Tag

Hà Nội chi viện lực lượng chữa cháy kho vải ở Từ Sơn, Bắc Ninh

Phòng cháy chữa cháy 23/10/2023 06:45
aa
TTTĐ - Nhận được đề nghị chi viện chữa cháy kho vải ở Từ Sơn, Bắc Ninh, Công an TP Hà Nội đã điều động xe cứu hoả cùng cán bộ chiến sỹ của nhiều đơn vị nhanh chóng tới hiện trường hỗ trợ dập lửa, chữa cháy.
Cụ thể hóa phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng cháy chữa cháy Vi phạm phòng cháy chữa cháy, bệnh viện và khách sạn vẫn vô tư hoạt động Nhanh chóng dập tắt vụ cháy, hướng dẫn 2 cháu nhỏ thoát nạn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô lớn
Khói lửa cuồn cuộn bốc lên từ hiện trường vụ cháy
Khói lửa cuồn cuộn bốc lên từ hiện trường vụ cháy

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17h30 ngày 22/10, người dân phát hiện đám cháy tại một kho vải ở khu phố Long Vỹ (phường Đình Bảng, TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh). Ngay khi phát hiện, một số người đã sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ dập lửa, đồng thời thông báo cho lực lượng chức năng.

Do bên trong kho chứa nhiều chất dễ cháy nên chỉ sau ít phút khói lửa bốc lên nghi ngút khiến nhiều người lo sợ. Nhiều hộ dân vội sơ tán hàng hóa gần đó để tránh cháy lan. Theo một số người dân, nguyên nhân vụ cháy có thể là do chập điện.

Lực lượng chức năng tập trung chữa cháy
Lực lượng chức năng tập trung chữa cháy

Liên quan tới sự việc, Công an TP Hà Nội cho biết, khoảng 17h54 ngày 22/10, Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội), nhận được đề nghị từ Công an TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, về việc chi viện, hỗ trợ chữa cháy tại kho vải ở phố Long Vĩ, phường Đình Bảng (cách xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm khoảng 3 km).

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an TP điều động 6 xe chữa cháy thuộc các đơn vị Phòng Cảnh sát PCCC, Công an huyện Gia Lâm, Công an quận Long Biên, Công an quận Hoàn Kiếm cùng cán bộ, chiến sỹ khẩn trương đến hiện trường phối hợp lực lượng PCCC Công an tỉnh Bắc Ninh tổ chức dập lửa, chữa cháy.

Đến khoảng 19h cùng ngày, các lực lượng chức năng đã cơ bản dập tắt đám cháy, chưa phát hiện thiệt hại về người. Hiện nguyên nhân vụ cháy và thiệt hại tài sản đang được cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đọc thêm

Tiếp tục nâng cao cảnh giác để đề phòng hỏa hoạn Pháp luật

Tiếp tục nâng cao cảnh giác để đề phòng hỏa hoạn

TTTĐ - Trong những ngày nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng, nhiệt độ ngoài trời cũng cao vọt, cùng với hiệu ứng nhà kính của đô thị, người dân Hà Nội cần tiếp tục nâng cao cảnh giác và ý thức phòng cháy chữa cháy để tránh những vụ hỏa hoạn đáng tiếc xảy ra.
Cần nắm vững kỹ năng thoát nạn an toàn khi xảy ra hoả hoạn Pháp luật

Cần nắm vững kỹ năng thoát nạn an toàn khi xảy ra hoả hoạn

TTTĐ - Rạng sáng 24/5, người dân Thủ đô lại bàng hoàng khi biết thông tin cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy. Vụ hỏa hoạn này đã khiến cho 14 người tử vong, 3 người bị thương, tất cả đều là cư dân sống trong khu nhà trọ này. Đây tiếp tục là bài học đau xót cho người dân trong cuộc chiến với “giặc lửa”...
Phòng cháy ở những khu nhà trọ: Không thể lơ là! Phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy ở những khu nhà trọ: Không thể lơ là!

TTTĐ - Thủ đô Hà Nội là đầu mối trung tâm kinh tế, văn hóa xã hội của cả nước, tập trung số lượng lớn người lao động, học sinh, sinh viên làm việc và học tập thường xuyên. Do đó, nhà trọ là một trong những nhu cầu thiết yếu và ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, theo ghi nhận, tại các khu nhà trọ hiện nay luôn rình rập nguy cơ cháy, nổ.
Bài học đau xót từ "giặc lửa", phải siết chặt quản lý nhà trọ Phòng cháy chữa cháy

Bài học đau xót từ "giặc lửa", phải siết chặt quản lý nhà trọ

TTTĐ - Sự cố hỏa hoạn tại khu nhà trọ, ngõ 43 ngách 98 ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội khiến 14 người tử vong đêm 24/5 gây thiệt hại rất nghiêm trọng tiếp tục là hồi chuông cảnh báo về ý thức phòng, chống cháy nổ tại các khu dân cư, khu nhà trọ. Hơn bao giờ hết, cuộc chiến với "giặc lửa" đang trở nên nguy nan và cấp bách...
Cháy nhà trọ lúc nửa đêm, bước đầu xác định 14 người chết Phòng cháy chữa cháy

Cháy nhà trọ lúc nửa đêm, bước đầu xác định 14 người chết

TTTĐ - Đêm và rạng sáng 24/5, các lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.
Cháy hộp kỹ thuật, nhiều người chạy lên mái nhà 9 tầng cầu cứu Phòng cháy chữa cháy

Cháy hộp kỹ thuật, nhiều người chạy lên mái nhà 9 tầng cầu cứu

TTTĐ - Tin PV vừa nhận được, vào trưa nay (19/5), một vụ cháy nhỏ đã xảy ra tại toà nhà cao 9 tầng ở phố Quân Nhân (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Khi thấy khói trong căn hộ, một số người tháo chạy khỏi toà nhà, số khác leo lên mái toà nhà 9 tầng để cầu cứu.
Giải cứu hàng chục người mắc kẹt trong vụ cháy ở 1174 đường Láng Phòng cháy chữa cháy

Giải cứu hàng chục người mắc kẹt trong vụ cháy ở 1174 đường Láng

TTTĐ - Phát hiện xảy ra cháy tòa nhà số 1174 đường Láng, hàng chục người đã hoảng loạn tháo chạy, nhiều người trèo ra mái tôn để chờ lực lượng cứu hộ. Rất may lực lượng chữa cháy đã kịp thời có mặt, hướng dẫn hàng chục người thoát hiểm an toàn.
Thường xuyên tổ chức tự kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy Phòng cháy chữa cháy

Thường xuyên tổ chức tự kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy

TTTĐ - Để hạn chế đến mức thấp nhất cháy, nổ xảy ra, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị thường xuyên tổ chức tự kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), chủ động phát hiện và loại trừ những nguy cơ dẫn đến cháy, nổ.
Quảng Nam: Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống cháy rừng Phòng cháy chữa cháy

Quảng Nam: Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống cháy rừng

TTTĐ - UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Chỉ thị về việc tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) trên địa bàn tỉnh. Đây là biện pháp nhằm ứng phó với nguy cơ cháy rừng gia tăng trong thời điểm nắng nóng gay gắt.
Người dân TP HCM mãn nhãn trước nghiệp vụ PCCC và CNCH Phòng cháy chữa cháy

Người dân TP HCM mãn nhãn trước nghiệp vụ PCCC và CNCH

TTTĐ - Sáng 11/5, Công an TP HCM tổ chức phần thi thực hành, Hội thi Nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" cấp thành phố năm 2024, địa điểm thi tại TP Thủ Đức.
Xem thêm