Tag

Doanh nhân viết sách về lòng biết ơn

Văn học 07/06/2023 21:36
aa
TTTĐ - Với tên gọi “Phép màu của lòng biết ơn”, cuốn sách mới ra mắt của doanh nhân Võ Thị Thúy Hiền là một nguồn cảm hứng cho những ai đang đối mặt với khó khăn trong cuộc sống.
Tác giả Gum Nguyễn phát hành sách từ mối tình đơn phương của bản thân Xuất bản sách tôn vinh họa sĩ vẽ tranh lụa hàng đầu Việt Nam

Cuốn sách này không chỉ là câu chuyện về sự nghiệp của tác giả, mà còn là bài học về tinh thần vượt lên và lòng biết ơn.

“Hiền biết ơn những bài học từ những anh chị đi trước đã hướng dẫn, chỉ bảo mình, cả trong cuộc sống và trong làm ăn. Hiền biết ơn những người có hoàn cảnh khó khăn để ươm mầm được sự bao dung, tử tế, giúp người khi hoạn nạn”, tác giả Võ Thị Thúy Hiền chia sẻ.

Tac giả Võ Thị Thúy Hiền
Tac giả Võ Thị Thúy Hiền

Tác giả Võ Thị Thúy Hiền hiện đang là Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Tân Phước. Tuy nhiên, trước khi trở thành một doanh nhân thành đạt, cô đã trải qua một tuổi thơ đầy gian khổ.

Cô sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo ở chân núi Tà Cú, tỉnh Bình Thuận. Suốt thời tuổi thơ, cô và gia đình phải thường xuyên sống trong cảnh thiếu thốn, đói ăn. Cha mẹ đi làm xa, cô và các em phải tự lo cho bản thân, vừa học vừa làm.

Hoàn cảnh khó khăn đã không làm cô gục ngã. Cô không ngừng học hành và nuôi dưỡng ước mơ. Quyết tâm ấy đã đưa cô vào học đại học tại TP Hồ Chí Minh và sau đó là hành trình bước vào thương trường.

Thoạt tiên, cô đã kết nối được nhiều khách hàng trong lĩnh vực thời trang cho một doanh nhân châu Âu. Từ điểm xuất phát ấy, cô đã làm việc chăm chỉ và kiên trì để dần xây dựng sự nghiệp của mình.

Trong quá trình đi lên, cô luôn biết ơn những người đã giúp đỡ và hướng dẫn cô, cả trong cuộc sống và trong kinh doanh. Cô cũng không quên giúp đỡ những người khác có hoàn cảnh khó khăn.

Cô đã tham gia nhiều hoạt động từ thiện, như hỗ trợ bệnh nhân ung bướu, tặng học bổng cho trẻ em nghèo, bảo trợ trẻ em mồ côi trong đại dịch COVID-19.

Tác giả Võ Thị Thúy Hiền chia sẻ: “Cuốn sách này không viết về tôi mà viết về phép màu của lòng biết ơn mà tôi đã may mắn được chứng nghiệm. Khi kể lại những câu chuyện mình đã trải qua trong cuốn sách này, tôi biết ơn vô cùng những điều đã đến.

Có thể là nước mắt, có thể là nụ cười. Nhưng tất thảy đều vô cùng quan trọng, ý nghĩa, tất thảy đều là phép màu.”

Bìa sách
Bìa sách “Phép màu của lòng biết ơn”

Ngoài ra, trong cuốn sách còn là những suy nghĩ sâu sắc về cuộc sống, tình người, lòng trắc ẩn, sự trung thực trong kinh doanh và lòng biết ơn. Cô nói rằng cô được cha mẹ dạy phải sống lương thiện và tử tế. Cô cũng kể lại câu chuyện về người mẹ của cô, một tấm gương về sự tử tế mà cô học được ngày còn nhỏ.

“Mẹ tôi là người đã giúp đỡ nhiều người khác khi gia đình chúng tôi còn rất nghèo khó. Mẹ tôi đã cho tôi thấy rằng, dù có khó khăn đến đâu, chúng ta vẫn có thể làm được những điều tốt đẹp cho người khác", tác giả giãi bày.

Cuốn sách “Phép màu của lòng biết ơn” của tác giả Võ Thị Thúy Hiền hứa hẹn sẽ là một nguồn cảm hứng và động lực cho độc giả, giúp họ nhìn nhận và đánh giá cao giá trị cuộc sống và lòng biết ơn đối với những người xung quanh. Cô hy vọng rằng, lòng biết ơn, những phép màu, sự tử tế sẽ được lan tỏa qua cuốn sách của cô.

