Hạn hán nghiêm trọng, sản lượng rượu vang toàn cầu giảm
Trang tin UPI ngày 24/10 dẫn nguồn tin từ một tổ chức quốc tế chuyên nghiên cứu về rượu nho và vang nho có trụ sở tại thủ đô Paris (Pháp) cho biết, tình hình hạn hán ở Tây Âu trong mùa hè này sẽ làm giảm ít nhất 8% sản lượng rượu vang.
Tổ chức này cũng ước tính sản lượng rượu của Italia sẽ giảm gần 25% vào cuối năm nay. Tại Pháp, việc sản xuất rượu vang sẽ giảm gần 20%, trong khi con số này của Tây Ban Nha và Đức lần lượt là 15% và 8% so với lượng rượu sản xuất năm ngoái. Sản lượng rượu do Chile sản xuất cũng có xu hướng giảm xuống.
Tại Mỹ, những vụ cháy rừng quy mô lớn tại các khu vực chuyên sản xuất rượu vang như Napa, Sonoma (bang California) đã khiến nhiều cơ sở sản xuất rượu bị tàn phá nghiêm trọng.
Tại các quốc gia khác như Bồ Đào Nha, Romania, Hungary, Áo, Nam Phi và Australia, sản lượng rượu vang có thể vẫn giữ vững như năm trước.
Tổng sản lượng rượu vang toàn cầu ước tính sẽ đạt khoảng 6,25 tỷ gallon trong năm 2017, tương đương gần 33 triệu chai dung tích 750 ml.
Trên thế giới hiện nay, các quốc gia có lượng rượu vang nhiều hàng đầu thế giới theo thứ tự là Italia, Pháp, Tây Ban Nha và Hoa Kỳ. Từ nhiều năm nay, lượng rượu vang sản xuất ra đã không đủ để đáp ứng nhu cầu rượu vang trên toàn thế giới.