Tag

Đại học Nha Trang trao giải thưởng cho sinh viên có phát minh sáng tạo

Giáo dục 10/05/2023 11:45
aa
TTTĐ - Ngày 10/5, Đại học Nha Trang tổ chức lễ trao giải nhằm vinh danh hai nhóm sinh viên đã có những phát minh sáng tạo nhất trong khuôn khổ cuộc thi Thiết kế sáng tạo MCU.
Avnet thúc đẩy phát triển cộng đồng khởi nghiệp Điểm chuẩn chính thức trường Đại học Nha Trang năm 2020 1.000 sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội được trao bằng tốt nghiệp Hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2023

Theo đó, hai sinh viên năm thứ 3 ngành Điện - Điện Tử là em Trần Tuấn Khiêm đã giành giải thưởng chung cuộc với sản phẩm máy ấp trứng tự động và Võ Quỳnh Thông giành hạng hai với phát minh về hệ thống quản lý bãi đỗ xe bằng công nghệ mã QR.

Ông Winston Tan – Phó Chủ tịch Quản lý Bán hàng, khu vực ASEAN, Avnet, trao giải nhất cho em Trần Tuấn Khiêm
Ông Winston Tan, Phó Chủ tịch Quản lý bán hàng khu vực ASEAN, Avnet, trao giải nhất cho em Trần Tuấn Khiêm

Nói về sản phẩm của mình, em Trần Tuấn Khiêm cho biết: “Trong quá trình thiết kế sản phẩm, em rất chú trọng vào yếu tố môi trường và xã hội, bởi em mong sản phẩm này có thể giúp ngành nông nghiệp nước nhà, đặc biệt là chăm sóc gia cầm, có thể phát triển một cách bền vững”.

Em Võ Quỳnh Thông cũng cho biết thêm: “Thông qua cuộc thi này, em đã có cơ hội trau dồi thêm nhiều kiến thức phục vụ cho việc tạo ra những công cụ giải quyết những vấn đề của những quốc gia đang phát triển”.

Ông Winston Tan – Phó Chủ tịch Quản lý Bán hàng, khu vực ASEAN, Avnet, trao giải nhì cho em Võ Quỳnh Thông
Ông Winston Tan, Phó Chủ tịch Quản lý bán hàng khu vực ASEAN, Avnet, trao giải nhì cho em Võ Quỳnh Thông

Cuộc thi Thiết kế sáng tạo MCU được Đại học Nha Trang hợp tác cùng Avnet - nhà phân phối và cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới phát động nhằm tạo ra cơ hội thực hành kiến thức và kích thích khả năng sáng tạo của sinh viên trẻ.

Những sản phẩm tham dự cuộc thi đều sử dụng công nghệ và linh kiện mới nhất đến từ Avnet và Microchip, qua đó giúp sinh viên tiếp cận những sản phẩm mới nhất có mặt trên thị trường.

Bà Tan Aik Hoon, Giám Đốc khu vực Nam Á và Hàn Quốc tại Avnet cho biết: “Chúng tôi rất vui khi đồng tổ chức cuộc thi thiết kế này cùng Đại học Nha Trang. Cuộc thi không chỉ giúp chúng tôi sớm phát hiện ra nhân tài tiềm năng cho thị trường địa phương mà còn là một cách đổi mới dựa trên trí tuệ công nghệ chung giữa chúng tôi, những nhà cung cấp và đối tác giáo dục.

Sinh viên Việt Nam có nhiều ý tưởng rất táo bạo, chúng tôi ấn tượng mạnh bởi tính sáng tạo và chuyên sâu cao của những thiết kế trong khuôn khổ cuộc thi. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục đóng góp cho công tác giáo dục thế hệ kỹ sư trẻ, qua đó phát triển ngành điện tử ngày một lớn mạnh".

Đại diện trường Đại học Nha Trang cùng ông Winston Tan – Phó Chủ tịch Quản lý Bán hàng, khu vực ASEAN, và ông Andy Law – Giám đốc Ứng dụng, khu vực Châu Á, Avnet
Các đại biểu và sinh viên tại lễ trao giải

Ông Quách Hoài Nam, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nha Trang cho biết: “Trường Đại học Nha Trang rất vui khi nhận được sự hỗ trợ này của Avnet. Đây là cơ hội tốt giúp sinh viên trẻ tiếp cận những công nghệ mới nhất, qua đó có sự chuẩn bị tốt hơn để đáp ứng được yêu cầu thực tế khi tham gia vào thị trường lao động.

Chúng tôi hy vọng những cuộc thi như thế này sẽ không chỉ được thực hiện tại một trường mà sẽ được phát động ở nhiều cơ sở giáo dục khác trong khu vực. Đây là bước khởi đầu tốt nhằm thúc đẩy sự phát triển công nghệ tại Nha Trang nói riêng và miền Trung Việt Nam nói chung”.

