Tag

“Chiến lược giữ chân nhân viên trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Hà Nội”

Giáo dục 02/07/2017 09:42
aa
Tại Hội thảo Khoa học Quốc tế IJAS do Đại học Harvard (Boston, Massachusetts, U.S) tổ chức, Việt Nam vinh dự có TS. Trần Khắc Hùng - Chủ tịch HĐQT trường Đại học Đông Đô đã bảo vệ thành công đề tài “Chiến lược giữ chân nhân viên trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Hà Nội”. Đây là 1 trong những đề tài được các nhà khoa học, chuyên gia quốc tế đánh giá rất cao về mặt lý luận cũng như tính ứng dụng trong thực tiễn quản lý, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng như hiện nay.

“Chiến lược giữ chân nhân viên trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Hà Nội”

“Chiến lược giữ chân nhân viên trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Hà Nội”

TS Trần Khắc Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường ĐH Đông đô

Trong sự vội vàng, ông TS. Trần Khắc Hùng đã dành cho báo Tuổi trẻ Thủ đô cuộc trò chuyện ngắn về ý nghĩa của Hội thảo cũng như việc bảo vệ thành công đề tài “Chiến lược giữ chân nhân viên trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Hà Nội”.

PV: Thưa TS Trần Khắc Hùng, TS có thể cho biết đôi nét về Hội thảo Khoa học Quốc tế IJAS?

TS Trần Khắc Hùng: IJAS là viết tắt của Tạp chí Quốc tế về Khoa học và Nghệ thuật - International Journal of Arts & Sciences, tạp chí thuộc trường Đại học Harvard, Hoa kỳ. Đây là một Hội thảo thường niên về Nghiên cứu khoa học và đào tạo, nơi các học giả, các đại diện doanh nghiệp trên Thế giới công bố và thảo luận đề tài nghiên cứu khoa học của mình.

PV: Được biết tại Hội thảo, đại diện trường Đại học Harvard, đã công bố thành công 5 công trình khoa học. Trong đó đề tài Chiến lược giữ chân nhân viên trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Hà Nội” của TS được các nhà khoa học và các chuyên gia, đánh giá rất cao về tính lý luận cũng như ứng dụng trong thực tiễn quản lý. Xin TS cho biết lý do lựa chọn đề tài này?.

TS Trần Khắc Hùng: Nhân lực là một trong số những điểm quan trọng hàng đầu để duy trì và phát triển 1 doanh nghiệp. Nhân lực tốt thì doanh nghiệp mới tốt. Tuy nhiên, với kinh nghiệp nhiều năm quản lý và tư vấn chiến lược tôi nhận thấy rằng, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hà Nội hiện nay đang phải đối mặt với những nguy cơ lớn từ việc không giữ chân được người tài hay còn gọi là chảy máu chát xám.

Với mong muốn sử dụng những kiến thức và kinh nghiệm của bản thân để khắc phục phần nào tình trạng này, tôi đã quyết định lựa chọn đề tài này để nghiên cứu và thảo luận tại Hội thảo. Nghiên cứu này được thực hiện nhằm xây dựng một khung lý thuyết phục vụ cho mục đích khám phá các nhân tố chính ảnh hưởng đến việc giữ chân nhân viên trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Hà Nội. Thông qua việc khảo sát 250 nhân viên đang làm việc tại các doanh nghiệp nghiệp nhỏ và vừa tại Hà Nội, kết quả nghiên cứu đã cho thấy mô hình nghiên cứu được kiểm định thông qua mô hình hồi quy bội nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ.

PV: Xin TS giải thích rõ hơn về kết quả nghiên cứu cũng như lý do khiến các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hà Nội liên tục gặp tình trạng nhân viên có năng lực bỏ việc, đầu quân cho công ty khác?

