Tag

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tiếp Thống đốc bang Utah (Hoa Kỳ)

Tin tức 30/08/2017 20:55
aa
TTTĐ.VN - Chiều 30/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã tiếp xã giao ông Gary Herbert - Thống đốc bang Utah (Hoa Kỳ).

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tiếp Thống đốc bang Utah (Hoa Kỳ)


Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tiếp Thống đốc bang Utah (Hoa Kỳ)
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tiếp Thống đốc Bang Utah (Hoa Kỳ)

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Hà Nội bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu phát triển của bang Utah thời gian qua. Thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế những năm gần đây, Utah đã trở thành bang có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất Hoa Kỳ với các thế mạnh về giáo dục, nông nghiệp. Bên cạnh những thành tựu đó, Utah còn là địa phương đề cao và phát huy những giá trị nhân văn tốt đẹp…

Bí thư Hoàng Trung Hải tin tưởng Hà Nội và bang Utah có đầy đủ tiềm năng, cơ hội để hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm, hướng tới sự phát triển bền vững cho cả hai bên. Bí thư mong rằng thông qua buổi Tọa đàm kết nối doanh nghiệp và Lễ ký kết Bản ghi nhớ về thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác giữa TP Hà Nội và bang Utah, các nội dung hợp tác sẽ được tích cực triển khai, vì lợi ích và sự thịnh vượng chung của hai địa phương.

Cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của lãnh đạo TP, Thống đốc bang Utah cho rằng, Utah có nhiều điểm tương đồng với Hà Nội ở dân số trẻ, năng động, cũng như những giá trị cùng theo đuổi để phát triển bền vững. Thống đốc Gary Herbert khẳng định coi trọng thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác hiệu quả, thực chất giữa Bang Utah với Thủ đô Hà Nội, thông qua việc chia sẻ những kinh nghiệm trong các lĩnh vực là thế mạnh của bang Utah như giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ cao, ứng phó với biến đổi khí hậu… Mặt khác, bang Utah đang phải đối mặt với nhiều thách thức như: giao thông, bảo đảm nguồn nước cho người dân, môi trường sạch. Đây là những vấn đề mà Hà Nội cũng đang tồn tại và bang Utah sẵn sàng chia sẻ cách thức giải quyết để nâng cao mức sống của người dân.

Thống đốc bang Utah mong muốn tiếp tục được lắng nghe, trao đổi những kinh nghiệm cũng như nhu cầu phát triển của Thủ đô Hà Nội với mục tiêu triển khai những dự án hợp tác song phương sắp tới hiệu quả, thực tiễn. Đồng thời mong muốn Hà Nội sẽ tiếp tục tạo ra một môi trường thuận lợi cho các nguồn vốn đầu tư, tạo cơ hội cho doanh nghiệp hai bên hợp tác và phát triển.

Tin liên quan

Đọc thêm

Tân Chủ tịch Quốc hội dự kiến tuyên thệ trong chiều nay Tin tức

Tân Chủ tịch Quốc hội dự kiến tuyên thệ trong chiều nay

TTTĐ - Theo dự kiến, chiều nay (20/5), ngay sau khi Quốc hội thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch Quốc hội, tân Chủ tịch Quốc hội sẽ tuyên thệ và phát biểu nhậm chức.
Giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri đạt 99,7% Tin tức

Giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri đạt 99,7%

TTTĐ - Kiến nghị của cử tri liên quan đến hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội. Đến nay, 99,7% kiến nghị đã được giải quyết, trả lời.
Thách thức việc làm và thu nhập cho người dân nổi lên gay gắt Tin tức

Thách thức việc làm và thu nhập cho người dân nổi lên gay gắt

TTTĐ - Cử tri và Nhân dân kiến nghị Đảng, Nhà nước chỉ đạo tháo gỡ khó khăn để hạn chế các doanh nghiệp rời khỏi thị trường, tạo điều kiện để các doanh nghiệp phục hồi sản xuất, tạo việc làm cho người lao động, vì thách thức về việc làm, thu nhập cho người dân đang là vấn đề nổi lên khá gay gắt.
Ưu tiên hàng đầu là thúc đẩy tăng trưởng Tin tức

Ưu tiên hàng đầu là thúc đẩy tăng trưởng

TTTĐ - Chính phủ sẽ tập trung vào 11 nhóm nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu. Trong đó, Chính phủ ưu tiên hàng đầu vẫn là thúc đẩy tăng trưởng, làm mới các động lực tăng trưởng truyền thống và thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới...
Bồi dưỡng, nâng cao năng lực, kiến thức chuyên sâu cho cán bộ Tin tức

Bồi dưỡng, nâng cao năng lực, kiến thức chuyên sâu cho cán bộ

TTTĐ - Sáng 20/5, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức ở trong nước đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý năm 2024.
Quốc hội bắt đầu chương trình nghị sự kéo dài gần 27 ngày Tin tức

Quốc hội bắt đầu chương trình nghị sự kéo dài gần 27 ngày

TTTĐ - Sáng 20/5, kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chương trình nghị sự 26,5 ngày; xem xét, quyết định hơn 40 nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.
Đại biểu Quốc hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh Tin tức

Đại biểu Quốc hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

TTTĐ - Sáng 20/5, trước phiên khai mạc Kỳ họp thứ 7, các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại biểu Quốc hội đã đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Công tác lập pháp là nội dung trọng tâm của kỳ họp thứ bảy Thời sự

Công tác lập pháp là nội dung trọng tâm của kỳ họp thứ bảy

TTTĐ - Sáng 20/5, tại Nhà Quốc hội (Thủ đô Hà Nội), kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV đã khai mạc trọng thể.
Tấm gương sáng, mẫu mực cho cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô noi theo Thời sự

Tấm gương sáng, mẫu mực cho cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô noi theo

Đồng chí Đào Duy Tùng sinh ngày 20-5-1924 trong một gia đình nhà nho yêu nước tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nôi. Truyền thống yêu nước cách mạng của quê hương và gia đình đã hun đúc ngọn lửa nhiệt tình cách mạng cháy bỏng và tác động sâu sắc đến nhận thức tư tưởng của đồng chí Đào Duy Tùng.
Đà Nẵng lập Tổ công tác xúc tiến hợp tác với Hoa Kỳ Tin tức

Đà Nẵng lập Tổ công tác xúc tiến hợp tác với Hoa Kỳ

TTTĐ - UBND thành phố Đà Nẵng vừa có quyết định số 997-QĐ/UBND về việc thành lập Tổ công tác xúc tiến hợp tác Đà Nẵng - Hoa Kỳ tại TP Đà Nẵng.
Xem thêm