Tag
Nghệ An

BVĐK huyện Nghi Lộc thực hiện hiệu quả kỹ thuật vi nấm soi tươi

Tin Y tế 21/02/2024 08:00
aa
TTTĐ - Câu chuyện của bệnh nhân nam đến từ xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An, là minh chứng cho sức mạnh của kỹ thuật vi nấm soi tươi, được thực hiện tại Khoa Xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Nghi Lộc.
Qùa “Tết sẻ chia” đến với gia đình chính sách tại Nghệ An Ấm áp "Xuân biên giới - Tết biển đảo" tại Nghệ An Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An chú trọng giáo dục toàn diện
Bệnh nhân nam đến từ xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An, đã trải qua một tháng đầy khó chịu với bệnh tình của mình
Bệnh nhân nam đến từ xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An, đã trải qua một tháng đầy khó chịu với bệnh tình của mình

Bệnh nhân cho biết: Ông đã trải qua một tháng đầy khó chịu với bệnh tình của mình. Sau Tết, tình trạng sức khỏe của ông không cải thiện mà ngược lại còn trở nên nghiêm trọng hơn.

Bệnh nhân cảm thấy đau rát, không cảm nhận được vị của thức ăn, miệng nhạt nhẽo và đau ở cả lưỡi và khoang miệng. Đặc biệt, miệng ông bao phủ bởi một lớp váng trắng bám chặt ở lưỡi.

Nhận thấy tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ngày càng trở nên nghiêm trọng, gia đình đã quyết định đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc để được chăm sóc và điều trị. Tại đây, các bác sĩ khoa Xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc đã quyết định thực hiện kỹ thuật vi nấm soi tươi để chẩn đoán tình trạng miệng của bệnh nhân.

Các bác sĩ khoa Xét Nghiệm của Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc, Nghệ An, đã quyết định thực hiện kỹ thuật vi nấm soi tươi để chẩn đoán tình trạng miệng của bệnh nhân.
Các bác sĩ thực hiện kỹ thuật vi nấm soi tươi để chẩn đoán tình trạng miệng của bệnh nhân

Qua quá trình kiểm tra và soi tươi, các bác sĩ của Khoa Xét nghiệm đã phát hiện toàn bộ bề mặt lưỡi và khoang miệng của bệnh nhân đều bị nhiễm nấm hạt men. Điều này là nguyên nhân gây ra các triệu chứng đau rát cho bệnh nhân.

Phát hiện này đã giúp các bác sĩ xác định rõ nguyên nhân của tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và từ đó đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả. Kế hoạch điều trị được đề xuất bao gồm việc loại bỏ nấm hạt men từ miệng của bệnh nhân thông qua các liệu pháp chuyên sâu và cung cấp các loại thuốc phù hợp để ngăn chặn sự phát triển của nấm.

Sau 4 ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc, sức khỏe của bệnh nhân đã có những dấu hiệu tích cực. Triệu chứng đau rát và khó chịu đã được giảm bớt đáng kể và lớp váng trắng bám trong miệng cũng dần biến mất.

Câu chuyện của bệnh nhân nam này là một minh chứng rõ ràng cho thấy tầm quan trọng của kỹ thuật vi nấm soi tươi trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý miệng.

Sau 4 ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc, Nghệ An, triệu chứng đau rát và khó chịu của bệnh nhân đã được giảm bớt đáng kể và lớp váng trắng bám trong miệng cũng dần biến mất.
Sau 4 ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc, Nghệ An, triệu chứng đau rát và khó chịu của bệnh nhân đã được giảm bớt đáng kể và lớp váng trắng bám trong miệng cũng dần biến mất.

Trong bối cảnh mà sức khỏe của mỗi cá nhân đều được coi trọng, việc áp dụng những phương pháp chẩn đoán và điều trị tiên tiến như kỹ thuật vi nấm soi tươi là vô cùng quan trọng.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc đã và đang thực hiện xét nghiệm này với đội ngũ y tế được đào tạo bài bản và các trang thiết bị hiện đại mang lại cho quý bệnh nhân chất lượng dịch vụ tốt nhất, đảm bảo kết quả chính xác, nhanh chóng và đáng tin cậy.

