Tag

Đội đầu tiên sở hữu tấm vé đầu tiên vòng chung kết "Sinh viên thế hệ mới"

Văn hóa 18/10/2023 10:50
aa
TTTĐ - Nắm lợi thế khi dẫn đầu vòng Thực tế, đội ĐH Y Dược Thái Nguyên nỗ lực giữ vững vị trí này khi tham gia thử thách tiếp theo của vòng Lan tỏa. Hai đội ĐH Xây dựng Hà Nội và trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội cũng đầy quyết tâm lội ngược dòng để giành tấm vé đầu tiên của vòng chung kết "Sinh viên thế hệ mới" được truyền hình trực tiếp lúc 14h00 ngày 11/11 trên kênh VTV3..
Sinh viên thế hệ mới gắn kết để cùng nhau đi xa hơn Lộ diện 2 đội điểm số cao nhất vòng thực tế "Sinh viên thế hệ mới" Nữ sinh viên và triết lý "Biết yêu những điều mình có"...

Ở vòng Lan tỏa, 3 đội trường ĐH Xây dựng Hà Nội, trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Y Dược Thái Nguyên cùng thực hiện tour truyền thông hướng tới các đối tượng từ 16 tuổi trở lên.

Với mục tiêu cần đạt được đó là sự lan tỏa hướng tới số lượng người biết tới, nhớ tới, nghe thấy và sẵn sàng chung tay, áp lực chung với 3 đội là quỹ thời gian hạn hẹp, buộc mỗi nhóm phải lên kế hoạch chi tiết cùng sự phối hợp ăn ý để vượt qua những thử thách của chương trình.

Các bạn sinh viên trường Đại học Xây dựng
Các bạn sinh viên trường Đại học Xây dựng

Với 6 điểm, đội trường ĐH Xây dựng Hà Nội đã có sự phối hợp với nhau tốt hơn cùng những kế hoạch cụ thể. 2 trường đầu tiên trong tour truyền thông nhằm lan toả thông điệp cũng như ý nghĩa về dự án “Gạch tái chế từ nguyên liệu xỉ nhôm” là ĐH Mỏ Địa chất Hà Nội và ĐH Giao thông Vận tải, đều là các trường cùng trong khối kỹ thuật nên việc tiếp nhận nội dung dự án khá thuận lợi.

Đội đầu tiên sở hữu tấm vé đầu tiên vòng chung kết

Điểm đến trường Hữu nghị T78 ngỡ như sẽ gặp khó khăn do đối tượng là các bạn học sinh người Lào và các bạn dân tộc thiểu số, song nhóm khá bất ngờ trước sự tiếp nhận đầy hào hứng, nhiệt tình.

Đội đầu tiên sở hữu tấm vé đầu tiên vòng chung kết

Bạn Cao Đức Tâm, đội trường ĐH Xây dựng Hà Nội, chia sẻ: "Trước khi đến, tụi em khá lo vì nhóm giới thiệu một dự án phát triển bền vững, mang nhiều yếu tố khoa học, nhưng thực sự khi hoà chung không khí với các bạn, mọi người "cháy" hết mình cùng bọn em, hiểu dự án, bọn em rất xúc động".

Đội đội trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội
Đội trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội

Giành được 8 điểm ở vòng Thực tế, đội trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội thể hiện sự quyết tâm khi chọn tới 6 điểm đến trong tour truyền thông “BondBuddies” - dự án hỗ trợ sinh viên quốc tế hòa nhập văn hóa cộng đồng tại Việt Nam.

Đội đầu tiên sở hữu tấm vé đầu tiên vòng chung kết

Những chuyến đi hối hả tới các điểm trường, tinh thần nhiệt huyết, phần rút kinh nghiệm mau chóng, phân chia công việc hợp lý đã giúp các bạn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ truyền tải thông điệp của dự án.

