Tag

Dự án đèn chiếu sáng trăm tỉ cho Vịnh Hạ Long chết yểu?

Bạn đọc 12/07/2017 21:08
aa
TTTĐ.VN - Cách đây 7 năm, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định đầu tư hàng trăm tỉ đồng xây dựng công trình hệ thống chiếu sáng trang trí tại một số vị trí ven bờ Vịnh Hạ Long. Tuy nhiên, dự án chỉ “nhấp nháy” được một thời gian rồi… “chết yểu”.

Dự án đèn chiếu sáng trăm tỉ cho Vịnh Hạ Long chết yểu?

Theo tìm hiểu của phóng viên, năm 2010, UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình hệ thống chiếu sáng trang trí tại một số vị trí ven bờ Vịnh Hạ Long do Ban quản lý Vịnh Hạ Long làm chủ đầu tư.

Mục tiêu của dự án là đầu tư hệ thống chiếu sáng trang trí tại một số vị trí ven bờ Vịnh Hạ Long, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá phong cảnh Vịnh Hạ Long, tạo thêm các sản phẩm du lịch mới về ban đêm để thu hút và giữ chân khách tham quan du lịch đến với Vịnh Hạ Long.

Địa điểm xây dựng, tại một số vị trí: Một số dải núi ven bờ từ Cột Đồng Hồ đến Cột 3, thành phố Hạ Long; Núi Bài Thơ; Cầu Bãi Cháy. Tổng mức đầu tư dự án gần 140 tỉ đồng.
Dự án đèn chiếu sáng trăm tỉ cho Vịnh Hạ Long chết yểu?


Dự án đèn chiếu sáng trăm tỉ cho Vịnh Hạ Long chết yểu?
Dự án được đầu tư hàng trăm tỉ nhưng đến nay không còn phát sáng?

Ngay sau khi dự án được triển khai, người dân sinh sống tại Hạ Long cũng như du khách háo hức chờ đợi công trình trên đi vào hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu giải trí. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, dự án trên sau khi hoàn thành “nhấp nháy” được không lâu rồi “chết yểu”. Nhiều người dân tỏ ra tiếc nuối khi dự án không phát huy được hiệu quả như ban đầu. Trong khi, ngân sách Nhà nước phải bỏ ra hàng trăm tỉ để đầu tư dự án trên. Đến nay, trên một số quả núi ở Vịnh Hạ Long vẫn còn lưu lại một loạt hệ thống đèn trang trí bao bọc xung quanh.

Theo điều tra của phóng viên, năm 2014, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã chỉ ra nhiều sai sót trong việc thực hiện dự án này.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này./.


Tin liên quan

Đọc thêm

Lợi dụng chuyển phát hàng hóa để vận chuyển, tàng trữ hàng cấm Bảo vệ người tiêu dùng

Lợi dụng chuyển phát hàng hóa để vận chuyển, tàng trữ hàng cấm

TTTĐ - Cơ sở kinh doanh dịch vụ chuyển phát hàng hóa Quyết Đại Phát Express ở Kim Chung, Hoài Đức có dấu hiệu của Tội tàng trữ, vận chuyển hàng cấm.
Bài 10: Trung ương chỉ đạo xem xét, giải quyết và báo cáo Đường dây nóng

Bài 10: Trung ương chỉ đạo xem xét, giải quyết và báo cáo

TTTĐ - Mới đây, Trụ sở Tiếp công dân Trung ương đã có Công văn số 24/TSTCDTW-TTCP, chuyển đơn của bà Trần Thị Hương đến UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để xem xét, giải quyết, đồng thời đề nghị thông tin kết quả đến Trụ sở Tiếp công dân Trung ương.
Cưỡng chế thuế đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Eco Pearl City Đường dây nóng

Cưỡng chế thuế đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Eco Pearl City

TTTĐ - Cục Thuế tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Eco Pearl City.
Nợ thuế, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp bị đề nghị tạm hoãn xuất cảnh Đường dây nóng

Nợ thuế, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp bị đề nghị tạm hoãn xuất cảnh

TTTĐ - Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có thông báo gửi tới Cục quản lý Xuất nhập cảnh - Bộ Công an về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với đại diện pháp luật của các công ty đang nợ thuế.
Có dấu hiệu làm giả hồ sơ, hợp thức “bìa đỏ” Đường dây nóng

Có dấu hiệu làm giả hồ sơ, hợp thức “bìa đỏ”

TTTĐ - Theo đơn tố cáo, để hợp thức làm 3 “bìa đỏ”, một số cán bộ xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, có dấu hiệu làm giả “Biên bản họp gia đình”; làm giả, khống chữ ký của cụ Côi và 6 con gái của cụ.
Phát hiện phân bón kém chất lượng, phạt người bán và nhà cung ứng Nhịp sống phương Nam

Phát hiện phân bón kém chất lượng, phạt người bán và nhà cung ứng

TTTĐ - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi vừa tiến hành xử phạt đối với một hộ kinh doanh và nhà cung ứng sản phẩm phân bón kém chất lượng.
Một người dân đi làm thủ tục đất đai hơn 10 năm chưa xong Đường dây nóng

Một người dân đi làm thủ tục đất đai hơn 10 năm chưa xong

TTTĐ - Một người dân tại phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một mua đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thế nhưng khi làm thủ tục sang tên lại bị kéo dài từ năm 2012 đến tận nay vẫn chưa xong.
Khởi tố 5 đối tượng vụ phá rừng tự nhiên tại Đăk Pxi Đường dây nóng

Khởi tố 5 đối tượng vụ phá rừng tự nhiên tại Đăk Pxi

TTTĐ - Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đăk Hà đã khởi tố bị can và bắt bị can để tạm giam với 5 đối tượng trong vụ phá rừng tự nhiên tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà (tỉnh Kon Tum) mà báo Tuổi trẻ Thủ đô phản ánh.
Hải Phòng sẽ cưỡng chế thu hồi đất hộ bà Phạm Thị Thu Trang Đường dây nóng

Hải Phòng sẽ cưỡng chế thu hồi đất hộ bà Phạm Thị Thu Trang

TTTĐ - UBND huyện An Dương, thành phố Hải Phòng vừa thông tin về việc cưỡng chế thu hồi đất để giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án đầu tư xây dựng nút giao khác mức tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng – Máng Nước – Quốc lộ 5, xã An Đồng, huyện An Dương.
Gia đình liệt sĩ có dấu hiệu bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản? Đường dây nóng

Gia đình liệt sĩ có dấu hiệu bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản?

TTTĐ - Tin tưởng “cò làm bìa đỏ”, gia đình ông Nguyễn Văn Phụng (con của liệt sĩ Nguyễn Văn Vượng) ở Kiền Bái, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng, đã bị Hoàng Anh Đức và một số đối tượng lừa bán thửa đất 104m2 trị giá 1,5 tỷ đồng và 300 triệu đồng tiền vay tín chấp.
Xem thêm