Tag

Sinh viên thế hệ mới gắn kết để cùng nhau đi xa hơn

Camera 360 trẻ 11/10/2023 10:58
aa
TTTĐ - Thử thách 48h trong vòng thi Thực tế khu vực miền Nam của chương trình "Sinh viên thế hệ mới" diễn ra sôi động với nhiều áp lực đặt ra cho cả 3 đội: Trường Đại học (ĐH) Kinh tế - Tài chính TP HCM, ĐH Y Dược TP HCM và ĐH Ngoại thương cơ sở II. Trong tập phát sóng 20h30 ngày 12/10 trên kênh VTV3, tinh thần nhiệt huyết, cống hiến, vui và cháy hết mình dù kết quả như thế nào đã đưa 3 đội chinh phục những thử thách do chính mình đặt ra.
Hội thảo chuyên đề phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên khu vực miền Nam 12 đội bóng tranh tài tại Giải bóng đá 7 người khu vực miền Nam Phát động sáng tác nghệ thuật kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam

Nhiều phương án lựa chọn bước hành động

Trước khi nhận đề thi, 3 đội đã có sự chuẩn bị kỹ càng với khoá học về chu trình dự án giúp các bạn sinh viên có thêm những góc nhìn mới về công việc của đội mình. Từ dự án trên giấy đến thực tế, những lợi ích thương mại, bài học quý về lên kế hoạch, kêu gọi đầu tư, kinh nghiệm cá nhân… Nhiều đúc rút quan trọng được 3 đội thi áp dụng cho vòng thi Thực tế khu vực miền Nam.

Sinh viên thế hệ mới gắn kết để cùng nhau đi xa hơn
Các bạn sinh viên khu vực miền Nam hào hứng với thử thách 4h của chương trình "Sinh viên thế hệ mới"

Đề thi của vòng Thực tế đưa ra yêu cầu: “Tại giai đoạn thực tế triển khai dự án, các bạn có cụ thể bao nhiêu bước hành động và mục tiêu cần đạt được của bước hành động đó là gì? Trong 48h, các bạn hãy thực hiện tối thiểu 50% số bước hành động ấy”.

Các bạn sinh viên trường Đại học Y Dược TP HCM
Các bạn sinh viên trường Đại học Y Dược TP HCM

Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP HCM ban đầu đưa ra 10 bước, khi rà soát lại đã nâng lên thành 11 bước cùng mục tiêu đạt 100%. 10 bước và mục tiêu đạt 70% là lựa chọn của đội ĐH Y Dược TP HCM.

Sinh viên thế hệ mới gắn kết để cùng nhau đi xa hơn

Đội trường ĐH Ngoại thương Cơ sở II chọn 9 bước, mục tiêu trên 90%. Sự cách biệt này sẽ mang tới ưu thế cho đội đăng ký số bước hành động cao hơn ở phần đánh giá kết quả.

Gắn kết để cùng nhau đi xa

Điểm chung của 3 đội thi khu vực phía Nam là sự năng động, trải nghiệm giúp các bạn có thêm bản lĩnh khi triển khai vòng Thực tế. Không ít khó khăn đặt ra như 1 thành viên đi trễ khiến cả đội chờ đợi để bóc đề, thành viên bị chấn thương ảnh hưởng tới sức khỏe, thời gian chuẩn bị gấp gáp khiến việc tập luyện không như ý muốn, hao hụt nhân sự do điều kiện khách quan, thời tiết mưa gió… Các bạn trẻ biết vì cái chung để giảm cái tôi cá nhân xuống, động viên nhau vượt qua từng bước hành động trong dự án.

Đội trường  ĐH Ngoại thương cơ sở II
Đội trường ĐH Ngoại thương cơ sở II

Đội trường ĐH Ngoại thương cơ sở II tiếp tục gặp khó khăn về nhân sự khi Trà My xin nghỉ vì lý do sức khoẻ, 2 bạn có tiết kiểm tra song đội hình chỉ còn một nửa vẫn hăm hở quyết không bỏ cuộc. Bạn Nguyễn Thuý Duy, ĐH Y Dược TP HCM bị gãy ngón chân, vì không muốn ảnh hưởng tới nhóm nên nỗ lực tham gia các hoạt động bằng đôi chân trần.

