Tag

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt 200 thiếu nhi dân tộc tiêu biểu

Tin tức 22/08/2017 16:29
aa
TTTĐ.VN - Sáng 22/8, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt và nói chuyện với 200 đại biểu thiếu nhi dân tộc tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và 63 cán bộ phụ trách từ khắp mọi miền đất nước về dự Liên hoan thiếu nhi các dân tộc toàn quốc lần thứ III, năm 2017 do Hội đồng Đội T.Ư tổ chức. Buổi gặp mặt nằm trong khuôn khổ Liên hoan Thiếu nhi các dân tộc toàn quốc lần thứ III năm 2017 diễn ra từ ngày 21/8 đến 23/8/2017.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt 200 thiếu nhi dân tộc tiêu biểu

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt 200 thiếu nhi dân tộc tiêu biểu

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh lưu niệm với thiếu nhi tiêu biểu xuất sắc các dân tộc năm 2017

Tại buổi gặp mặt, anh Nguyễn Long Hải, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư đã báo cáo về chương trình liên hoan thiếu nhi các dân tộc toàn quốc lần thứ III, năm 2017. Theo đó, tham dự Liên hoan lần này có 263 đại biểu đến từ 63 tỉnh, thành phố, trong đó có 200 em thiếu nhi và 63 đồng chí là cán bộ làm công tác phụ trách thiếu nhi.

Trong 200 em thiếu nhi, có 63 em là học sinh Tiểu học, 137 em là học sinh Trung học cơ sở, 36 em nam, 164 em nữ; có đại diện của 47/54 dân tộc trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam, trong đó, ngoài dân tộc Kinh là các em thuộc các dân tộc ít người, như: Tày, Thái, Mường, Khơ me, Ja-Rai, Ê-Đê, Ba-Na, Xơ-Đăng, Khơ-me...., có những dân tộc rất ít người, như: dân tộc Ơ Đu, B-râu, dân tộc Chứt,....

Các em là những thiếu niên, nhi đồng đến từ các vùng miền với điều kiện khác nhau, rất nhiều em thuộc hộ nghèo, trong đó 31 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 5 em là trẻ mồ côi, 8 em gia đình thuộc diện chính sách.

Nỗ lực vượt khó, vươn lên, đa số các em đạt thành tích khá, giỏi trong học tập, một số em liên tục đạt học sinh giỏi trong các năm học, một số em đạt giải nhất, nhì trong các cuộc thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa ở cấp tỉnh, huyện.

Vui mừng gặp mặt đoàn đại biểu thiếu nhi các dân tộc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương những thành tích, sự cố gắng của các cháu thiếu nhi. Chủ tịch Quốc hội khẳng định Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm to lớn đối với các cháu thiếu nhi, đặc biệt là những thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em thời gian qua. Chủ tịch Quốc hội đề nghị, thời gian tới T.Ư Đoàn tiếp tục chỉ đạo, phát động nhiều hơn nữa các chương trình, hoạt động chăm sóc giúp đỡ các em thiếu nhi, nhất là các cháu ở vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các chương trình, sân chơi hấp dẫn để các cháu thiếu niên, nhi đồng các vùng miền trong cả nước vui chơi, học tập, sinh hoạt lành mạnh. Bên cạnh đó, T.Ư Đoàn Hội đồng Đội T.Ư, các nhà trường, các anh chị phụ trách Đội cần cập nhật kiến thức thường xuyên, đẩy mạnh giáo dục kỹ năng sống cho các em thiếu nhi nhằm giúp các em phòng tránh, bảo vệ bản thân trước nguy cơ xâm hại tình dục, đuối nước...

Tin liên quan

Đọc thêm

Tư duy Thủ đô và hành động Hà Nội Tin tức

Tư duy Thủ đô và hành động Hà Nội

TTTĐ - Quy hoạch Thủ đô cần có "tầm nhìn mới - tư duy mới toàn cầu, tư duy Thủ đô và hành động Hà Nội", tạo ra "cơ hội mới - giá trị mới" trong phát triển Thủ đô "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại" cả trước mắt và lâu dài.
Nguyên nhân gói hỗ trợ lãi suất 2% không "hấp dẫn" doanh nghiệp Tin tức

Nguyên nhân gói hỗ trợ lãi suất 2% không "hấp dẫn" doanh nghiệp

TTTĐ - Nghị quyết 43/2022/QH15 đã xác định đây là chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp có khả năng phục hồi, không phải để giải quyết cho tất cả các doanh nghiệp trong nền kinh tế còn khó khăn. Cho nên, không phải vì được hỗ trợ lãi suất 2% mà doanh nghiệp mới đi vay, mà quyết định của doanh nghiệp vay để làm gì và có khả năng trả nợ hay không?.
Tầm nhìn mới - tư duy mới toàn cầu, tạo ra cơ hội mới Tin tức

Tầm nhìn mới - tư duy mới toàn cầu, tạo ra cơ hội mới

TTTĐ - Ngày 24/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường ký ban hành Kết luận số 80-KL/TƯ của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Vận dụng sáng tạo những kiến thức mới vào thực tiễn Tin tức

Vận dụng sáng tạo những kiến thức mới vào thực tiễn

TTTĐ - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị các học viên tiếp tục nghiên cứu, vận dụng sáng tạo những kiến thức mới được trang bị để áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn công tác tại địa phương, cơ quan, đơn vị; góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển Thủ đô.
Khắc phục tình trạng cán bộ "xơ cứng", không dám hành động Tin tức

Khắc phục tình trạng cán bộ "xơ cứng", không dám hành động

TTTĐ - Đại biểu Quốc hội cho rằng, cần xóa bỏ được tình trạng e sợ, không dám hành động, đồng thời thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo, dám nghĩ dám làm của cán bộ quản ý, lãnh đạo các cấp...
Tập trung cao nhất khắc phục hậu quả vụ cháy tại phố Trung Kính Tin tức

Tập trung cao nhất khắc phục hậu quả vụ cháy tại phố Trung Kính

TTTĐ - Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn trực tiếp chỉ đạo quận, phường tập trung cao nhất để khắc phục hậu quả vụ cháy; đồng thời, rà soát lại công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.
Công bố Quy hoạch Vùng Trung du và miền núi phía Bắc Tin tức

Công bố Quy hoạch Vùng Trung du và miền núi phía Bắc

TTTĐ - Sáng 24/5, Quy hoạch Vùng Trung du và miền núi phía Bắc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được công bố tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
Khắc phục hậu quả vụ cháy, dành ưu tiên cứu chữa người bị thương Tin tức

Khắc phục hậu quả vụ cháy, dành ưu tiên cứu chữa người bị thương

TTTĐ - UBND TP Hà Nội vừa ra công văn hoả tốc chỉ đạo các đơn vị khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy tại phố Trung Kính, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, làm 14 người tử vong.
Đề xuất cấm nhà cho thuê trọ kết hợp kinh doanh Tin tức

Đề xuất cấm nhà cho thuê trọ kết hợp kinh doanh

TTTĐ - Nhiều đại biểu Quốc hội đề xuất cấm loại hình cho thuê nhà trọ kết hợp với kinh doanh, nhất là sau khi xảy ra vụ cháy ở Hà Nội khiến 14 người tử vong.
Lãnh đạo TP Hà Nội thăm, động viên nạn nhân vụ cháy Tin tức

Lãnh đạo TP Hà Nội thăm, động viên nạn nhân vụ cháy

TTTĐ - Sáng 24/5, thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy xảy ra tại đường Trung Kính, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy.
Xem thêm