai, tạo mọi điều kiện, đảm bảo đầy đủ, kịp thời thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế và các phương tiện điều trị để chăm sóc, điều trị tốt nhất cho người bệnh là nạn nhân vụ hỏa hoạn đến khám bệnh, chữa bệnh…

Trước đó, ngày 13/9, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã ký Công văn hỏa tốc số 2845/BHXH-VP chỉ đạo BHXH thành phố Hà Nội triển khai công tác hỗ trợ các gia định bị nạn mức 3 triệu đồng/người mất và 2 triệu đồng/người bị thương. Số tiền hỗ trợ được trích từ quỹ phúc lợi tập trung của ngành do cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành đóng góp.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cũng chỉ đạo Giám đốc BHXH Thành phố Hà Nội khẩn trương, tập trung thực hiện các nội dung phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh hỗ trợ điều trị người bị thương và giải quyết nhanh nhất, sớm nhất chế độ mai táng phí và chế độ tuất đối với người tham gia BHXH là nạn nhân trong vụ cháy theo quy định.

Đọc thêm

Hà Nội ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào Môi trường

Hà Nội ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19/6, khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-45%.
Dành gần 420 tỷ đồng tặng quà người có công dịp 27/7 Muôn mặt cuộc sống

Dành gần 420 tỷ đồng tặng quà người có công dịp 27/7

TTTĐ - Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung ký văn bản số 436/TTr-TTg, ngày 18/6/2024, trình Chủ tịch nước xem xét, quyết định về việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024).
Không ngừng củng cố vững chắc khối đại đoàn kết các dân tộc Muôn mặt cuộc sống

Không ngừng củng cố vững chắc khối đại đoàn kết các dân tộc

TTTĐ - Sáng 18/6, UBND huyện Mỹ Đức tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III năm 2024, nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc giai đoạn 2019-2024, đề ra phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2024-2029.
Hệ sinh thái "Net Zero" đã vượt ra ngoài những trang trại xanh của Vinamilk Doanh nghiệp

Hệ sinh thái "Net Zero" đã vượt ra ngoài những trang trại xanh của Vinamilk

TTTĐ - Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của doanh nghiệp điển hình, Vinamilk, không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi đầu tiên bài bản, mà đã dần tạo ra tác động lên cả “hệ sinh thái” khi thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…
Đổi mới cuộc vận động tạo ra phong trào xã hội rộng lớn Xã hội

Đổi mới cuộc vận động tạo ra phong trào xã hội rộng lớn

TTTĐ - Việc đổi mới tổ chức các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do MTTQ Việt Nam các cấp TP phát động đã tạo ra một phong trào xã hội rộng lớn, được Nhân dân Thủ đô hưởng ứng mạnh mẽ, phát huy và củng cố sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn TP.
Thu hút các tầng lớp Nhân dân tham gia xây dựng Thủ đô Muôn mặt cuộc sống

Thu hút các tầng lớp Nhân dân tham gia xây dựng Thủ đô

TTTĐ - MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; làm tốt công tác thu hút, tập hợp các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của TP
Bắc Bộ ngày nắng nóng gay gắt, đêm mưa dông Môi trường

Bắc Bộ ngày nắng nóng gay gắt, đêm mưa dông

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng và đêm 18/6, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15-30mm, có nơi trên 70mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Ra quân xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, đô thị Đô thị

Ra quân xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, đô thị

TTTĐ - Ngày 17/6, UBND phường, Ban Chỉ đạo 197 phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, đô thị, trật tự công cộng và vệ sinh môi trường trên địa bàn phường.
Chủ động các biện pháp phòng chống cháy nổ tại khu dân cư Đô thị

Chủ động các biện pháp phòng chống cháy nổ tại khu dân cư

TTTĐ - Hà Nội hiện đối mặt với nguy cơ cháy nổ gia tăng, các vụ cháy thường tập trung tại các khu dân cư như chung cư mini, hộ gia đình nhà ở kết hợp kinh doanh… gây hậu quả nghiêm trọng.
Tình trạng vi phạm giao thông giảm hẳn nhờ tổ công tác "đặc biệt” Đô thị

Tình trạng vi phạm giao thông giảm hẳn nhờ tổ công tác "đặc biệt”

TTTĐ - Sau 1 tháng triển khai 5 tổ công tác "đặc biệt", gồm Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ vào giờ cao điểm tại các điểm giao thông có mật độ người và phương tiện cao, vi phạm thuộc về ý thức của người tham gia giao thông (không đội mũ bảo hiểm, đi sai làn đường, sử dụng rượu bia…) đã giảm hẳn.
Xem thêm