Hà Nội: hơn 2400 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm bị xử phạt
Triển tra các cơ sở sản xuất thực phẩm
Bài liên quan
Khó quản lý thực phẩm chức năng bán trên mạng xã hội
Start-up đưa nông sản Thủ đô đến các chuỗi cung ứng
Hà Nội đẩy mạnh hỗ trợ người dân phát triển nông nghiệp sạch
Kết quả 9 tháng đầu năm 2019, ngành y tế đã tiến hành thanh kiểm tra, giám sát 50.576 lượt cơ sở, phạt tiền 2405 cơ sở với số tiền phạt gần 6,76 tỷ đồng.
UBND thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch số 05/KH-UBND ngày 3/1/2019 theo Quyết định số 47/2018/QĐ-TTg ngày 26/11/2018 của Thủ tướng chính phủ và quyết liệt chỉ đạo cùng với sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở ngành, UBND cấp quận, huyện, xã, phường đảm bảo các điều kiện cần thiết để thực hiện thanh tra chuyên ngành ATTP tại 30 quận, huyện, thị xã và 584 xã, phường, thị trấn.
Cho đến nay, 100% quận, huyện, thị xã, và xã, phường, thị trấn có đủ công chức, viên chức đảm bảo điều kiện theo quy định để thành lập 1-2 đoàn thanh tra chuyên ngành.
Kết quả, đến ngày 10/9, cấp huyện đã tổ chức thanh tra 288 cơ sở, xử phạt 93 cơ sở, số tiền phạt trên 309 triệu đồng; cấp xã tổ chức kiểm tra 639 cơ sở, xử phạt 173 cơ sở, số tiền phạt trên 342 triệu đồng.
Sở Y tế và Ban quản lý Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã thực hiện tốt quy chế phối hợp, tổ chức kiểm tra chuyên đề bếp ăn tập thể khu công nghiệp; thực hiện tốt kế hoạch liên ngành y tế - giáo dục trong bảo đảm an toàn thực phẩm tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Cơ quan chức năng cũng tổ chức 2 đoàn kiểm tra liên ngành y tế- giáo dục kiểm tra sự phối hợp quản lý an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học của tuyến quận, huyện.