Tag
“Giai điệu tự hào - Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác”

Đóa hoa tươi thắm dâng Người

Điện ảnh - Âm nhạc 30/08/2023 11:08
aa
TTTĐ - Thực hiện chỉ đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội, chương trình ca nhạc “Giai điệu tự hào - Tuổi trẻ thủ đô làm theo lời Bác” do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với các đơn vị ghi hình tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, phát sóng trên kênh VTC1 vào dịp Quốc khánh 2/9. Đây là đóa hoa tươi thắm dâng lên Người nhân dịp Quốc khánh 2/9.
Chuyện của những đóa hoa dơn thóc nở trong sương gió Ấn tượng ngày hội đọc sách ”Sống như những đóa hoa” Những đóa hoa ASOC tỏa sắc với nụ cười rạng rỡ

Âm nhạc của tự hào

“Giai điệu tự hào - Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác” được thực hiện nhân kỷ niệm 78 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa - nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023).

Chương trình “Giai điệu tự hào - Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác” để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả
Chương trình “Giai điệu tự hào - Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác” để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả

Đây cũng chính là dịp để người dân Việt Nam, đồng bào cả nước cũng như kiều bào hướng về quê hương, tưởng nhớ những người anh hùng đã hy sinh vì độc lập, tự do và bình yên của Tổ quốc. Trong tiết trời mùa thu dịu dàng này, triệu trái tim cũng cùng chung nhịp đập, biết ơn công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh - người anh hùng giải phóng dân tộc.

Hòa chung trong không khí của mùa thu cách mạng này, chương trình “Giai điệu tự hào - Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác” góp thêm một hoạt động có ý nghĩa, như một đóa hoa thơm dâng lên Người.

Chương trình được dàn dựng trang nghiêm, hùng tráng bằng âm nhạc của niềm tự hào, truyền đi thông điệp nêu cao tinh thần và lòng tự tôn dân tộc, khích lệ tuổi trẻ biết trân trọng lịch sử và trở thành thế hệ kế thừa và phát huy sức trẻ, để tiếp tục xây dựng và phát triển Thủ đô và đất nước.

Đóa hoa tươi thắm dâng Người
MC Kim Yến đồng hành với chương trình từ mùa đầu tiên

78 năm đã trôi qua, những tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong bản Tuyên ngôn Độc lập ngày 2/9/1945 đã trở thành sức mạnh to lớn của toàn dân tộc Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thực hiện lời thề thiêng liêng trong ngày lễ Độc lập: “Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy”.

Bằng niềm tự hào và lòng yêu nước thẳm sâu với lịch sử hào hùng của dân tộc, tuổi trẻ Việt Nam sẽ tạo nên một hơi thở mới, một làn gió mới băng qua mọi thác ghềnh, đi lên phía trước để chung tay xây dựng đất nước hạnh phúc ấm no, giàu mạnh, văn minh, sánh vai với các cường quốc trên thế giới như Bác Hồ hằng mong ước.

Lan tỏa lý tưởng và cống hiến của giới trẻ

Lần thứ 2 được tổ chức, “Giai điệu tự hào - Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác” đã khẳng định đây là chương trình thường xuyên, liên tục, là “thương hiệu” của báo Tuổi trẻ Thủ đô. Sức mạnh âm nhạc là sức mạnh “từ trái tim đến trái tim”. Những lý tưởng cao đẹp được chắp cánh bằng âm nhạc sẽ góp phần đưa thông điệp chương trình thấm sâu vào trái tim khán giả, có sức hiệu triệu và lay động rất lớn.

Khi những lời ca, giai điệu Tổ quốc được cất lên đúng thời điểm, đó là một cách củng cố, bồi đắp tình yêu đất nước cho mỗi người dân Việt Nam nhẹ nhàng nhất, sâu lắng nhất, tình quê nghĩa nước trong mỗi trái tim Việt lại càng thêm nồng nàn, thấm thía.

