Tag

Hà Nội: Ai dám dẹp bỏ chợ xe ô tô khủng của "dân xã hội'' tồn tại trái phép?

Bạn đọc 22/08/2019 06:05
aa
TTTĐ - Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 1 (Nam Từ Liêm, Hà Nội) Nguyễn Sỹ Thắng khẳng định, chợ xe ô tô hoạt động trái phép trên đường Phạm Hùng thuộc địa bàn phường sẽ bị dẹp bỏ trong thời gian tới.

Hà Nội: Ai dám dẹp bỏ chợ xe ô tô khủng của

Bài liên quan

Hà Nội: Chợ xe ô tô trái phép của "dân xã hội" thách thức pháp luật

Như Tuổi trẻ Thủ đô đã thông tin về hàng loạt các "showroom" mua bán xe ô tô xuất hiện dọc tuyến đường Phạm Hùng thuộc địa bàn phường Mỹ Đình 1 (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Theo đó, trên khu đất nông nghiệp dọc đường Phạm Hùng thuộc địa bàn phường Mỹ Đình 1 xuất hiện ''chợ'' mua bán ô tô xuất hiện kéo dài hàng trăm mét. Ở đây, các "Auto" ô tô hoạt động trái phép một thời gian dài nhưng không bị dẹp bỏ, gây mất mỹ quan cho tuyến đường trọng điểm của Thủ đô Hà Nội.

Theo phản ánh của người dân, ban đầu cũng chỉ xuất hiện một vài điểm mua bán nhưng sau đó thì ồ ạt kéo tới, dấu hiệu vi phạm ngày càng ngang nhiên.

"Các cửa hàng mua bán xe ô tô được dựng lên bằng vài chiếc cột sắt rồi phủ lưới đen lên trên. Bên cạnh đó còn một số nhà xưởng lợp tôn trên khu đất nông nghiệp, hoạt động trái phép nhưng không hiểu sao không bị dẹp bỏ", một người dân chia sẻ.

Các cửa hàng buôn bán ô tô kéo dài hàng trăm mét mặt đường Phạm Hùng.
Các cửa hàng buôn bán ô tô kéo dài hàng trăm mét mặt đường Phạm Hùng.

Liên quan đến việc này, chiều 19/8, phóng viên Tuổi trẻ và Pháp luật đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Sỹ Thắng - Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 1 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Ông Thắng thừa nhận dãy cửa hàng buôn bán ô tô kéo dài hàng trăm mét trên đường Phạm Hùng là hoạt động trái phép trên đất nông nghiệp, nằm trong quy hoạch thực hiện dự án mở rộng đường.

"Tình trạng xuất hiện các cửa hàng ô tô đã có từ lâu, chúng tôi đã nhiều lần xử lý nhưng vi phạm vẫn tái diễn, việc quản lý chống tái lấn chiếm cũng rất khó khăn vì các đối tượng toàn lợi dụng buổi tối để vi phạm", ông Thắng cho biết.

Cả dãy vi phạm này sẽ bị dẹp bỏ trong thời gian tới.
Cả dãy vi phạm này sẽ bị dẹp bỏ trong thời gian tới.

Cũng theo ông Thắng, dải đất xuất hiện các "Auto" ô tô là đất nông nghiệp, do vào quy hoạch dự án nên đang tiến hành thỏa thuận đền bù, giải phóng mặt bằng. "Dự kiến khoảng hai tháng nữa sẽ dẹp bỏ hết các cửa hàng ô tô trên trả lại mặt bằng sạch để thực hiện dự án", ông Thắng nói thêm.

Trong khi đó, trả lời câu hỏi của phóng viên tại sao tình trạng lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích đã diễn ra từ lâu nhưng vẫn chưa thể giải quyết dứt điểm, đến nay vi phạm vẫn diễn ra thì ông Thắng thừa nhận còn có một số vướng mắc khiến công tác quản lý, giám sát của chính quyền địa phương gặp khó khăn.

"Do phần đất trên là diện tích đất nông nghiệp được thuê đi bán lại nhiều lần nên cũng khó quản lý, một số hộ vẫn còn sử dụng, chưa thỏa thuận đền bù xong. Khi ra xử lý vi phạm thì không ai nhận là chủ, trong khi đó, để cẩu các xe vi phạm đi thì rất tốn kém. Nếu là lấn chiếm, sử dụng đất công thì chúng tôi dễ xử lý hơn", ông Thắng chia sẻ.

Mặc dù vậy, về mặt quan điểm, ông Nguyễn Sỹ Thắng - Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 1 khẳng định sẽ xử lý dứt điểm, quyết liệt dẹp bỏ các cửa hàng kinh doanh ô tô trái phép trên đất nông nghiệp trả lại mặt bằng để thực hiện dự án trong thời gian tới.

