Tag
Có hẹn cùng thanh xuân

Hành trình mới của “biệt đội siêu ngầu”

Giải trí 17/11/2023 10:44
aa
TTTĐ - Lần đầu tiên, các nghệ sĩ lớn tuổi vào vai… người cao tuổi, phải hóa trang cho già đi, đặt tên mới và vào viện dưỡng lão làm bạn với các cụ. Lần đầu tiên, nhà báo Lại Văn Sâm bị bạn đồng hành từ chối… Rất nhiều điều bất ngờ “lần đầu tiên” tiếp tục xảy ra trong "Có hẹn cùng thanh xuân" phát sóng 21h15 Chủ nhật 19/11, kênh VTV3 trên hành trình mới tại Hà Nội.
Người trẻ và hành trình thành công dân toàn cầu Liều lĩnh khởi nghiệp và hành trình “đãi cát thành vàng” NTK Tạ Linh Nhân nhận “quả ngọt" sau hành trình làm nghề

Ngay từ thử thách hóa trang thành độ tuổi các cụ, bất ngờ đã xảy ra khi nhà báo Lại Văn Sâm từ chối tham gia với nguyên tắc bất di bất dịch: Không động vào mặt, không kẻ nọ kẻ kia lên mặt, không bao giờ trang điểm, hóa trang và nhất mực khẳng định: “Thử thách này tôi… hàng!”.

Hành trình mới của “biệt đội siêu ngầu”
Hình ảnh tại chương trình "Có hẹn cùng thanh xuân"

Trong khi các nhân vật trải nghiệm khác như NSND Hồng Vân, nghệ sĩ Thanh Thủy đón nhận thử thách già đi khá thoải mái, kể cả nhà ngoại giao Lại Ngọc Đoàn - người chưa từng bao giờ trang điểm thì nhà báo Lại Văn Sâm vẫn nhất quyết giữ quan điểm “Mặt tôi đừng ai động đến”. Với thương hiệu “thao túng tâm lý”, NSND Hồng Vân có cách riêng để xử lý ca khó này một cách nhẹ nhàng, biến nhà báo Lại Văn Sâm tưởng không thể già được giờ trở nên… già không tưởng.

Sau lời tạm biệt với nghệ sĩ Hồng Đào, nhân vật mới xuất hiện trong "Có hẹn cùng thanh xuân" tại Hà Nội là nghệ sĩ cải lương Kim Tử Long.

Hành trình mới của “biệt đội siêu ngầu”

Mặc dù được mệnh danh “Biệt đội siêu ngầu” trước mọi thử thách song tâm trạng của mọi người đều khá lo lắng, hồi hộp khi đến Viện dưỡng lão Diên Hồng. Ở đây, họ sẽ đổi tên và đóng vai là những thành viên của viện như mọi cụ ông, cụ bà khác. Nhiệm vụ không được chia theo đội mà trao cho từng người kết hợp cùng bạn đồng hành: Nhà báo Lại Văn Sâm sẽ nhảy rumba, NSƯT Kim Tử Long hát "Gặp nhau giữa rừng mơ", nhà ngoại giao Lại Ngọc Đoàn múa "Màu hoa đỏ", NSND Hồng Vân biểu diễn thời trang, nghệ sĩ Thanh Thủy đóng kịch "Xã trưởng và Mẹ Đốp".

Hành trình mới của “biệt đội siêu ngầu”

Mặc dù các nhân vật trải nghiệm đã chấp nhận hóa trang cho mình già và xấu đi, song vẫn liên tiếp bị lộ diện. 5 nhân vật tham gia nhiều hoạt động của người cao tuổi: Nhà báo Lại Văn Sâm hào hứng chơi cờ, NSƯT Kim Tử Long đau khổ khi chơi cá ngựa lắc xúc xắc mãi không được lục, “nàng thơ” Thanh Thủy ôm cây đàn ghita hát "Thằng Cuội"…

Hành trình mới của “biệt đội siêu ngầu”

Thử thách ở viện dưỡng lão thoạt nghe có vẻ nhẹ nhàng song thực tế không hề đơn giản. Mặc dù nhà báo Lại Văn Sâm nhờ bạn đổi thử thách nhảy rumba sang múa nhưng khó khăn vẫn chưa dừng lại. Một khi fan của Liverpool lỡ gặp Manchester United thì khó lòng tìm ra điểm chung giữa hai người.