Những tiết mục đặc sắc tại chương trình “Giai điệu tự hào - Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác” năm 2022
Những tiết mục đặc sắc tại chương trình “Giai điệu tự hào - Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác” năm 2022

Chương trình gồm các ca khúc nổi tiếng, đi vào lòng khán giả từ nhiều năm nay: “Huyền thoại Việt Nam bay lên”, “Giai điệu Tổ quốc”, “Bài ca thanh niên tiên tiến”, “Hà Nội những công trình”, “Tự nguyện”, “Trên công trường rộn tiếng ca”, “Giai điệu tự hào”, “Ca ngợi Hồ Chủ tịch”, “Bước đi không dừng lại”, liên khúc: “Đón bình minh - Tổ quốc ta cờ bay - Việt Nam”.

Các ca khúc được đan xen theo các chủ đề: Ca ngợi Tổ quốc và sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ; Ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh; Khắc họa tâm tư, lý tưởng của tuổi trẻ cả nước, đặc biệt là thế hệ thanh niên Thủ đô học tập theo tư tưởng, đạo đức của Bác Hồ, phát huy truyền thống của thế hệ trước, hăng hái, sôi nổi hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Nhiều thanh niên Việt Nam đã không ngại khó khăn, ngày đêm ra sức học tập, sáng tạo và thành công rực rỡ trên mọi lĩnh vực. Họ chính là những tấm gương sáng ngời cho ý chí vượt khó vươn lên thành công.

Bên cạnh đó, chương trình cũng dành một phần để nói về Thủ đô yêu dấu - trái tim thiêng liêng của cả nước. Đất nước thống nhất, Hà Nội là một công trường lớn, xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, cải thiện đời sống của Nhân dân. Mang trọng trách giữ nhịp đập cho tiến trình đổi mới, hội nhập và phát triển của đất nước, Hà Nội hôm nay đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, toàn diện từ kinh tế, văn hóa, xã hội đến quốc phòng, an ninh, đối ngoại.

Đóa hoa tươi thắm dâng Người

Hà Nội với vai trò là Thủ đô, đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế của cả nước sẽ luôn phát huy được bản lĩnh, khí phách của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Chương trình năm nay có sự góp mặt của các nghệ sĩ: Lan Anh, Lê Anh Dũng, Mạnh Tuyên, Kiều Dung… Đây cũng là một “ý đồ nghệ thuật” với sự sắp xếp rất khéo léo từ Ban Tổ chức. Đứng trên sân khấu “Giai điệu tự hào - Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác” là các nghệ sĩ ở các thế hệ, lứa tuổi khác nhau.

Họ có thể là người đã quá quen thuộc với khán giả, đã rất nổi tiếng, ghi dấu trong từng tác phẩm gắn với họ. Họ cũng có thể là những ca sĩ còn trẻ nhưng muốn mang lời ca, tiếng hát của mình thể hiện tại những chương trình có ý nghĩa, nói lên tiếng nói của tuổi trẻ.

Tất cả đều đóng góp cho dành nhạc cách mạng, trở thành sự tiếp nối giữa các thế hệ, nhân lên và lan tỏa tình yêu quê hương đất nước, biết ơn thế hệ đi trước, biết ơn Đảng và Bác Hồ, cùng tuổi trẻ quyết tâm xây dựng Việt Nam giàu đẹp.

Chính vì vậy, “Giai điệu tự hào - Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác” càng trở nên hấp dẫn, trở thành một chương trình đáng xem mỗi dịp Quốc khánh 2/9 hàng năm.

Đọc thêm

Phát động cuộc thi sáng tác âm nhạc về đề tài Phật giáo Điện ảnh - Âm nhạc

Phát động cuộc thi sáng tác âm nhạc về đề tài Phật giáo

TTTĐ - Ban Văn hóa Trung ương (Giáo hội Phật giáo Việt Nam) vừa tổ chức buổi lễ phát động cuộc vận động sáng tác âm nhạc "Sáng đạo trong đời".
Phương Linh hòa giọng Kai Đinh trong "Giao lộ thời gian" Điện ảnh - Âm nhạc

Phương Linh hòa giọng Kai Đinh trong "Giao lộ thời gian"

TTTĐ - Màn kết hợp lần đầu tiên của Phương Linh và ca sĩ - nhạc sĩ Kai Đinh trên du thuyền 5 sao giữa vịnh Hạ Long mang đến những thanh âm mới lạ cho các ca khúc quen thuộc cùng nhiều câu chuyện hậu trường lần đầu được chia sẻ với khán giả.
Triển lãm “Hà Nội trong mắt ai” mừng ngày Giải phóng Thủ đô Điện ảnh - Âm nhạc

