Tag

Đắk Lắk: Một trường tiểu học thu nhiều khoản tiền bất hợp lý?

Giáo dục 12/10/2023 10:28
aa
TTTĐ - Nhiều phụ huynh phản ánh trường Tiểu học Phan Đình Phùng, huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) thu nhiều khoản tiền bất hợp lý như: Tiền tu sửa hao mòn vật chất, tiền khuyến học, tiền heo đất, thuê nấu ăn, tiền bảo vệ...
Đắk Lắk: Giải quyết dứt điểm những vấn đề Đắk Lắk: Giải quyết dứt điểm những vấn đề "nóng" trên địa bàn
Đắk Lắk: Một học sinh lớp 9 tử vong trong giờ thể dục Đắk Lắk: Một học sinh lớp 9 tử vong trong giờ thể dục
Đắk Lắk: Một nhân viên môi trường bị đánh khi đang cắt tỉa cây Đắk Lắk: Một nhân viên môi trường bị đánh khi đang cắt tỉa cây
Đắk Lắk: Một trường tiểu học thu nhiều khoản tiền bất hợp lý?
Trường Tiểu học Phan Đình Phùng bị "tố" thu nhiều khoản tiền bất hợp lý (Ảnh: Trần Nghĩa)

Thời gian qua, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô nhận được phản ánh của các phụ huynh về việc trường Tiểu học Phan Đình Phùng, tại xã Ea Kly, huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) thu nhiều khoản tiền bất hợp lý.

Các phụ huynh này cho biết, tất cả các khoản thu bất hợp lý của nhà trường đều mang tính “tự nguyện” nhưng lại “bắt buộc” phụ huynh đóng.

Một phụ huynh khối lớp 3, trường Tiểu học Phan Đình Phùng cho hay, đầu năm học, cô chủ nhiệm thông báo đến các phụ huynh với các khoản thu như: Quỹ hội phụ huynh 170 nghìn đồng, quỹ lớp 100 nghìn đồng, bảo vệ 70 nghìn đồng, thuê nấu ăn 30 nghìn đồng, vệ sinh 100 nghìn đồng, gửi xe đạp 90 nghìn đồng (nếu học sinh đi xe), nước uống 27 nghìn đồng, đồng phục 360 nghìn đồng, bảo hiểm y tế 623 nghìn đồng, bảo hiểm thân thể 80 nghìn đồng.

Nhiều phụ huynh bức xúc với một số khoản thu không phù hợp như: Tiền tu sửa hao mòn cơ sở vật chất 150 nghìn đồng, dọn vệ sinh sân trường 100 nghìn đồng, giấy thi 20 nghìn đồng...

Các phụ huynh cho rằng, đối với tiền tu sửa hao mòn cơ sở vật chất, khi học sinh bước vào lớp 1 đã phải đóng 200 nghìn đồng/em. Khi các em này lên lớp 2 lại phải đóng 100 nghìn đồng tiền tu sửa khấu hao cơ sở vật chất.

Chị T phàn nàn: “Thu nhập của cả gia đình tôi đều dựa vào ít đất để sản xuất nông nghiệp. Đầu năm học mới, để có tiền lo cho các con, vợ chồng tôi phải đi vay khắp nơi. Mang danh là “tự nguyện” nhưng thực chất là “bắt buộc”.

Ông Trương Xuân Hòa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Đình Phùng, cho biết: “Nhà trường chỉ thu các khoản theo quy định, còn lại hội phụ huynh và các lớp tự làm với nhau”.

Về các khoản thu “tự nguyện”, ông Hòa lý giải: “Đây đều là các khoản thu tự nguyện, ai có bao nhiêu thì đóng bấy nhiêu, có ít đóng ít và không có thì cũng không bắt buộc phải đóng”.

Được biết, liên quan đến những phản ánh của phụ huynh về các khoản thu bất hợp lý tại Trường Tiểu học Phan Đình Phùng, Thường trực Huyện ủy Krông Pắk đã có chỉ đạo xác minh về các khoản tiền thu không đúng quy định, gây dư luận xấu tại địa phương.