Hành trình mới của “biệt đội siêu ngầu”

Bỏ qua mọi lời khen “dân múa” nên người đẹp, đào hoa, ông Viễn từ chối thẳng thừng nhà báo Lại Văn Sâm, người chưa bao giờ thất bại trong việc thuyết phục người khác. NSƯT Kim Tử Long loay hoay ghép đôi với ông Lê Mạnh Cường, cả hai đến bài thứ ba mới chọn ra bài Sợi nhớ sợi thương… Đều là những người quen đón nhận thử thách và không ngại dấn thân cống hiến song mọi người đã sẵn sàng lùi một bước, tuyệt đối nghe theo những chỉ đạo nghệ thuật từ phía bạn đồng hành…

Hành trình mới của “biệt đội siêu ngầu”

Một đêm diễn "Tìm kiếm tài năng thanh xuân" đã được tổ chức tưng bừng giữa các nhân vật trải nghiệm và bạn đồng hành ở Viện dưỡng lão. Thành phần Ban giám khảo gồm NSƯT Lê Thiện, nhà báo Lại Văn Sâm, diễn viên Lan Phương, diễn viên Nhan Phúc Vinh và diễn viên hài Trung Ruồi. Phía sau mỗi tiết mục, mỗi sự xuất hiện là một câu chuyện cảm động về người cao tuổi.

Hành trình mới của “biệt đội siêu ngầu”

Các nghệ sĩ trẻ mang tới những góc nhìn riêng, là tiếng nói trẻ trong hành trình "Có hẹn cùng thanh xuân". Như chia sẻ của diễn viên Lan Phương về tiêu chí chấm điểm: “Cháu chỉ cần các cô, các chú, các bác thật vui điểm sẽ cao”, diễn viên Nhan Phúc Vinh cũng khen hết lời: “Con khi diễn có cảnh phải nhảy nhưng con không được thần thái như cô chú”…

Hành trình mới của “biệt đội siêu ngầu”

Vui vẻ, năng lượng nhưng cũng đầy sâu lắng, hành trình trải nghiệm ở Viện dưỡng lão mang lại rất nhiều cảm xúc cho các nhân vật trải nghiệm. NSND Hồng Vân bày tỏ: “Tôi yêu thương những người lớn tuổi, chắc có lẽ bởi mình rất yêu thương bố mẹ”.

Nhà báo Lại Văn Sâm cho rằng: “Tôi không nghĩ đó là những người già. Họ đang sống với thanh xuân của họ”. Để nói lên cảm xúc của mình, ông đã mượn lời bài hát Nga, trong đó có câu “Không có cái gì có thể biến mất trên trái đất mà không để lại dấu vết, tuổi thanh xuân của chúng ta là bất tử”…

Đọc thêm

Những xu hướng hàng đầu tháng 3 - 4/2024 trên TikTok Giải trí

Những xu hướng hàng đầu tháng 3 - 4/2024 trên TikTok

TTTĐ - Từ những khoảnh khắc đời thường gần gũi đến những nội dung mang đậm giá trị giải trí, cộng đồng TikTok đã cùng nhau chào đón tháng 3 và tháng 4 theo cách sáng tạo chưa từng thấy. Đặc sắc, mới mẻ, tích cực chính là những gì đã diễn ra trên TikTok trong hai tháng vừa qua.
Thí sinh quốc tế nô nức dự Miss & Mister Fitness Supermodel World Giải trí

Thí sinh quốc tế nô nức dự Miss & Mister Fitness Supermodel World

TTTĐ - Đông đảo thí sinh cùng ekip từ nhiều quốc gia trên khắp các châu lục vừa đến Việt Nam để tham gia cuộc thi nhan sắc quốc tế mang tên Miss & Mister Fitness Supermodel World 2024.
Hoa hậu Thu Hoài được vinh danh phụ nữ thành đạt Giải trí

