TTTĐ - Sau tròn 1 tháng đến trường, học sinh trường Tiểu học Thành Công A đã nhanh chóng bắt nhịp với nền nếp học trực tiếp. Không chỉ hào hứng, sôi nổi trong từng tiết học, bữa ăn bán trú tại trường cũng khiến các em háo hức mong chờ.
Được tổ chức dưới hình thức bếp ăn một chiều, bếp ăn bán trú trường Tiểu học Thành Công A đưa tiêu chí an toàn sức khỏe học đường cho học sinh lên hàng đầu. Theo đó, từ khâu lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm, tổ chức nấu ăn đến đầu ra là từng suất ăn cho học sinh đều được nhà trường giám sát kĩ càng, cẩn trọng.
|
Ngoài việc niêm yết thực đơn trên bảng tin trước cổng trường, thực đơn hàng ngày của học sinh trường Tiểu học Thành Công A được dán trước cửa bếp ăn để thuận tiện cho công tác kiểm tra, giám sát |
|
Bếp ăn một chiều của nhà trường được bố trí khoa học, đảm bảo vệ sinh trong khâu chế biến |
|
Bát ăn, khay ăn của học sinh được sấy khô 2 lần để đảm bảo vệ sinh an toàn |
|
Dầu ăn, gia vị và các loại thực phẩm khô được bảo quản trong tủ, có dán nhãn mác và hạn sử dụng |
|
Thức ăn được lưu mẫu lại theo đúng quy định |
|
Trước 11 giờ trưa mỗi ngày, thức ăn được chia vào các khay, hộp, cho vào các thùng xe đẩy đặt trước cửa lớp học |
|
Giáo viên chủ nhiệm là người chia thức ăn cho học sinh của mình |
|
Để đảm bảo an toàn, vệ sinh, các cô đều đeo khẩu trang, đi gang tay trong suốt quá trình chia cơm cho học sinh |
|
Học sinh háo hức đợi nhận suất cơm của mình |
|
Cô Hiệu trưởng Lê Thị Anh Thư chia phần ăn tráng miệng cho các em học sinh |
|
Chỉ một loáng, các cô bé, cậu bé lớp 1 đã ăn xong phần cơm của mình |
Cô Lê Thị Anh Thư - Hiệu trưởng trường Tiểu học Thành Công A cho biết: Để đảm bảo cho học sinh một bữa ăn bán trú an toàn, đủ dinh dưỡng ở trường không chỉ cần 1 khâu, 1 quy trình mà là sự kết hợp đồng bộ của một hệ thống trong cả quá trình. Từ khâu giao nhận thực phẩm, đến chế biến, giám sát, vệ sinh, rửa bát, lên thực đơn...
Theo đó, vào 5h30 hàng ngày, đơn vị cung cấp thực phẩm sẽ giao thực phẩm đến trường dưới sự giám sát của ban thanh tra, chủ tịch công đoàn và đại diện Ban Giám hiệu. Thực phẩm được đưa lên bếp ăn và sơ chế ở một khu riêng, trước khi được đưa vào chế biến tại bếp chính.
"Điều đặc biệt, nhà trường rất chú trọng ở việc lên thực đơn để đảm bảo dinh dưỡng cho học sinh. Chính vì thế, phụ huynh khi cho con học ở trường vô cùng yên tâm không bao giờ có chuyện con bị còi xương, suy dinh dưỡng hay ăn đói khi đi học", cô Anh Thư chia sẻ.