Tag

Bồ Đào Nha nỗ lực ngăn cháy rừng lan rộng

Quốc tế 16/08/2017 09:29
aa
TTTĐ.VN - Khoảng 3.000 lính cứu hoả ở Bồ Đào Nha vẫn phải vật lộn để dập tắt hơn 150 vụ cháy rừng ở khắp nước này trong ngày 15/8.

Bồ Đào Nha nỗ lực ngăn cháy rừng lan rộng

Bồ Đào Nha nỗ lực ngăn cháy rừng lan rộng

Lính cứu hỏa Bồ Đào Nha nỗ lực dập tắt ngọn lửa. Ảnh: AP


Tại khu vực gần thị trấn trung tâm Vila dei Rei, khoảng 800 nhân viên cứu hỏa, được hỗ trợ thêm bởi các lực lượng chữa cháy trên không đã kiểm soát được ngọn lửa khi vụ cháy bước sang ngày thứ 3.

Đài truyền hình Bồ Đào Nha RTP đăng tải hình ảnh của ngọn lửa bốc cao vào ban đêm sáng đến mức mọi vật nhìn rõ như ban ngày. Nhiều mảng rừng lớn bị cháy xém, trong khi các cơ quan chức năng đã phải sơ tán 112 người từ ngày 14/8.

Trong khi đó, 300 lính cứu hỏa khác đã tập trung vào cuộc chiến chống đám cháy lớn thứ 2 tại nước này trong những ngày qua.

RTP phát đi hình ảnh khói bốc ngày càng nhiều khi những đám cháy lan rộng qua các ngọn đồi, đe dọa các ngôi làng Ferreira do Zezere và Macedo de Cavaleiros.

Ngày 15/8, phát ngôn viên Cơ quan Bảo vệ Dân sự Bồ Đào Nha Patricia Gaspar cho biết, các đám cháy diễn ra tại nước này trong vòng một tuần trở lại đây đã khiến ít nhất 55 người đã bị thương, trong đó có 4 người bị thương nặng.

Bồ Đào Nha năm nay bị ảnh hưởng nặng nề bởi cháy rừng do hạn hán lan rộng. Trước đó, vụ cháy nghiêm trọng nhất đã khiến 64 người thiệt mạng vào tháng 6. Nhiều người đã tử nạn khi cố gắng lái xe vượt ra ngoài đám cháy.

Tuần vừa rồi, Cơ quan Bảo vệ Dân sự Bồ Đào Nha ghi nhận kỷ lục trong một ngày có tới 268 vụ cháy riêng lẻ xảy ra. Cơ quan này cũng cho biết thêm rằng 90% các vụ hỏa hoạn xảy ra là do người dân cố ý hoặc vô tình gây ra.

Tin liên quan

Đọc thêm

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ Thế giới 24h

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ

TTTĐ - Ngày 9/4, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Cuba tại Liên hợp quốc (LHQ) mới được bổ nhiệm, ông Ernesto Soberon Guzman, đã tới chào xã giao Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Hoàng Giang.
Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu Nhìn ra thế giới

Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu

TTTĐ - Tổng cục Du lịch Singapore (STB) vừa chính thức khởi động chiến dịch toàn cầu mới, góp phần khẳng định vị thế "Thành phố MICE tốt nhất thế giới” của Singapore, qua đó quảng bá đảo quốc như một điểm đến tổ chức các sự kiện doanh nghiệp tạo nên nhiều giá trị tích cực lâu dài.
Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại Thế giới 24h

Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại

“Mối quan hệ thân thiết gắn kết Cuba và Việt Nam, tình anh em lịch sử không gì có thể phá vỡ do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng tư lệnh Fidel Castro hun đúc và được các thế hệ lãnh đạo và Nhân dân hai nước xây dựng là mối quan hệ mẫu mực, biểu tượng của thời đại, của tình đoàn kết”. Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long đến chào xã giao nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác.
Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế Nhìn ra thế giới

Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế

TTTĐ - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nhấn mạnh cam kết của Chính phủ đối với người dân và nêu bật sức mạnh của tình đoàn kết.
Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng Nhìn ra thế giới

Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng

TTTĐ - Theo báo cáo Du lịch Toàn cầu, Cuba sẽ là một trong những điểm đến bùng nổ tăng trưởng 3 chữ số trong thập kỷ tới.
Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời Thế giới 24h

Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời

TTTĐ - Câu chuyện đặc biệt trên một chuyến bay Vietjet những ngày qua được quan tâm chú ý, trở thành tâm điểm của truyền thông khắp thế giới với hình ảnh cơ trưởng bế một em bé vừa chào đời.
Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn Nhìn ra thế giới

Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn

Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới quy định vợ chồng phải sử dụng cùng họ. Nhưng sau nhiều thập kỷ áp dụng luật này, mong muốn thay đổi đang gia tăng.
Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima Nhìn ra thế giới

Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima

TTTĐ - Nhằm thúc đẩy phát triển và kích cầu du lịch mạnh mẽ, cơ quan Tái thiết tổ chức sự kiện giới thiệu đến người dân Việt Nam “Sức hấp dẫn của ẩm thực” và “Sức hấp dẫn của du lịch” tỉnh Fukushima và các tỉnh lân cận thuộc vùng Tohoku của Nhật Bản. Đây là một trong chuỗi hoạt động hướng tới tái thiết tỉnh Fukushima sau thảm họa động đất sóng thần vùng Đông Bắc Nhật Bản năm 2011.
Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam Nhìn ra thế giới

Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam

TTTĐ - Hội đồng Anh vừa thông báo Chương trình Tài trợ hợp tác quốc tế (International Collaboration Grants) với tổng giá trị tài trợ 1 triệu bảng Anh.
Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới Nhìn ra thế giới

Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới

TTTĐ - Theo chuyên trang đánh giá và xếp hạng hàng đầu của Anh London Reviews xếp hạng Top 9 tỷ phú tự thân trẻ nhất có sức ảnh hưởng trên thế giới.
Xem thêm