Hoa hậu Thu Hoài được vinh danh phụ nữ thành đạt

TTTĐ - Hoa hậu kiêm doanh nhân Thu Hoài vừa góp mặt trong chiến dịch “Women of Our Time 2024 - Những người phụ nữ thời đại” do một ấn bản thời trang cao cấp toàn cầu tổ chức hàng năm.
Hoa hậu Quốc gia Việt Nam đề cao "công, dung, ngôn, hạnh" Văn hóa

Hoa hậu Quốc gia Việt Nam đề cao "công, dung, ngôn, hạnh"

TTTĐ - Hoa hậu Quốc gia Việt Nam là cuộc thi nhan sắc được Công ty Sen Vàng tổ chức năm đầu tiên với thông điệp tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam theo tiêu chí “công - dung - ngôn - hạnh” thời hiện đại.
Cơ hội cho các họa sĩ Việt phát huy tài năng sáng tạo Giải trí

Cơ hội cho các họa sĩ Việt phát huy tài năng sáng tạo

TTTĐ - Ngày 7/5, tại Hà Nội, Ngân hàng UOB Việt Nam chính thức khai mạc cuộc thi “UOB Painting of the Year” năm thứ hai tại Việt Nam, kêu gọi tất cả các họa sĩ chuyên nghiệp lẫn không chuyên tại Việt Nam gửi các tác phẩm nghệ thuật sáng tạo của mình để dự thi.
Nông Thúy Hằng làm Giám đốc Hoa hậu Hữu nghị Quốc tế Việt Nam Giải trí

Nông Thúy Hằng làm Giám đốc Hoa hậu Hữu nghị Quốc tế Việt Nam

TTTĐ - Hoa hậu Nông Thúy Hằng sẽ đảm nhận vai trò lựa chọn và đồng hành với đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hữu nghị Quốc tế 2024.
Liên hoan Múa rối Hải Phòng mở rộng lần thứ II Giải trí

Liên hoan Múa rối Hải Phòng mở rộng lần thứ II

TTTĐ - Ngày 7/5, tại khu vực quảng trường Nhà hát thành phố Hải Phòng diễn ra chương trình diễu hành và khai mạc Liên hoan Múa rối Hải Phòng mở rộng lần thứ II năm 2024.
Á vương Oscar Vũ khởi động chuỗi dự án "Vì sức khỏe cộng đồng" Giải trí

Á vương Oscar Vũ khởi động chuỗi dự án "Vì sức khỏe cộng đồng"

TTTĐ - Á vương Oscar Vũ dành thời gian nghỉ lễ vừa qua để thực hiện nhiều dự án cộng đồng thiết thực, ý nghĩa tại huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên.
Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà quyến rũ trong khoảnh khắc kết thúc nhiệm kỳ Giải trí

Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà quyến rũ trong khoảnh khắc kết thúc nhiệm kỳ

TTTĐ - Tối 28/4 (giờ Ai Cập), chung kết Hoa hậu Môi trường Thế giới - Miss Eco International 2024 diễn ra tại Ai Cập thu hút sự quan tâm của người hâm mộ nhan sắc. Trong vai trò Hoa hậu đương nhiệm, đồng thời cũng là ban giám khảo của cuộc thi, Nguyễn Thanh Hà đã có mặt từ trước để đồng hành, đánh giá thí sinh để tìm ra cô gái xứng đáng cho chiếc vương miện.
Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản Giải trí

Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản

TTTĐ - Đêm hội “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản” là sự kiện chính nằm trong Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng năm 2024. Đây là sự kiện chính trị - văn hóa, xã hội, là lễ hội truyền thống đặc trưng của người dân Hải Phòng được tổ chức thường niên vào tháng 5 gắn với kỷ niệm Ngày giải phòng Hải Phòng.
Xem thêm