Đà Nẵng: Lên phương án cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân
Đà Nẵng tổ chức các điểm cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân trên địa bàn |
Trên tinh thần ưu tiên hỗ trợ trước đối với các hộ gia đình thuộc diện chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chiều 14/8, UBND TP Đà Nẵng có văn bản đề nghị UBND các quận, huyện rà soát, lập danh sách gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để thực hiện hỗ trợ.
Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng đề nghị UBND các quận, huyện chủ động xây dựng phương án cung ứng lương thực thực phẩm, hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân trên địa bàn, đồng thời gửi phương án về Sở Công Thương để tổng hợp, báo cáo UBND thành phố trước 9h ngày 14/8/2021.
Theo UBND TP Đà Nẵng, UBND các quận, huyện có trách nhiệm chủ động liên hệ với các doanh nghiệp đầu mối cung ứng hàng hóa thiết yếu trên địa bàn, để đặt hàng theo yêu cầu của người dân và nhận hàng, phân phối cho người dân.
Theo đó, yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối khẩn trương gửi đăng ký tham gia cung ứng hàng hóa thiết yếu về cho Sở Công Thương để tổng hợp gửi UBND các quận, huyện. Các doanh nghiệp gửi danh sách mặt hàng, cam kết tăng năng lực cung ứng, nhân viên, phương tiện vận chuyển, địa bàn ưu tiên phục vụ…
Ngoài ra, UBND thành phố giao Sở Công thương chủ trì nghiên cứu, báo cáo đề xuất xem xét thực hiện việc đặt hàng rau, củ, quả của các doanh nghiệp đầu mối cung ứng tại chợ đầu mối Hòa Cường (dự kiến 150 - 200 tấn/ngày từ nguồn kinh phí xã hội hóa).
Cùng với đó, xây dựng phương án điều phối các xe vận chuyển hàng rau, củ, quả về cho quận, huyện để chuyển đến phường, xã, tổ dân phố đảm bảo đến các hộ gia đình kịp thời, công bằng, minh bạch, kêu gọi vận động tài trợ theo đúng quy định của pháp luật.