Đọc thêm

Thủ tướng tri ân gia đình người hiến tạng Tin Y tế

Thủ tướng tri ân gia đình người hiến tạng

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ có thư khen gửi tới các cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế của các bệnh viện, Trung tâm Điều phối Ghép tạng Quốc gia sau thành công ca điều phối, ghép tạng từ người cho chết não cứu sống 7 người vừa qua.
Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động xuất khẩu dược liệu Tin Y tế

Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động xuất khẩu dược liệu

TTTĐ - Bộ Y tế tổ chức cuộc họp rà soát khó khăn, vướng mắc trong hoạt động xuất khẩu dược liệu theo Công điện số 35/CĐ-TTg ngày 10/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chủ trì cuộc họp.
Khám sức khỏe cho cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý Tin Y tế

Khám sức khỏe cho cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý

TTTĐ - Ngày 16/4, TS Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội đã đi kiểm tra công tác tổ chức, triển khai khám sức khỏe định kỳ năm 2024 đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý tại 3 bệnh viện là Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Thanh Nhàn và Đống Đa.
Kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại cơ sở giáo dục Tin Y tế

Kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại cơ sở giáo dục

TTTĐ - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà cho biết, thành phố sẽ kiểm tra công tác tổng vệ sinh môi trường diệt bọ gậy phòng, chống sốt xuất huyết, tay chân miệng ở các địa bàn và cơ sở giáo dục.
Bác sĩ Thủ đô khám sức khỏe thiện nguyện cho 500 học sinh Điện Biên Tin Y tế

Bác sĩ Thủ đô khám sức khỏe thiện nguyện cho 500 học sinh Điện Biên

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba tổ chức chương trình thiện nguyện khám sức khỏe miễn phí, tặng quà hơn 500 học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú - Tiểu học Tìa Dình (xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên).
Khám sức khỏe cho người khuyết tật, người thuộc hộ cận nghèo Tin Y tế

Khám sức khỏe cho người khuyết tật, người thuộc hộ cận nghèo

TTTĐ - UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức chương trình khám, chăm sóc sức khỏe người khuyết tật, người thuộc hộ cận nghèo quận Hoàn Kiếm năm 2024 nhân dịp kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4).
Đình chỉ lưu hành mỹ phẩm Innisfree Bija Trouble Facial Foam Tin Y tế

Đình chỉ lưu hành mỹ phẩm Innisfree Bija Trouble Facial Foam

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội ban hành Công văn số 1516/SYT-NVD về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng gửi Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã và các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn.
Hy hữu cụ bà 74 tuổi có 2 bàng quang Tin Y tế

Hy hữu cụ bà 74 tuổi có 2 bàng quang

TTTĐ - Các bác sĩ khoa Phẫu thuật tiết niệu và Nam học, Bệnh viện E đã tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho bệnh nhân nữ có 2 bàng quang (bàng quang “thật” và bàng quang “giả” hay còn gọi là túi thừa bàng quang).
Phòng khám Thịnh Phước bất ngờ đóng cửa, tháo gỡ biển hiệu Nhịp sống phương Nam

Phòng khám Thịnh Phước bất ngờ đóng cửa, tháo gỡ biển hiệu

TTTĐ - Trước đó, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã phản ánh thông tin về hàng loạt sai phạm nghiêm trọng tại Phòng khám đa khoa Thịnh Phước. Sau phản ánh, phòng khám này đã dỡ biển quảng cáo, ngừng hoạt động.
Cả nước ghi nhận hơn 10.000 ca mắc tay chân miệng Tin Y tế

Cả nước ghi nhận hơn 10.000 ca mắc tay chân miệng

TTTĐ - Theo thống kê Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận 10.196 trường hợp mắc tay chân miệng, tăng 2,3 lần so với cùng kỳ năm 2023.
Xem thêm