Tag

Giới trẻ thích thú với khách sạn phong cách nhà tù tại Thái Lan

Quốc tế 18/08/2017 12:13
aa
TTTĐ.VN – Khách sạn Sook Station tại thủ đô Bangkok, Thái Lan nổi tiếng bởi mang lại cho du khách trải nghiệm… ngồi tù.

Giới trẻ thích thú với khách sạn phong cách nhà tù tại Thái Lan

Giới trẻ thích thú với khách sạn phong cách nhà tù tại Thái Lan
Nhiều bạn trẻ thích thú với dịch vụ ở khách sạn "nhà tù". Ảnh: Reuters

Chắc hẳn không ai muốn mình bị tống vào tù nhưng nếu tò mò về cảm giác ngồi tù như thế nào, bạn có thể trả tiền để được trải nghiệm cảm giác “đằng sau song sắt”.

Khách sạn Sook Station tại thủ đô Bangkok, Thái Lan nằm ẩn mình giữa những con phố đông đúc. Với những căn phòng hẹp, quầy bar bằng kim loại và giường tầng, đây là khách sạn đầu tiên tại Bangkok cam kết mang lại phong cách và cảm giác về một nhà tù thực sự giữa thủ đô Thái Lan nhộn nhịp.

Du khách tới đây sẽ được nhận những bộ đồ ngủ kẻ sọc và một bức tường có vạch đo chiều cao để họ có thể cho “ra lò” những bức ảnh như lưu vào hồ sơ tội phạm của mình. Sau đó, các du khách sẽ được dẫn đến các phòng giam chỉ rộng 8m2 với các song cửa sắt và giường tầng y như một nhà tù thực sự.

Giới trẻ thích thú với khách sạn phong cách nhà tù tại Thái Lan
Phòng ngủ ở khách sạn chỉ rộng 8m2, mô phỏng buồng giam. Ảnh: Reuters

Để tăng thêm tính chân thực, khách sạn còn thiết kế những nhà tắm chung và thực hành lệnh giới nghiêm một cách cẩn thận. Chi phí cho một đêm nghỉ lại ở khách sạn nhà tù này từ 25 - 50 USD (khoảng 550.000 đến hơn 1 triệu đồng).

Khách sạn Sook Station gồm 9 phòng thuộc sở hữu của ông Sittichai Chaivoraprug, 55 tuổi và vợ ông, Piyanat Teekavanich, 49 tuổi. Cả hai đều có đam mê du lịch và họ đã lấy cảm hứng từ bộ phim cuộc vượt ngục hồi năm 1994 có tựa đề là The Shawshank Redemption để thiết kế khách sạn này.

Ông chủ Sittichai cho biết: “Dù người ta yêu thích hay ghét khách sạn của tôi thì hiện nay hầu như mọi người đang biết đến nó bằng cách truyền miệng”.

Bà Yui, một du khách 42 tuổi đã đến đây nhiều lần chia sẻ: “Tôi cảm thấy đây là một nhà tù thực sự bởi nó khá tối tăm, tuy nhiên phong cách phục vụ của nhà nghỉ và nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình”.

Tin liên quan

Đọc thêm

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ Thế giới 24h

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ

TTTĐ - Ngày 9/4, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Cuba tại Liên hợp quốc (LHQ) mới được bổ nhiệm, ông Ernesto Soberon Guzman, đã tới chào xã giao Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Hoàng Giang.
Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu Nhìn ra thế giới

Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu

TTTĐ - Tổng cục Du lịch Singapore (STB) vừa chính thức khởi động chiến dịch toàn cầu mới, góp phần khẳng định vị thế "Thành phố MICE tốt nhất thế giới” của Singapore, qua đó quảng bá đảo quốc như một điểm đến tổ chức các sự kiện doanh nghiệp tạo nên nhiều giá trị tích cực lâu dài.
Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại Thế giới 24h

Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại

“Mối quan hệ thân thiết gắn kết Cuba và Việt Nam, tình anh em lịch sử không gì có thể phá vỡ do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng tư lệnh Fidel Castro hun đúc và được các thế hệ lãnh đạo và Nhân dân hai nước xây dựng là mối quan hệ mẫu mực, biểu tượng của thời đại, của tình đoàn kết”. Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long đến chào xã giao nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác.
Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế Nhìn ra thế giới

Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế

TTTĐ - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nhấn mạnh cam kết của Chính phủ đối với người dân và nêu bật sức mạnh của tình đoàn kết.
Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng Nhìn ra thế giới

Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng

TTTĐ - Theo báo cáo Du lịch Toàn cầu, Cuba sẽ là một trong những điểm đến bùng nổ tăng trưởng 3 chữ số trong thập kỷ tới.
Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời Thế giới 24h

Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời

TTTĐ - Câu chuyện đặc biệt trên một chuyến bay Vietjet những ngày qua được quan tâm chú ý, trở thành tâm điểm của truyền thông khắp thế giới với hình ảnh cơ trưởng bế một em bé vừa chào đời.
Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn Nhìn ra thế giới

Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn

Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới quy định vợ chồng phải sử dụng cùng họ. Nhưng sau nhiều thập kỷ áp dụng luật này, mong muốn thay đổi đang gia tăng.
Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima Nhìn ra thế giới

Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima

TTTĐ - Nhằm thúc đẩy phát triển và kích cầu du lịch mạnh mẽ, cơ quan Tái thiết tổ chức sự kiện giới thiệu đến người dân Việt Nam “Sức hấp dẫn của ẩm thực” và “Sức hấp dẫn của du lịch” tỉnh Fukushima và các tỉnh lân cận thuộc vùng Tohoku của Nhật Bản. Đây là một trong chuỗi hoạt động hướng tới tái thiết tỉnh Fukushima sau thảm họa động đất sóng thần vùng Đông Bắc Nhật Bản năm 2011.
Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam Nhìn ra thế giới

Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam

TTTĐ - Hội đồng Anh vừa thông báo Chương trình Tài trợ hợp tác quốc tế (International Collaboration Grants) với tổng giá trị tài trợ 1 triệu bảng Anh.
Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới Nhìn ra thế giới

Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới

TTTĐ - Theo chuyên trang đánh giá và xếp hạng hàng đầu của Anh London Reviews xếp hạng Top 9 tỷ phú tự thân trẻ nhất có sức ảnh hưởng trên thế giới.
Xem thêm