Tag

Hàng trăm cơ hội nghề nghiệp dành cho bạn trẻ Việt Nam

Khởi nghiệp sáng tạo 19/08/2017 15:00
aa
TTTĐ.VN – Chiều 19/8, Hiệp hội Cựu du học sinh Anh tại Việt Nam (UKAV) phối hợp cùng Hội đồng Anh tổ chức chương trình Connect the Dots tại khách sạn Melia Hà Nội.

Hàng trăm cơ hội nghề nghiệp dành cho bạn trẻ Việt Nam

Chương trình có hơn 30 doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, kinh doanh, bất động sản, khách sạn, công nghệ thông tin, truyền thông, hàng không… trực tiếp gặp gỡ và giới thiệu hàng trăm cơ hội nghề nghiệp tới các bạn trẻ Việt Nam.

Chương trình bao gồm 2 phần chính. Phần 1 là hội thảo cơ hội nghề nghiệp cùng đại diện tuyển dụng của các doanh nghiệp. Chủ đề chính của hội thảo xoay quanh cơ hội việc làm của các công ty, môi trường làm việc, chế độ đãi ngộ dành cho nhân viên và cơ hội thăng tiến tại mỗi công ty. Hội thảo còn xoay quanh việc cập nhật thị trường việc làm tại Việt Nam, chia sẻ lời khuyên và kinh nghiệm tìm việc.
Phần 2 là hội chợ việc làm. Các bạn trao đổi trực tiếp, nộp CV và phỏng vấn tại chỗ với bộ phận tuyển dụng của các công ty hàng đầu trong các lĩnh vực khác nhau, như ngân hàng, kế toán, tư vấn tài chính, bảo hiểm, luật, công nghệ thông tin, truyền thông, khách sạn…


Hàng trăm cơ hội nghề nghiệp dành cho bạn trẻ Việt Nam


Ông
Nguyễn Hồ Quang Hà – Giám đốc điều hành chi nhánh Hà Nội của Hiệp hội Cựu du học sinh Anh tại Việt Nam cho hay: “Chương trình mong muốn là cầu nối cho các bạn sinh viên Việt Nam đi du học ở Vương quốc Anh hoặc các nước khác và các bạn sinh viên đang theo học trong nước với các đơn vị tuyển dụng lớn, tạo cơ hội trao đổi trực tiếp về thị trường và các cơ hội việc làm hấp dẫn; giúp các bạn trẻ tìm được con đường nghề nghiệp phù hợp và những bước thăng tiến mới trong sự nghiệp. “Nhìn vào danh sách các công ty tuyển dụng đã đăng ký, tôi thực sự kỳ vọng Connect The Dots năm nay sẽ là một ngày hội sôi động. Hơn 80% người có việc là qua các hoạt động kết nối (networking), cũng như một công việc hay đòi hỏi các bạn trẻ phải nỗ lực để đạt được. Vì vậy tôi rất mong các bạn trẻ Việt Nam có thể tận dụng hết cơ hội tại sự kiện năm nay của chúng tôi để có thể tìm được cho mình công việc yêu thích và xứng đáng”.


Theo thống kê của chính phủ, mỗi năm có thêm gần nửa triệu sinh viên tốt nghiệp tại Việt Nam và hơn 100.000 bạn trẻ đi du học các bậc đại học và sau đại học. Tuy nhiên, số liệu và dự đoán của các chuyên gia cho thấy tỷ lệ thất nghiệp trong nhóm thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng trở lên đang tăng cao, cụ thể mỗi năm có khoảng 200,000 cử nhân, thạc sĩ tốt nghiệp cả ở trong nước và nước ngoài thất nghiệp.

Điều đáng mừng là thị trường việc làm đang được đẩy mạnh phát triển theo chiều hướng đổi mới công nghệ, phát triển quy mô sản xuất kinh doanh, quy mô doanh nghiệp từ đó tạo nhiều chỗ làm mới thu hút lao động với nhiều ngành nghề đa dạng. Các doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục đẩy mạnh nhu cầu nhân lực chủ chốt tại Việt Nam, đặc biệt là đội ngũ các bạn trẻ năng động, ham học hỏi, được trang bị vững chắc kiến thức chuyên môn, các kỹ năng làm việc thiết yếu và có kinh nghiệm quốc tế để đóng góp vào sự phát triển của đất nước trong quá trình hội nhập quốc tế và xu hướng gia tăng các hiệp định thương mai tự do.

Tin liên quan

Đọc thêm

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" Nhịp sống trẻ

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024"

TTTĐ - Tiếp nối thành công ở những năm trước, “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" do Học viện Ngân hàng tổ chức tiếp tục thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo sinh viên Học viện và các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.
Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo Kinh tế

Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Sáng 26/4, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”.
COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn Khởi nghiệp sáng tạo

COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn

TTTĐ - Với xuất phát điểm từ một kỹ sư, COO Dung Bùi đã vượt qua không ít khó khăn, thách thức để biến đam mê với truyền thông, tin tức thành hiện thực, thành công xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn ứng dụng công nghệ AI thông minh.
Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan Kinh tế

Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan

TTTĐ - Bất ngờ rẽ hướng khởi nghiệp với cà phê tại Đắk Lắk, chị Dương Nữ Thiên An xây dựng thương hiệu Si Cafe và chuỗi cửa hàng cafe Sicup, trồng và sản xuất cà phê sạch, đồng thời giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Nhịp sống phương Nam

TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, TP HCM chính là nơi lý tưởng để khởi nghiệp. Chính quyền thành phố luôn chú trọng xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo Khởi nghiệp sáng tạo

Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo

TTTĐ - Không chỉ mang đến một không gian làm việc thoải mái, Coworking còn giúp freelancer kết nối với một cộng đồng đa dạng, mở rộng mối quan hệ và cơ hội hợp tác.
Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng Kinh tế

Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng

TTTĐ - Với chủ đề khởi nghiệp trong kỷ nguyên số, Shark Lê Hùng Anh đã chia sẻ bí quyết mà sinh viên Đà Nẵng cần ghi nhớ, cần phát triển trước khi bắt đầu hành trình khởi nghiệp và chỉ khởi nghiệp khi đã đủ độ chín.
Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Kinh tế

Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

TTTĐ - Đại học Huế vừa phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ VII năm 2024, nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên, học viên.
Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup Khởi nghiệp sáng tạo

Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup

TTTĐ - Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, chính thức vận động các công ty khởi nghiệp tại châu Á – Thái Bình Dương đăng ký Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp (Visa Accelerator Program) 2024.
Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An Khởi nghiệp sáng tạo

Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An

TTTĐ - Phân khu The Campus tại đại công viên xanh Eco Central Park được phát triển để trở thành trung tâm học tập, giải trí, sáng tạo lớn nhất Nghệ An với các tiện ích như: trường học tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm ngoại ngữ, tư vấn du học, phát triển kĩ năng sống, năng khiếu nghệ thuật…
Xem thêm