Đây là năm thứ hai Avnet và trường Đại học Nha Trang tiếp tục mối quan hệ hợp tác lâu dài nhằm giúp thu hẹp khoảng cách giữa việc học tập và làm việc thực tế trong ngành, giúp sinh viên sẵn sàng cho môi trường làm việc có tư duy sáng tạo.

Trước đó, vào tháng 3/2022, hai bên đã ký biên bản hợp tác (MOU) về việc chia sẻ kiến thức ngành với sinh viên Đại học Nha Trang. Theo đó, Avnet đã thành lập một phòng thí nghiệm đổi mới sáng tạo ngay tại trường nhằm bồi dưỡng các tài năng công nghệ trẻ của Việt Nam. Sau một năm, Avnet và Đại học Nha Trang ghi nhận hơn 100 sinh viên thường xuyên sử dụng phòng thí nghiệm này trong học tập và nghiên cứu.

Đọc thêm

Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 chuyên Giáo dục

Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 chuyên

TTTĐ - Hà Nội đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung (đợt 2) vào lớp 10 chuyên năm học 2024-2025.
Hà Nội bổ sung hơn 1.500 chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 Giáo dục

Hà Nội bổ sung hơn 1.500 chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2024 - 2025

TTTĐ - Hà Nội vừa bổ sung hơn 1.500 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.
Ngành Giáo dục Thủ đô đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin Giáo dục

Ngành Giáo dục Thủ đô đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin

TTTĐ - Chú trọng chuyển đổi số trong quản lý, dạy và học trên địa bàn TP Hà Nội đang được xem là bước tiến mới cho ngành Giáo dục Thủ đô, giúp phụ huynh giảm được nỗi lo khi gửi con mình tới trường.
Những cử nhân kinh doanh quốc tế đầu tiên của trường FBU Giáo dục

Những cử nhân kinh doanh quốc tế đầu tiên của trường FBU

TTTĐ - Ngày 11/7, trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội (FBU) tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Chương trình liên kết giữa với trường Đại học Birmingham City.
Ngành Khoa học cây trồng: Việc làm ngay, nhiều cơ hội làm giàu Giáo dục

Ngành Khoa học cây trồng: Việc làm ngay, nhiều cơ hội làm giàu

TTTĐ - Ngành Khoa học cây trồng đào tạo kỹ sư nghiên cứu về đặc điểm di truyền và sinh lý của cây trồng, các yếu tố môi trường liên quan đến sự phát triển của cây trồng (ánh sáng, nước, nhiệt độ, dưỡng chất, phân bón), những yếu tố ngăn cản sự phát triển của cây trồng (cỏ dại, các vi sinh vật gây bệnh và côn trùng…). Bên cạnh đó, người học có cơ hội học tập, nghiên cứu về phương pháp chọn tạo, nhân giống cây trồng, kỹ thuật canh tác, kỹ thuật thu hoạch và bảo quản các loại cây trồng như cây lương thực, rau, hoa, quả, cây công nghiệp, cây dược liệu…
Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển được tính điểm Giáo dục

Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển được tính điểm

TTTĐ - Là một trong số ít những tạp chí của trường Đại học tư thục được xét điểm cho các bài báo khoa học, Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển, thuộc Trường Đại học Thành Đô đang dần chứng minh được hiệu quả của những nỗ lực từ Ban biên tập và đội ngũ nghiên cứu khoa học của nhà trường. TS.Vũ Thị Thanh Minh - Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển đã có chia sẻ sâu hơn về những thành tựu này.
Hà Nội chưa duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 Giáo dục

Hà Nội chưa duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10

TTTĐ - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội hoãn duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 và chưa có lịch duyệt cụ thể.
Khi con thi trượt... Giáo dục

Khi con thi trượt...

TTTĐ - Thất vọng, hụt hẫng, lo sợ trước phản ứng của bố mẹ, người thân là những gì mà rất nhiều sĩ tử không đỗ vào ngôi trường công lập trong kỳ thi THPT vừa qua đang phải đối mặt. Trước thực trạng đáng lo ngại về áp lực mà các em đang phải chịu đựng khi vấp phải "cú ngã" đầu đời, các chuyên gia giáo dục đã lên tiếng.
Học sinh THCS Ngô Sĩ Liên xuất sắc "rinh" nhiều giải cao Giáo dục

Học sinh THCS Ngô Sĩ Liên xuất sắc "rinh" nhiều giải cao

TTTĐ - Học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên (Hà Nội) vừa tham dự "Triển lãm thiết kế, ý tưởng và phát minh Nhật Bản JDIE 2024" và xuất sắc "rinh" được nhiều giải thưởng cao.
Quận Ba Đình tăng cường quảng bá, phát triển các sản phẩm du lịch Giáo dục

Quận Ba Đình tăng cường quảng bá, phát triển các sản phẩm du lịch

TTTĐ - Chiều 9/7, UBND quận Ba Đình và Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã ký kết chương trình phối hợp công tác về phát triển du lịch trên địa bàn quận.
Xem thêm