Sinh viên thế hệ mới gắn kết để cùng nhau đi xa hơn

Thúy Duy cho biết: “Động lực lớn nhất là các đồng đội đều cố gắng, quan tâm giúp đỡ mình, dù ở phía sau mình vẫn luôn luôn ở bên cạnh mọi người”. Với câu hỏi đưa ra: “Mọi người nghĩ có thể làm được không?”, tất cả các sinh viên đều hào hứng bắt tay vào việc và lôi kéo bạn bè, người thân hưởng ứng.

Đội hình cổ vũ hùng hậu

So với 2 đội bạn, các thành viên của trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP HCM khá thuận lợi khi thực hiện 11 bước hành động.

Sinh viên thế hệ mới gắn kết để cùng nhau đi xa hơn

Với những nội dung đòi hỏi kiến thức và kinh nghiệm, các bạn đã lựa chọn phương án… nhờ sự giúp đỡ của thầy giáo. Tiến sĩ Ngô Minh Hải - Phó hiệu trưởng nhà trường đã giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất khi gặp nhà đầu tư, từ đó dễ dàng có thoả thuận hợp tác.

Các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế Tài chính TP HCM
Các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế Tài chính TP HCM

Đội trường ĐH Ngoại thương Cơ sở II cũng nhờ sự trợ giúp này, được thầy tư vấn thêm về dự án, tìm kiếm khách hàng phù hợp, giúp những khuôn mặt âu lo nở nụ cười rạng rỡ. Đội ĐH Y Dược TP HCM đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều bạn sinh viên cùng trường trong chuyến đi tới Cần Giờ phổ cập kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu cho các bạn học sinh THPT.

Cứ vui, cứ “cháy” hết mình với thử thách

Trải qua thử thách 48h, các bạn sinh viên đón nhận rất nhiều niềm vui khi thực hiện dự án. Với V.U.C - Truyền thông kiến thức sơ cấp cứu tới học sinh sinh viên, đội ĐH Y Dược TP HCM trải qua những ngày tươi đẹp khi dự án ấp ủ lần đầu được tổ chức, các bạn học sinh trường THPT Cần Thạnh, huyện Cần Giờ hào hứng tiếp nhận. Cô Phạm Thị Lài đại diện trường THPT Cần Thạnh chia sẻ: “Mình cảm thấy bất ngờ, với một khoảng thời gian rất ngắn mà các em sinh viên của trường đã tổ chức được những hoạt động thật là ý nghĩa”.

Sinh viên thế hệ mới gắn kết để cùng nhau đi xa hơn

Nụ cười của những du khách nước ngoài tham gia trải nghiệm dự án SLOCAL mang tới tinh thần hào hứng cho đội trường ĐH Ngoại thương cơ sở II. Các bạn của trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP HCM đã đưa Dự án VINHSANH ORGANICS đến Vĩnh Long, gặp địa diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, gặp gỡ bà con, kết nối với nhà vườn, chính quyền địa phương cũng như đại diện siêu thị… với khí thế hân hoan.

Cô Nguyễn Thị Bích Hạnh - nông dân xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long bày tỏ: "Khoảng chừng năm rưỡi nay cam không được giá. Mấy cháu xuống đây làm mô hình đầu ra cho cây cam, mừng dữ luôn”.

Sinh viên thế hệ mới gắn kết để cùng nhau đi xa hơn

Dường như những thử thách không làm khó được các bạn sinh viên khi họ sát cánh bên nhau triển khai các bước hành động cho từng dự án. Tinh thần thoải mái, nhiều nụ cười, tiếng hát, câu vè khiến cho không khí của vòng thi Thực tế khu vực miền Nam trở nên sôi động, tạo sự gắn kết các thành viên trong nhóm. Các bạn chia sẻ: Cố gắng hết mình, cứ vui cứ cháy, dù kết quả như thế nào cũng hài lòng.

