Công ty Vissan lên tiếng về sản phẩm xúc xích 3 Bông Mai heo có dị vật
Hình ảnh sản phẩm xúc xích 3 Bông Mai heo được khách hàng phản ánh có dị vật, nấm mốc
Bài liên quan
Thu hồi lô trà thảo mộc Vy&Tea xuất khẩu sang Hàn Quốc vì có chất cấm
Sản phẩm nước tinh khiết từ núi lửa triệu năm phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Sản phẩm Tâm Tuệ Khang quảng cáo thổi phồng công dụng?
Vi phạm về an toàn thực phẩm vẫn diễn biến phức tạp
Phản ánh của khách hàng Dương Ngọc Oanh (sinh viên trường Đại học Lao động và Xã hội), sản phẩm xúc xích nhãn hiệu 3 Bông Mai heo được mua tại BigC Thăng Long (Hà Nội) vào ngày 23/2/2019 xuất hiện dị vật lạ màu đen, bị mốc dù sản phẩm còn hạn sử dụng và còn nguyên túi.
Khi mở túi xúc xích có 3 cái, chị Oanh bóc cái đầu tiên thấy có mùi hôi, ôi thiu, lột vỏ bọc thấy xúc xích đã chuyển màu đen xanh và nghi có giòi.
Hình ảnh sản phẩm xúc xích 3 Bông Mai heo được khách hàng phản ánh có di vật, nấm mốc |
Chị Oanh cho biết, sản phẩm xúc xích 3 Bông Mai heo chị mua nằm trong một gói to, gồm 3 cái xúc xích. Theo quan sát, cả bao bì trong và bao bì ngoài của sản phẩm đều không có dấu hiệu bị dập, bị nứt, hở.
Sau khi thông tin trên được đăng tải, phía Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ súc sản Vissan (Công ty Vissan) bước đầu đã đưa ra những nhận định sơ bộ mẫu vật bị hư hỏng; đồng thời cho biết sẽ có thông tin chính thức sau khi gặp mặt và làm việc trực tiếp với chị Oanh.
Theo đó, ngày 4/3, phía Công ty Vissan đã có công văn phản hồi chính thức về vụ việc. Công văn 880/VISSAN-P.TT của Công ty Vissan gửi báo Tuổi trẻ Thủ đô nêu rõ: “Quá trình trao đổi và xác minh với khách hàng D. N. O (Dương Ngọc Oanh - PV), chúng tôi khẳng định sản phẩm xúc xích nhãn hiệu 3 Bông Mai heo bị mốc do quá trình bảo quản, vận chuyển thiếu nhẹ nhàng, cẩn thận đã gây nên lực tác động lên vỏ bọc xúc xích, từ đó làm nứt, hở tạo điều kiện cho không khí xâm nhập, oxy hóa sản phẩm, đồng thời cũng tạo điều kiện cho vi sinh vật, nấm mốc xâm nhập, phát triển, dẫn đến gây hư hỏng”.
Công văn phản hồi của Vissan gửi Báo Tuổi trẻ Thủ đô sau lùm xùm liên quan đến vụ việc |
Phía Công ty Vissan cũng nhấn mạnh: “Những phản hồi về chất lượng sản phẩm của chúng tôi đã được khách hàng Dương Ngọc Oanh đồng thuận, đồng thời khách hàng đã gỡ bỏ bài đăng trên nhóm Facebook Hội review đồ ăn có tâm”.
Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ súc sản Vissan được thành lập ngày 20/11/1970 và đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh từ ngày 18/5/1974. Hiện nay, Vissan là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu ngành thực phẩm của cả nước, lĩnh vực hoạt động chuyên về sản xuất kinh doanh thịt tươi sống, đông lạnh và thực phẩm chế biến từ thịt.
Với định hướng chiến lược là tiếp cận thị trường bằng chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, Công ty Vissan đã và đang thực hiện quy trình liên kết khép kín trong sản xuất và không ngừng cải tiến quy trình này để nâng cao hiệu quả, chất lượng sản phẩm ngày càng tốt hơn. Bên cạnh đó, Vissan còn chủ động kết hợp liên kết trong chuỗi kinh doanh khép kín, huy động các nguồn lực xã hội tập trung cho chuỗi giá trị đi từ khâu sản xuất chế biến đến khâu phân phối.