Triển lãm “Hà Nội trong mắt ai” mừng ngày Giải phóng Thủ đô

TTTĐ - Triển lãm tranh với chủ đề “Hà Nội trong mắt ai” do Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội phối hợp Ban vận động Mỹ thuật và ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức hướng tới kỉ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).
Nhãn hàng Ngũ cốc ăn sáng Nestlé ra mắt bộ phim Kẻ đánh cắp mặt trăng 4 (Despicable me 4) tại Việt Nam Điện ảnh - Âm nhạc

Nhãn hàng Ngũ cốc ăn sáng Nestlé ra mắt bộ phim Kẻ đánh cắp mặt trăng 4 (Despicable me 4) tại Việt Nam

TTTĐ - Nhân dịp công chiếu tập mới nhất của bộ phim hoạt hình ngộ nghĩnh “Kẻ đánh cắp mặt trăng 4” (Despicable Me 4), nhãn hàng Ngũ cốc ăn sáng Nestlé đã tổ chức sự kiện công chiếu nội bộ bộ phim tại cụm rạp CGV Vincom Metropolis Liễu Giai Hà Nội và tại cụm rạp CGV Sư Vạn Hạnh TP Hồ Chí Minh.
“Hòa nhịp yêu thương”, chung tay ủng hộ bệnh nhân nghèo Điện ảnh - Âm nhạc

“Hòa nhịp yêu thương”, chung tay ủng hộ bệnh nhân nghèo

TTTĐ - 19h ngày 20/7, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An) lần đầu tiên tổ chức chương trình “Hòa nhịp yêu thương”, mang lời ca tiếng hát xoa dịu nỗi đau bệnh tật; đồng thời ủng hộ nguồn quỹ từ thiện góp phần giúp đỡ, san sẻ gánh nặng cuộc sống của người bệnh hoàn cảnh khó khăn.
Giữ gìn, tôn vinh các giá trị bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc Điện ảnh - Âm nhạc

Giữ gìn, tôn vinh các giá trị bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc

TTTĐ - Từ ngày 21 - 24/7, tại thành phố Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) sẽ diễn ra Hội thi Diễn xướng dân gian văn hóa các dân tộc năm 2024, với sự tham gia của 26 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô - nhân vật chính phim "Hà Nội trong mắt em" Văn hóa

Phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô - nhân vật chính phim "Hà Nội trong mắt em"

TTTĐ - Phóng viên tập sự của báo Tuổi trẻ Thủ đô (nhân vật hư cấu) sẽ là một trong những nhân vật chính của bộ phim "Hà Nội trong mắt em". Tác phẩm do Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội sản xuất là phần mở đầu cho dự án "Vì tình yêu Hà Nội" chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.
DANAFF II: Nối nhịp điện ảnh Châu Á Điện ảnh - Âm nhạc

DANAFF II: Nối nhịp điện ảnh Châu Á

TTTĐ - Tiếp nối thành công vang dội của kỳ liên hoan đầu tiên vào năm 2023, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ hai với chủ đề "DANAFF - Nhịp cầu Châu Á" chính thức trở lại từ ngày 2 - 6/7 tại thành phố Đà Nẵng.
Hành trình "dở khóc dở cười" trong “Vui lên nào anh em ơi” Văn hóa

Hành trình "dở khóc dở cười" trong “Vui lên nào anh em ơi”

TTTĐ - Hành trình trưởng thành "dở khóc dở cười" của 3 chàng trai "tam thập" nhưng "nhi chưa lập" được kể rất hài hước trong bộ phim “Vui lên nào anh em ơi”.
“Thanh âm bên thông” Hát giữa kỳ quan bên bờ di sản Hạ Long Điện ảnh - Âm nhạc

“Thanh âm bên thông” Hát giữa kỳ quan bên bờ di sản Hạ Long

TTTĐ - Là một loại hình mới xuất hiện những năm gần đây tại Hạ Long, “Thanh âm bên thông” đã trở thành điểm hẹn không thể bỏ lỡ cho người dân địa phương và du khách. Hòa mình cùng với khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, chuỗi show âm nhạc tuyệt vời này đã nhanh chóng tạo dấu ấn mạnh mẽ trong làng giải trí tại miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung.
Xem thêm