Đọc thêm

Cung Thiếu nhi Hải Phòng thông tin về lớp năng khiếu hè 2024 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Cung Thiếu nhi Hải Phòng thông tin về lớp năng khiếu hè 2024

TTTĐ - Dịp hè 2024, Cung Thiếu nhi Hải Phòng sẽ tăng cường thêm nhiều lớp năng khiếu, thể thao cho trẻ từ 4 tuổi trở lên, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp trẻ phát triển tư duy, thể chất và ươm mầm nghệ thuật.
FC Aobongda.net giành vô địch Giải bóng đá Tuổi trẻ Công an Thủ đô Camera 360 trẻ

FC Aobongda.net giành vô địch Giải bóng đá Tuổi trẻ Công an Thủ đô

TTTĐ - Chiến thắng 2-1 trước FC Liên quân Cụm 7 trong trận chung kết giúp FC Aobongda.net đã giành ngôi vô địch Giải bóng đá Tuổi trẻ Công an Thủ đô lần thứ II - 2024
Cơ hội để các bạn học sinh được làm phim miễn phí trong hè Camera 360 trẻ

Cơ hội để các bạn học sinh được làm phim miễn phí trong hè

TTTĐ - Chương trình làm phim “Qua ống kính trẻ thơ 2024” (Kid Witness News) chính thức khởi động sẽ mang đến cho các em học sinh một sân chơi bổ ích, thú vị với bộ môn nghệ thuật thứ 7. Đặc biệt năm nay, lần đầu tiên những bộ phim do các nhà làm phim “nhí” sản xuất sẽ được phát sóng trên truyền hình VTC.
Hướng tới sự hài hòa các mối quan hệ và chọn lọc kinh nghiệm quốc tế Camera 360 trẻ

Hướng tới sự hài hòa các mối quan hệ và chọn lọc kinh nghiệm quốc tế

TTTĐ - Phiên giải trình “Trách nhiệm quản lý Nhà nước về phòng, chống tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng” đầu tháng 5/2024 đã thảo luận về vấn đề quản lý các sản phẩm thuốc lá mới, chủ yếu bao gồm thuốc lá điện tử (TLĐT) và thuốc lá nung nóng, hay còn gọi là thuốc lá làm nóng (TLLN) theo hướng cấm hay cho phép thí điểm kinh doanh có điều kiện.
Học kỹ năng phòng, chống cháy nổ, không lúc nào là thừa Camera 360 trẻ

Học kỹ năng phòng, chống cháy nổ, không lúc nào là thừa

TTTĐ - Một trong những nguyên nhân gây cháy nổ tại các khu nhà trọ sinh viên là quá trình sinh hoạt sử dụng thiết bị điện không an toàn; câu mắc, lắp đặt, sử dụng dây dẫn điện, sạc xe điện không đảm bảo… Bởi vậy, để phòng, chống cháy nổ, chính bản thân mỗi sinh viên cần nâng cao ý thức, cảnh giác khi ở khu trọ tập trung.
Giúp thanh niên khai thác tốt tiềm năng phát triển kinh tế địa phương Camera 360 trẻ

Giúp thanh niên khai thác tốt tiềm năng phát triển kinh tế địa phương

TTTĐ - Trong thời gian 3 ngày, đoàn viên, thanh niên tỉnh Thanh Hóa được các chuyên gia hướng dẫn phương pháp, kỹ năng để có thể khai thác tốt tiềm năng của tổ chức kinh tế tập thể, hợp tác xã, thế mạnh của địa phương nhằm phát triển, thương mại hóa hiệu quả sản phẩm của đơn vị.
Tiểu học Tam Khương: Điểm sáng trong giáo dục quận Đống Đa Camera 360 trẻ

Tiểu học Tam Khương: Điểm sáng trong giáo dục quận Đống Đa

TTTĐ - Trên mảnh đất giầu truyền thống hiếu học của quận Đống Đa, Hà Nội, trường Tiểu học Tam Khương luôn là một điểm sáng trong sự nỗ lực của cả thầy và trò. Sự cố gắng đó góp phần tạo nên những thành tích đáng tự hào.
Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam Camera 360 trẻ

Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam

TTTĐ - FedEx Express (FedEx), công ty con của Tập đoàn FedEx Corp. (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, đồng hành cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) trong chương trình "Phòng tin học cho em", thông qua đó trao tặng 70 máy tính cho các em học sinh tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số với mục tiêu góp phần thúc đẩy giáo dục thông qua công nghệ thông tin.
Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam" Camera 360 trẻ

Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam"

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa chính thức phát hành phiên bản nâng cấp của ứng dụng di động "Thanh niên Việt Nam" với nhiều tính năng mới, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thế hệ trẻ trong thời đại số.
Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô Camera 360 trẻ

Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô

TTTĐ - Đến với “Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô”, Nguyễn Quỳnh Trang (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội), cùng đông đảo bạn trẻ, đã nắm bắt được nhiều thông tin tuyển dụng, việc làm từ các doanh nghiệp cùng tham gia…
Xem thêm