TS: Có rất nhiều lý do khiến doanh nghiệp lâm vào tình cảnh “chảy máu chất xám”. Trong bài bảo vệ tôi cũng đã nêu ra một số những điểm như sau:

Nghiên cứu của tôi cho thấy việc giữ chân nhân viên bị ảnh hưởng bởi 4 yếu tố: 1) Thu nhập (giá trị beta = 0.420); 2), Phong cách lãnh đạo (giá trị beta = 0.331), 3) Đào tạo và phát triển (giá trị beta = 0.222) và Quan hệ với đồng nghiệp (giá trị beta = .131). Trong nghiên cứu của mình tôi cũng đã kiểm định sự khác biệt giữa các nhân viên đang làm việc trong ba loại hình doanh nghiệp (Thương mại, sản xuất và dịch vụ) đối với việc giữ chân nhân viên. Kết quả cho thấy các doanh nghiệp dịch vụ có khả năng giữ chân nhân viên tốt hơn các doanh nghiệp thương mại và doanh nghiệp sản xuất.

PV: Xin TS hãy cho biết các giải pháp được đưa ra nhằm giữ chân nhân viên cho các các doanh nghiệp?

TS Trần Khắc Hùng: Trong trình bày tại Hội thảo, tôi đã đưa ra khá nhiều các giải pháp. Điển hình như việc cải thiện chất lượng môi trường làm việc; thường xuyên tổ chức các buổi hoạt động team work nhằm gắn kết nhân viên với công ty; đưa ra mức lương – thưởng hợp lý, tạo cơ hội thăng tiến với từng công việc của từng người lao động. Quan trọng hơn hết, người chủ doanh nghiệp phải gần gũi và hiểu được mong muốn của nhân viên, tạo cho họ có cảm giác được tôn trọng và ghi nhận. Một số tác giả như Kreitner, Kinicki và Cole khi nghiên cứu về đề tài này cũng đã chỉ ra rằng sự công nhận và tôn trọng có giá trị hơn bất cứ phần thưởng nào.

PV: Xin TS cho biết tính ứng dụng của đề tài trong quản lý doanh nghiệp?

TS Trần Khắc Hùng: Đề tài “Chiến lược giữ chân nhân viên trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Hà Nội” là một đề tài có tính khả thi cao, được các nhà khoa học, các nhà quản lý đánh giá rất tốt. Cá nhân tôi cho rằng, với những kết quả đạt được của nghiên cứu và các giải pháp gắn với các nhân tố cụ thể, nếu các doanh nghiệp thực hiện đúng – đủ chắc chắn sẽ tạo ra những bước tiến rõ rệt cả trong nhận thức cũng như hành động của người lao động và người chủ doanh nghiệp.

PV: Với tính thực tiễn cao như vậy, TS có mong muốn sẽ phát triển hơn nữa đề tài này không?

TS Trần Khắc Hùng: Một nghiên cứu khoa học chỉ thực sự có ích khi nó gắn liền với thực tiễn. Hiện nay tôi đang tiếp tục hợp tác với một số cá nhân như TS. Nguyễn Đức Bảo Long – Phó trưởng phòng Đào tạo và Quản lý sinh viên để hoàn thiện hơn nữa đề tài này và tiến hành xuất bản sách trong năm nay.

PV: Vâng, một lần nữa xin được chúc mừng ông đã bảo vệ thành công đề tài Chiến lược giữ chân nhân viên trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Hà Nội”. Cảm ơn thầy đã tham gia buổi phỏng vấn ngày hôm nay.

Tin liên quan

Đọc thêm

Sĩ tử làm gì để xua tan căng thẳng, giải nhiệt cuộc sống? Giáo dục

Sĩ tử làm gì để xua tan căng thẳng, giải nhiệt cuộc sống?

