Tag

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ mầm non trong những ngày hè nóng nực

Sức khỏe 29/06/2022 12:10
aa
TTTĐ - Dù hiện tại đang là thời gian nghỉ hè của học sinh nhưng ở nhiều trường mầm non vẫn hoạt động bình thường bởi hầu hết phụ huynh phải đi làm và có nhu cầu gửi con. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong những ngày hè nóng nực, các trường mầm non thực hiện chặt chẽ các quy trình bếp ăn một chiều.
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các điểm thi THPT Quốc gia 2018 Thanh Hóa: Bắt giữ 300kg lòng lợn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán

Tại trường Mẫu giáo số 5 (quận Ba Đình, Hà Nội), trong thời gian tổ chúc hoạt động hè nhà trường vẫn luôn thực hiên các bước theo đúng quy trình để học sinh có những bữa ăn ngon đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).

Nhân viên bếp ăn trường Mẫu giáo số 5 (Ba Đình) sơ chế thực phẩm
Nhân viên bếp ăn trường Mẫu giáo số 5 (Ba Đình) sơ chế thực phẩm

Cô Nguyễn Huỳnh Thu Cúc, hiệu trưởng trường Mẫu giáo số 5 cho biết, bếp ăn nhà trường hiện đang thực hiện nghiêm túc các bước: Ký kết và truy suất nguồn gốc với các đơn vị cung cấp thực phẩm cho bếp ăn của nhà trường; Giao nhận thực phẩm kiểm tra chất lượng thực phẩm tươi ngon có đầy đủ các thành phần: Ban Giám hiệu, kế toán, giáo viên, nhân viên nấu ăn và giám sát của phụ huynh; Quy trình chế biến thức ăn đảm bảo vệ sinh theo quy trình bếp ăn một chiều…

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ mầm non trong những ngày hè nóng nực

“Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên nấu ăn luôn được kiểm tra sức khoẻ, làm các loại xét nghiệm đủ sức khoẻ mới được chế biến thức ăn cho trẻ. Trong quá trình chế biến thực phẩm, nhân viên luôn mặc đầy đủ trang phục (tạp dề, mũ chùm tóc, khẩu trang, găng tay) móng tay cắt ngắn, không đeo nữ trang”, cô Cúc cho hay.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ mầm non trong những ngày hè nóng nực

Được biết, bếp ăn trường Mẫu giáo số 5 đang thực hiện quy trình theo dây chuyền bếp ăn một chiều: Sơ chế thức ăn (Sơ chế thô, sơ chế tinh), sau đó chế biến, cuối cùng là chia thức ăn. Ngày nào cũng đảm bảo lưu nghiệm thức ăn đầy đủ, đúng thời gian, số lượng theo quy định của Quyết định 1246/QĐ-BYT.

Nhân viên bếp ăn sấy bát đũa cho trẻ hàng ngày
Nhân viên bếp ăn sấy bát đũa cho trẻ hàng ngày

Trong quá trình vận chuyển thức ăn từ bếp về các lớp, đội ngũ nhân viên luôn đảm bào vệ sinh, các nồi thức ăn được đậy nắp kín, bát, thìa , cốc được rửa sạch sẽ và sấy hấp đảm bảo vệ sinh trước khi cho trẻ ăn.

Đọc thêm

Triển khai nhiều giải pháp nhằm giảm tử vong trẻ em dưới 5 tuổi Tin Y tế

Triển khai nhiều giải pháp nhằm giảm tử vong trẻ em dưới 5 tuổi

TTTĐ - Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã ban hành Chỉ thị về tăng cường chăm sóc sức khỏe trẻ em nhằm giảm tử vong trẻ em dưới 5 tuổi.
Trẻ mắc đái tháo đường tuýp 1 có xu hướng tăng Tin Y tế

Trẻ mắc đái tháo đường tuýp 1 có xu hướng tăng

TTTĐ - Hiện tại cả nước ta có khoảng gần 2.000 trẻ được chẩn đoán đái tháo đường tuýp 1. Do đó, Bộ Y tế đã xây dựng Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị đái tháo đường tuýp 1.
Nguy cơ nhiễm sán, ký sinh trùng từ các món ốc, cua đá nướng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ nhiễm sán, ký sinh trùng từ các món ốc, cua đá nướng

TTTĐ - Bệnh viện Đặng Văn Ngữ (Hà Nội) thuộc Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đã tiếp nhận bé trai 7 tuổi (Tuyên Quang) trong tình trạng tổn thương phổi, ngực đau tức, khó thở nghi do nhiễm sán lá phổi.
Ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Khoa Hồi sức Nội khoa và Chống độc của bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị thành công cho nam bệnh nhân (42 tuổi, Yên Bái) bị ngộ độc sau ăn sâu ban miêu.
Nhiều tiện ích trong chăm sóc sức khỏe người dân Thủ đô Tin Y tế

Nhiều tiện ích trong chăm sóc sức khỏe người dân Thủ đô

TTTĐ - Phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 thực hiện Đề án 06; đánh giá kết quả thí điểm lập Hồ sơ sức khỏe điện tử, cấp Lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID và công bố vận hành một số ứng dụng, nền tảng của Đề án 06 trên địa bàn TP Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đánh giá cao những thành công của Hà Nội.
Tỷ lệ hài lòng của người bệnh đối với khối bệnh viện là 97,2% Tin Y tế

Tỷ lệ hài lòng của người bệnh đối với khối bệnh viện là 97,2%

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội công bố kết quả khảo sát, đánh giá sự hài lòng của người bệnh quý II năm 2024 với tỷ lệ hài lòng của người bệnh đối với khối bệnh viện là 97,2%; tỷ lệ hài lòng ở bệnh nhân nội trú là 96,63%, người bệnh ngoại trú là 96,74%.
Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao sức khỏe Nhân dân Tin Y tế

Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao sức khỏe Nhân dân

TTTĐ - Bộ Y tế đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố và các Bộ, ngành, đoàn thể và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe Nhân dân và Phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe Nhân dân.
Làm việc ở lò gạch, người đàn ông mắc virus ăn thịt người Whitmore Tin Y tế

Làm việc ở lò gạch, người đàn ông mắc virus ăn thịt người Whitmore

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân mắc virus ăn thịt người Whitmore có tiền sử đái tháo đường nặng.
Hải Phòng: 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hải Phòng: 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Chiều 27/6, Sở Y tế Hải Phòng có báo cáo nhanh về chùm ca bệnh nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm, có địa chỉ tại thôn Ngô Hùng, xã An Hồng, huyện An Dương.
Khám bệnh, tặng quà hơn 300 đối tượng chính sách phường Nghĩa Tân Tin Y tế

Khám bệnh, tặng quà hơn 300 đối tượng chính sách phường Nghĩa Tân

TTTĐ - Ngày 27/6, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bệnh viện E phối hợp với UBND phường Nghĩa Tân, trạm Y tế phường tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc và tặng quà cho hơn 300 người dân là đối tượng chính sách, thương binh, bệnh binh, người có công và thân nhân liệt sĩ trên địa bàn phường Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội).
Xem thêm