Cuốn sách đã có mặt trên các kệ sách trên toàn quốc và tác giả hy vọng sẽ trở thành một tác phẩm truyền cảm hứng cho nhiều người.

Đọc thêm

Ra mắt cuốn sách về văn hóa của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Văn học

Ra mắt cuốn sách về văn hóa của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TTTĐ - Chiều 21/6, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã phối hợp tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Khúc tình ca giữa thiên nhiên và con người Văn học

Khúc tình ca giữa thiên nhiên và con người

TTTĐ - Bài thơ "Na và người" của nhà thơ Nguyễn Hồng Vinh không chỉ là câu chuyện tình yêu mà còn là bức tranh phong cảnh rực rỡ của vùng đồi núi, nơi thiên nhiên và con người hòa quyện với nhau. Qua những hình ảnh giản dị và chân thực, tác giả đã khéo léo đưa người đọc vào thế giới của tình yêu, khát vọng và sự kiên trì.
Phát động sáng tác văn học nghệ thuật về nghề báo, người làm báo Văn học

Phát động sáng tác văn học nghệ thuật về nghề báo, người làm báo

TTTĐ - Chiều 17/6, tạp chí Người Hà Nội phát động cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về nghề báo - người làm báo Thủ đô và cả nước.
Ra mắt cuốn hồi kí “Mãi vẫn là người lính” Văn học

Ra mắt cuốn hồi kí “Mãi vẫn là người lính”

TTTĐ - Tự truyện “Mãi vẫn là người lính” là hồi ức bình dị, chân thực và đầy thú vị về cuộc đời và gia đình của một người lính hoàn thành xuất sắc cả 3 nhiệm vụ diệt giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm.
Nỗi niềm xa cách và giá trị thủy chung trong "Đâu đơn thuần dấu cộng?!" Văn học

Nỗi niềm xa cách và giá trị thủy chung trong "Đâu đơn thuần dấu cộng?!"

TTTĐ - Bài thơ "Đâu đơn thuần dấu cộng?!" đã vẽ nên một bức tranh tâm trạng đầy đối lập giữa Sài Gòn và Đồ Sơn, nơi tâm hồn của người thơ chất chứa nỗi buồn, sự cô đơn và cả niềm hy vọng. Bài thơ như một lời tự sự, khắc họa rõ nét những cảm xúc phức tạp khi phải xa cách người thương.
Ra mắt tập sách "Mùa Xuân và Lễ Tết, hội hè của người Việt" Văn hóa

Ra mắt tập sách "Mùa Xuân và Lễ Tết, hội hè của người Việt"

TTTĐ – Với 30 bài viết về “Mùa Xuân và lễ Tết, hội hè của người Việt” đã mang đến cho đọc giả không khí từ những lễ hội truyền thống đặc sắc của dân tộc.
Những tín hiệu vui từ Giải thưởng Văn học Kim Đồng lần thứ nhất Văn học

Những tín hiệu vui từ Giải thưởng Văn học Kim Đồng lần thứ nhất

TTTĐ - Sau một năm phát động, Giải thưởng Văn học Kim Đồng đã có những tín hiệu vui, hứa hẹn mùa bội thu.
Phát động cuộc thi sáng tác truyện tranh Việt Nam Văn hóa

Phát động cuộc thi sáng tác truyện tranh Việt Nam

TTTĐ - Cuộc thi sáng tác truyện tranh do Viện Pháp tại Việt Nam và Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng phát động nhằm tìm kiếm các tác giả, họa sĩ và phát triển nhiều hơn nữa các tác phẩm truyện tranh của Việt Nam.
Khai mạc Hội sách thiếu nhi TP Hồ Chí Minh lần thứ 5 Văn học

Khai mạc Hội sách thiếu nhi TP Hồ Chí Minh lần thứ 5

TTTĐ - Tối 31/5, tại đường sách, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức khai mạc Hội sách thiếu nhi TP Hồ Chí Minh lần 5, năm 2024 với chủ đề “Vui hè cùng sách hay”.
Tác phẩm văn học thiếu nhi nổi tiếng nước Áo đến Việt Nam Văn hóa

Tác phẩm văn học thiếu nhi nổi tiếng nước Áo đến Việt Nam

TTTĐ - Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Kỉ niệm 67 năm ngày thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng (17/6/1957 - 17/6/2024), Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức chương trình giới thiệu sách thiếu nhi của nhà văn nước Áo nổi tiếng Mira Lobe với độc giả Việt Nam. Chương trình mong muốn kết nối giao lưu hai nền văn hóa Áo - Việt, cũng là cơ hội giới thiệu đến độc giả Việt Nam nền văn học thiếu nhi Áo qua các tác phẩm tiêu biểu của nhà văn Mira Lobe.
Xem thêm