Theo luật sư Vi Văn Diện - Giám đốc Công ty luật Thiên Minh (Đoàn luật sư Hà Nội): "Trong vụ việc này cần truy trách nhiệm đến cùng của lãnh đạo phường, quận khi để tình trạng ngang nhiêng vi phạm kéo dài lâu như vậy. Những cửa hàng bày bán ô tô đó không bé như con kiến, ngọn cỏ mà là hàng trăm m2 đất nông nghiệp bị sử dụng trái phép nhiều năm nay. Tôi không tin lãnh đạo thành phố chống lưng cho bất cứ ông bà nào trước sự công nhiên vi phạm pháp luật như vậy?"

Đọc thêm

Bài 10: Trung ương chỉ đạo xem xét, giải quyết và báo cáo Đường dây nóng

Bài 10: Trung ương chỉ đạo xem xét, giải quyết và báo cáo

TTTĐ - Mới đây, Trụ sở Tiếp công dân Trung ương đã có Công văn số 24/TSTCDTW-TTCP, chuyển đơn của bà Trần Thị Hương đến UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để xem xét, giải quyết, đồng thời đề nghị thông tin kết quả đến Trụ sở Tiếp công dân Trung ương.
Cưỡng chế thuế đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Eco Pearl City Đường dây nóng

Cưỡng chế thuế đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Eco Pearl City

TTTĐ - Cục Thuế tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Eco Pearl City.
Nợ thuế, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp bị đề nghị tạm hoãn xuất cảnh Đường dây nóng

Nợ thuế, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp bị đề nghị tạm hoãn xuất cảnh

TTTĐ - Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có thông báo gửi tới Cục quản lý Xuất nhập cảnh - Bộ Công an về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với đại diện pháp luật của các công ty đang nợ thuế.
Có dấu hiệu làm giả hồ sơ, hợp thức “bìa đỏ” Đường dây nóng

Có dấu hiệu làm giả hồ sơ, hợp thức “bìa đỏ”

TTTĐ - Theo đơn tố cáo, để hợp thức làm 3 “bìa đỏ”, một số cán bộ xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, có dấu hiệu làm giả “Biên bản họp gia đình”; làm giả, khống chữ ký của cụ Côi và 6 con gái của cụ.
Phát hiện phân bón kém chất lượng, phạt người bán và nhà cung ứng Nhịp sống phương Nam

Phát hiện phân bón kém chất lượng, phạt người bán và nhà cung ứng

TTTĐ - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi vừa tiến hành xử phạt đối với một hộ kinh doanh và nhà cung ứng sản phẩm phân bón kém chất lượng.
Một người dân đi làm thủ tục đất đai hơn 10 năm chưa xong Đường dây nóng

Một người dân đi làm thủ tục đất đai hơn 10 năm chưa xong

TTTĐ - Một người dân tại phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một mua đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thế nhưng khi làm thủ tục sang tên lại bị kéo dài từ năm 2012 đến tận nay vẫn chưa xong.
Khởi tố 5 đối tượng vụ phá rừng tự nhiên tại Đăk Pxi Đường dây nóng

Khởi tố 5 đối tượng vụ phá rừng tự nhiên tại Đăk Pxi

TTTĐ - Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đăk Hà đã khởi tố bị can và bắt bị can để tạm giam với 5 đối tượng trong vụ phá rừng tự nhiên tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà (tỉnh Kon Tum) mà báo Tuổi trẻ Thủ đô phản ánh.
Hải Phòng sẽ cưỡng chế thu hồi đất hộ bà Phạm Thị Thu Trang Đường dây nóng

Hải Phòng sẽ cưỡng chế thu hồi đất hộ bà Phạm Thị Thu Trang

TTTĐ - UBND huyện An Dương, thành phố Hải Phòng vừa thông tin về việc cưỡng chế thu hồi đất để giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án đầu tư xây dựng nút giao khác mức tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng – Máng Nước – Quốc lộ 5, xã An Đồng, huyện An Dương.
Gia đình liệt sĩ có dấu hiệu bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản? Đường dây nóng

Gia đình liệt sĩ có dấu hiệu bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản?

TTTĐ - Tin tưởng “cò làm bìa đỏ”, gia đình ông Nguyễn Văn Phụng (con của liệt sĩ Nguyễn Văn Vượng) ở Kiền Bái, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng, đã bị Hoàng Anh Đức và một số đối tượng lừa bán thửa đất 104m2 trị giá 1,5 tỷ đồng và 300 triệu đồng tiền vay tín chấp.
Những phản ánh của báo Tuổi trẻ Thủ đô đã được làm rõ Đường dây nóng

Những phản ánh của báo Tuổi trẻ Thủ đô đã được làm rõ

TTTĐ - Gần 1 năm ròng rã, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã kiên trì đeo bám, tìm hiểu vụ việc cấp đất trái quy định, trái thẩm quyền. Với sự vào cuộc quyết liệt và tinh thần cầu thị, đến nay các ngành chức năng tỉnh Kon Tum đã có báo cáo chính thức về hàng loạt sai phạm trong việc quản lý đất đai xảy ra tại Công ty TNHH MTV 732 (Công ty 732) trong việc cấp đất cho các cá nhân.
Xem thêm