Đọc thêm

Kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT từ ngày 8/6 Giáo dục

Kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT từ ngày 8/6

TTTĐ - Từ ngày 8 đến 17/6, các đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 tại các địa phương, trong đó có Hà Nội.
Đoàn Bộ Giáo dục Thể thao Uganda giao lưu với trường THCS Thành Công Giáo dục

Đoàn Bộ Giáo dục Thể thao Uganda giao lưu với trường THCS Thành Công

TTTĐ - Sáng 29/5, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Thể thao Uganda tham quan, giao lưu với Trường THCS Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội).
Kon Tum: Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 Giáo dục

Kon Tum: Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

TTTĐ – Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2024 tỉnh Kon Tum đã ban hành kế hoạch và triển khai nhiều nhiệm vụ, giải pháp nhằm chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn tỉnh nghiêm túc, trung thực và tạo thuận lợi nhất cho thí sinh, thích ứng với tình hình thực tế của địa phương.
Phụ huynh được “gỡ rối" tại hội thảo tiếng Anh của Betia English Giáo dục

Phụ huynh được “gỡ rối" tại hội thảo tiếng Anh của Betia English

TTTĐ - VTC Online vừa tổ chức chuỗi sự kiện công bố Đại sứ thương hiệu Betia English và Hội thảo “Ba mẹ không giỏi tiếng Anh, làm sao giúp con học tốt?”. Đây là sự kiện hữu ích giúp các bậc phụ huynh được “gỡ rối" qua phần giao lưu, trình bày của các diễn giả, mang đến cho ba mẹ những kiến thức hữu ích nhất về việc giúp con học tốt tiếng Anh trong thời kỳ hội nhập 4.0.
Học trò lớp 9 lưu luyến thầy cô, cùng chúc nhau thi đỗ Giáo dục

Học trò lớp 9 lưu luyến thầy cô, cùng chúc nhau thi đỗ

TTTĐ - Phải tạm biệt thầy cô, bạn bè, mái trường, nhiều học sinh lớp 9 trường THCS Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội xúc động rơi nước mắt. Các em đã dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất trong ngày chia tay đầy lưu luyến.
Sẵn sàng cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi vào lớp 10 Giáo dục

Sẵn sàng cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi vào lớp 10

TTTĐ - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024-2025 diễn ra ngày 8 và 9/6 với hơn 106.000 thí sinh đăng ký dự thi. Hà Nội đã thành lập 201 điểm thi để tổ chức kỳ thi này.
Sinh viên ngành Y - Dược được tư vấn, giới thiệu việc làm Giáo dục

Sinh viên ngành Y - Dược được tư vấn, giới thiệu việc làm

TTTĐ - Sáng 29/5, Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông (Hà Nội) tổ chức Ngày hội việc làm 2024. Tới với ngày hội, hàng nghìn sinh viên đã được tiếp cận với doanh nghiệp lĩnh vực Y - Dược để tìm kiếm cơ hội việc làm.
Tiểu học Trung Phụng: Gặt hái thành công trong năm học 2023 – 2024 Giáo dục

Tiểu học Trung Phụng: Gặt hái thành công trong năm học 2023 – 2024

TTTĐ - Trong năm học 2023 - 2024, Trường Tiểu học Trung Phụng, quận Đống Đa, Hà Nội đạt nhiều thành tựu nổi bật, xuất phát từ việc nâng cao chất lượng giảng dạy và tổ chức các hoạt động ngoại khóa rất phong phú.
Xây dựng cơ sở giáo dục chất lượng cao là trách nhiệm Thủ đô Giáo dục

Xây dựng cơ sở giáo dục chất lượng cao là trách nhiệm Thủ đô

TTTĐ - Đại biểu Quốc hội cho rằng, cần coi trọng việc cho phép Hà Nội đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở giáo dục chất lượng cao, coi đây là trách nhiệm của Hà Nội phải đảm nhận, góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tương lai cả nước.
Huyện Đông Anh: Tuyên dương 172 học sinh tiêu biểu Giáo dục

Huyện Đông Anh: Tuyên dương 172 học sinh tiêu biểu

TTTĐ - Ngày 28/5, UBND huyện Đông Anh đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh tiêu biểu trên địa bàn.
Xem thêm