Đội đầu tiên sở hữu tấm vé đầu tiên vòng chung kết

Đáng chú ý, cả khi chỉ còn vài phút ở trường THPT Yên Hòa (Hà Nội), các thành viên vẫn gấp gáp triển khai đến giây phút cuối cùng.

Đội ĐH Y Dược Thái Nguyên
Đội ĐH Y Dược Thái Nguyên

Một cơn mưa đã phá vỡ kế hoạch đầu tiên của đội ĐH Y Dược Thái Nguyên tiếp cận các bạn học sinh trường THPT Chu Văn An sau buổi chào cờ ở sân trường. 6 điểm đến trong tour truyền thông cho dự án “Truyền thông phòng chống lao cho học sinh THPT tỉnh Thái Nguyên” buộc cả nhóm hối hả triển khai ngay từ thời điểm bắt đầu.

Đội đầu tiên sở hữu tấm vé đầu tiên vòng chung kết

Hành trình 8 tiếng dành cho đội có số điểm cao nhất vòng Thực tế đã được cả nhóm tận dụng một cách trọn vẹn. Điểm nổi bật trong tour truyền thông của nhóm là phần hướng dẫn điệu nhảy truyền thông cho các em học sinh ở trường THPT Nội trú, tạo nên dấu ấn riêng về màu sắc nghệ thuật.

Đội đầu tiên sở hữu tấm vé đầu tiên vòng chung kết

Để tìm ra đội xuất sắc nhất giành tấm vé quan trọng bước vào vòng chung kết "Sinh viên thế hệ mới", ban giám khảo sẽ đánh giá qua các tiêu chí: Số lượt tiếp cận, mức độ hiểu dự án, tính cần thiết với cộng đồng, tính khả thi, tính bền vững lâu dài, mức độ dễ hiểu và mức độ sẵn sàng đồng hành.

Những nỗ lực của đội trường ĐH Xây dựng Hà Nội đã giúp dự án “Gạch tái chế từ nguyên liệu xỉ nhôm” cho ra những sản phẩm đầu tiên, bước đầu dược người dân làng Mẫn Xá (Bắc Ninh), nơi đang tồn tại nguồn phế liệu xỉ nhôm đón nhận hồ hởi.

Đội nào sẽ giành chiến thắng để ghi tên mình trong vòng chung kết?
Đội nào sẽ giành chiến thắng để ghi tên mình trong vòng chung kết?

Với dự án “BondBuddies”, đội trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội đã kêu gọi được số tiền tài trợ lên tới gần 700 triệu đồng. Chiến dịch quảng bá cho dự án “Truyền thông phòng chống lao cho học sinh THPT tỉnh Thái Nguyên” đã thu hút được số tiền tài trợ hơn 50 triệu đồng, sự phản hồi tích cực của biên tập viên Thuỵ Vân, diễn viên Quang Anh và người mẫu Andrea Aybar, cùng với đó là sự hợp tác của trường ĐH Y Dược Thái Bình, trường ĐH Y Dược Hải Phòng và 8 trường trong cụm Thái Nguyên.

Vậy đội nào sẽ giành chiến thắng để ghi tên mình trong vòng chung kết? Câu trả lời sẽ có trong "Sinh viên thế hệ mới" vòng Lan toả khu vực miền Bắc, phát sóng 20h30 thứ năm ngày 19/10 trên kênh VTV3.

Đọc thêm

NTK Nguyễn Minh Tuấn gia nhập đường đua thảm đỏ LHP Cannes 2024 Văn hóa

NTK Nguyễn Minh Tuấn gia nhập đường đua thảm đỏ LHP Cannes 2024

TTTĐ - Miss Earth Malaysia 2021 Nisha Thayananthan vừa diện thiết kế mới nhất của nhà thiết kế (NTK) Nguyễn Minh Tuấn, hoá thân thành nàng tiên cá xinh đẹp trên thảm đỏ Liên hoan phim (LHP) Cannes tại Pháp.
Mrs Grand Vietnam 2024 mở rộng độ tuổi thí sinh Văn hóa