TTTĐ - Người vừa gấp rút ôn luyện vừa xua tan căng thẳng với chai Trà Xanh Không Độ, kẻ thảnh thơi dã ngoại, thưởng trà mỗi cuối tuần, người theo hệ “tâm linh” thì bắt đầu tích cực đi cầu may. Mỗi người đều đối diện với vô vàn áp lực nhưng cũng luôn biết cách xua tan căng thẳng mệt mỏi khi “đếm ngược” tới ngày “vượt vũ môn”.
Trao tặng huy hiệu Bác Hồ cho học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô Giáo dục

Trao tặng huy hiệu Bác Hồ cho học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô

TTTĐ - Sáng 21/5, đoàn học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô năm học 2023-2024 gồm 200 em đã dự lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Quận Ba Đình trao 91 giải thi Olympic các môn văn hóa, khoa học Giáo dục

Quận Ba Đình trao 91 giải thi Olympic các môn văn hóa, khoa học

TTTĐ - 960/1.618 thí sinh dự thi Olympic các môn văn hóa và khoa học khối 6, 7, 8 cấp THCS quận Ba Đình (Hà Nội) đạt giải, trong đó có 91 giải Nhất.
125 học sinh thi chung kết hùng biện Tiếng Anh Kella in Life 2024 Giáo dục

125 học sinh thi chung kết hùng biện Tiếng Anh Kella in Life 2024

TTTĐ - Ngày 19/5, Trung tâm Ngoại ngữ Kella tổ chức vòng chung kết cuộc thi hùng biện Tiếng Anh - Kella in Life 2024.
Nhiều vi phạm tại trường Đại học Kiến trúc TP HCM Giáo dục

Nhiều vi phạm tại trường Đại học Kiến trúc TP HCM

TTTĐ - Thanh tra Bộ Xây dựng kết luận trường Đại học Kiến trúc TP HCM có nhiều vi phạm trong tổ chức cán bộ, thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ.
Nhân lực chất lượng cao đóng góp lớn cho sự phát triển Thủ đô Giáo dục

Nhân lực chất lượng cao đóng góp lớn cho sự phát triển Thủ đô

TTTĐ - Nhìn nhận trong bốn thập kỷ sau đổi mới, Hà Nội đã ngày càng khẳng định giá trị của mình với tốc độ tăng trưởng vượt trội trong mọi lĩnh vực đời sống. Sự tăng trưởng ấy có phần đóng góp rất lớn từ đội ngũ lao động là nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố.
Cần chế độ, chính sách đặc thù thu hút nhân lực chất lượng cao Giáo dục

Cần chế độ, chính sách đặc thù thu hút nhân lực chất lượng cao

TTTĐ - Góp ý Dự thảo Luật Thủ đô sửa đổi, TS Nguyễn Mai Thuyên và ThS Nguyễn Thị Hồng Thúy (trường Đại học Luật Hà Nội) cho rằng, các quy định trong Dự thảo Luật Thủ đô sửa đổi về cơ bản có tính khả thi, có thể tạo ra cú hích cho phát triển nguồn nhân lực Thủ đô.
Học sinh Việt Nam giành giải Nhì thi Khoa học kỹ thuật quốc tế Giáo dục

Học sinh Việt Nam giành giải Nhì thi Khoa học kỹ thuật quốc tế

TTTĐ - Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2024 (Regeneron ISEF 2024) đã giành được 1 giải Nhì.
Đảng viên trẻ gương mẫu trở thành công dân tốt, tri thức tiên phong Giáo dục

Đảng viên trẻ gương mẫu trở thành công dân tốt, tri thức tiên phong

TTTĐ - Chiều 17/5, Chi bộ trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội và Chi bộ trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức kết nạp Đảng cho 8 học sinh ưu tú của 2 nhà trường.
Xây dựng luật để phát triển đội ngũ nhà giáo Giáo dục

Xây dựng luật để phát triển đội ngũ nhà giáo

TTTĐ - Luật Nhà giáo được xây dựng với quan điểm tiếp tục luật hóa đầy đủ các quan điểm của Đảng và Nhà nước về nhà giáo, nhất là quan điểm “Phát triển giáo dục là quốc sách hàng đầu”…
Xem thêm