Tag

Hàng trăm cán bộ, giáo viên tham dự Ngày hội STEM cấp tiểu học huyện Ba Vì

Giáo dục 14/03/2023 17:00
aa
TTTĐ - Ngày 14/3, Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì (Hà Nội) tổ chức Ngày hội STEM cấp tiểu học năm học 2022-2023 với sự tham gia của hàng trăm cán bộ quản lý, giáo viên các trường tiểu học trên địa bàn huyện.
Học trò trường Tiểu học Xuân Đỉnh hào hứng với Ngày hội STEM Ngày hội STEM thu hút gần 4.000 học trò trường Tiểu học Xuân Đỉnh tham gia Gần 500 học sinh tiểu học vùng cao Lào Cai trải nghiệm em yêu STEM

Ngày hội nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý và giáo viên về vị trí, vai trò và ý nghĩa của giáo dục STEM cấp tiểu học. Đây cũng là hoạt động nhằm đẩy mạnh việc áp dụng giáo dục STEM trong các hoạt động giáo dục cấp tiểu học, góp phần thực hiện mục tiêu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Hàng trăm cán bộ, giáo viên tham dự Ngày hội STEM cấp tiểu học huyện Ba Vì
Các đại biểu tham quan khu trưng bày sản phẩm STEM của học sinh Trường Tiểu học Phú Sơn và Trường Tiểu học Tây Đằng B

Giáo dục STEM là mô hình giáo dục chú trọng đến việc tổ chức dạy học các môn thuộc lĩnh vực khoa học, công nghệ, tin học, toán theo cách tiếp cận tích hợp liên môn gắn với giải quyết các vấn đề thực tế nhằm hình thành, phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Năm học 2022-2023, Hà Nội được Bộ GD&ĐT chọn là một trong 7 địa phương tham gia triển khai thí điểm giáo dục STEM ở cấp tiểu học. Sở đã chọn 10 trường tiểu học ở 5 quận, huyện để triển khai gồm: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Gia Lâm, Mỹ Đức và Ba Vì. Tại huyện Ba Vì có hai trường áp dụng thí điểm giáo dục STEM là Tiểu học Phú Sơn và Tiểu học Tây Đằng B.

Tại ngày hội, cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường đã tham quan khu trưng bày các sản phẩm STEM do học sinh của hai trường tiểu học tham gia thí điểm thực hiện. Các đại biểu đều đánh giá, việc thí điểm giáo dục STEM của hai trường từ đầu năm học đến nay đã được thực hiện thành công, tạo chuyển biến tích cực cho học sinh trong việc ứng dụng kiến thức vào thực tế.

Sau khi tham quan các sản phẩm trưng bày tại ngày hội và dự tiết dạy giáo dục STEM, Tiến sĩ Tưởng Duy Hải, chuyên gia giáo dục STEM của Bộ GD&ĐT ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của các thầy, cô giáo hai trường tiểu học huyện Ba Vì trong việc tổ chức tiết dạy có chất lượng chuyên môn tốt.

Đọc thêm

Những “viên ngọc sáng” của trường Báo Giáo dục

Những “viên ngọc sáng” của trường Báo

TTTĐ - Luôn có lộ trình, kế hoạch rõ ràng; tích cực tham gia các hoạt động xã hội; tự tin thể hiện bản thân và theo đuổi đam mê của mình… đang là cách mà nhiều sinh viên tài năng của Học viện Báo chí và Tuyên truyền khẳng định bản thân. Họ đã lan tỏa các giá trị tích cực tới cộng đồng và trở thành nguồn nhân lực “chất lượng cao” sẵn sàng cống hiến cho đất nước.
Lan tỏa những điều tốt đẹp vì sự nghiệp “trồng người” Giáo dục

Lan tỏa những điều tốt đẹp vì sự nghiệp “trồng người”

TTTĐ - Ngày 20/6, Ban giám hiệu trường THPT Việt Đức (Hà Nội) tới thăm, chúc mừng Báo Tuổi trẻ Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).
Đồng hành cùng học sinh trên con đường lựa chọn ngành nghề Giáo dục

Đồng hành cùng học sinh trên con đường lựa chọn ngành nghề

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), chiều 20/6, lãnh đạo Trường trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội) đã tới thăm, chúc mừng cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Tuổi trẻ Thủ đô.
Thực hiện "4 đúng", "3 không" để kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn Giáo dục

Thực hiện "4 đúng", "3 không" để kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn

TTTĐ - Sáng 20/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với Ban Chỉ đạo thi 63 tỉnh, thành phố.
Hà Nội có thí sinh đăng ký miễn thi Ngoại ngữ nhiều nhất Giáo dục

Hà Nội có thí sinh đăng ký miễn thi Ngoại ngữ nhiều nhất

TTTĐ - Cả nước có gần 67.000 thí sinh đăng ký miễn thi môn Ngoại ngữ, chiếm 6,25% số lượng thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024. Trong đó, Hà Nội có 21.554 thí sinh đăng ký miễn thi bài thi Ngoại ngữ.
Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông chúc mừng ngày báo chí cách mạng Giáo dục

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông chúc mừng ngày báo chí cách mạng

TTTĐ - Sáng 20/6, Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Y tế Hà Đông đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).
Báo Tuổi trẻ Thủ đóng góp tích cực cho giáo dục Hà Nội Giáo dục

Báo Tuổi trẻ Thủ đóng góp tích cực cho giáo dục Hà Nội

TTTĐ - Ngày 19/6, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đến thăm và chúc mừng Báo Tuổi trẻ Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).
AI thay thế con người trong dạy và học tiếng Anh như thế nào? Giáo dục

AI thay thế con người trong dạy và học tiếng Anh như thế nào?

TTTĐ - Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, trí tuệ nhân tạo (AI) đã được ứng dụng rộng rãi và trở thành một phần không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục, đặc biệt là trong việc dạy và học tiếng Anh.
IPPG, UBTECH và Trường Đại học Văn Lang tổ chức Cuộc thi Robo G 2024 Giáo dục

IPPG, UBTECH và Trường Đại học Văn Lang tổ chức Cuộc thi Robo G 2024

TTTĐ - Tập đoàn IPPG, UBTECH và Trường Đại học Văn Lang vừa phối hợp công bố thông tin Cuộc thi Robo G 2024 thuộc hệ thống thi đấu quốc tế thường niên về AI Robotics của UBTECH, lần đầu tiên được tổ chức trên quy mô toàn quốc với chủ đề “Khám phá AI”
Tỷ lệ học sinh học nghề thấp do tâm lý trọng bằng cấp Giáo dục

Tỷ lệ học sinh học nghề thấp do tâm lý trọng bằng cấp

TTTĐ - Tỷ lệ học sinh sau tốt nghiệp THCS tham gia học nghề trên địa bàn TP tuy có tăng hàng năm những vẫn đạt tỷ lệ thấp (năm 2023 đạt 18,5%). Nguyên nhân do tâm lý trọng bằng cấp vẫn còn tồn tại trong suy nghĩ của một số người dân. Đa số học sinh sau khi tốt nghiệp cấp THPT đều đặt mục tiêu vào đại học, không muốn đi học nghề.
Xem thêm