Mrs Grand Vietnam 2024 mở rộng độ tuổi thí sinh

TTTĐ - Mrs Grand Vietnam 2024 chính thức khởi động từ tháng 5 đến ngày 22/9 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội với nhiều điểm mới.
Bánh mì chấm sữa đặc - Tự hào văn hóa ẩm thực Việt Văn hóa

Bánh mì chấm sữa đặc - Tự hào văn hóa ẩm thực Việt

TTTĐ - Bánh mì chấm sữa đặc Ông Thọ, món ăn gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ một lần nữa lại gây thương nhớ và trở thành món ăn “tạo cơn sốt” tại Lễ hội bánh mì 2024 được tổ chức lần 2 tại TP HCM vừa qua.
Miss & Mister Fitness Supermodel World 2024 gọi tên Philippines và Uzbekistan Giải trí

Miss & Mister Fitness Supermodel World 2024 gọi tên Philippines và Uzbekistan

TTTĐ - Cuộc thi nhan sắc quốc tế mang tên Miss & Mister Fitness Supermodel World 2024 vừa chính thức khép lại tại khu du lịch Hồ Mây - Vũng Tàu với hai ngôi vị cao nhất thuộc về thí sinh đại diện Philippines và Uzbekistan.
Theo dấu chân Bác Hồ “Từ Việt Bắc về Hà Nội” Văn học

Theo dấu chân Bác Hồ “Từ Việt Bắc về Hà Nội”

TTTĐ - “Từ Việt Bắc về Hà Nội” là tập 3 trong bộ tiểu thuyết 5 tập “Nước non vạn dặm” của PGS.TS, nhà văn, nhà báo Nguyễn Thế Kỷ - Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương. Tác phẩm khắc họa hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở 5 giai đoạn quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Người.
Phát động bình chọn "Những bản hùng ca đất nước" Văn hóa

Phát động bình chọn "Những bản hùng ca đất nước"

TTTĐ - Tối 18/5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ phát động bình chọn 50 tác phẩm văn học, nghệ thuật biểu diễn Việt Nam tiêu biểu, xuất sắc sau ngày đất nước thống nhất với chủ đề “Những bản hùng ca đất nước”.
Thư viện Hà Nội trưng bày chuyên đề mừng sinh nhật Bác Văn hóa

Thư viện Hà Nội trưng bày chuyên đề mừng sinh nhật Bác

TTTĐ - Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Thư viện Hà Nội tổ chức trưng bày sách, báo chuyên đề “Hồ Chí Minh - Trọn cuộc đời vì nước, vì dân”.
Nguyệt Khuê - mẫu nhí cá tính và học giỏi Thời trang - Làm đẹp

Nguyệt Khuê - mẫu nhí cá tính và học giỏi

TTTĐ - Võ Minh Nguyệt Khuê gia nhập làng mode chưa lâu nhưng mới đây, mẫu nhí 10 tuổi đã ghi dấu ấn khi catwalk thần thái trong BST “Nghiên" của NTK Đức Lương tại "NDQ Fashion Show Tinh hoa đất Rồng".
Nghiên cứu văn hóa cội nguồn và tôn vinh Hùng Vương Văn hóa

Nghiên cứu văn hóa cội nguồn và tôn vinh Hùng Vương

TTTĐ - Vừa qua, tại Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân (Đền Nội Bình Đà, Thanh Oai, Hà Nội), Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương đã chính thức ra mắt.
Hà Nội tổ chức biểu diễn nghệ thuật mừng sinh nhật Bác Điện ảnh - Âm nhạc

Hà Nội tổ chức biểu diễn nghệ thuật mừng sinh nhật Bác

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), thực hiện sự phân công của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, 5 đơn vị nghệ thuật trực thuộc Sở sẽ tổ chức biểu diễn phục vụ Nhân dân Thủ đô tại trung tâm một số quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.
Xem thêm