Tag

Hơn 2.000 học sinh được tuyên truyền về phòng, chống ma túy

Giáo dục 15/05/2024 12:10
aa
TTTĐ - Sáng 15/5, hơn 2,1 nghìn học sinh trường THPT Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội tham gia buổi tuyên truyền về phòng, chống ma túy trong học đường.
Tuyên truyền phòng, chống ma túy xâm nhập học đường sinh động, cuốn hút Lan tỏa tuyên truyền phòng chống ma túy qua hội thi sân khấu

Tại buổi tuyên tuyền, Thiếu tá Ngô Quốc Khánh, cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Hà Nội đã truyền tải đến các giáo viên và học sinh về các nội dung liên quan đến phòng, chống ma túy, như: Cách nhận biết các loại ma túy hiện nay; tác hại của ma túy, bóng cười, thuốc lá điện tử đến sức khỏe; pháp luật quy định như thế nào khi tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép chất ma túy.

Hơn 2.000 học sinh được tuyên truyền về phòng, chống ma túy
Hơn 2.000 học sinh trường THPT Kim Liên được tuyên truyền về phòng, chống ma túy học đường

Đồng thời, Thiếu tá Ngô Quốc Khánh đưa ra các tình huống thực tế khi học sinh bị rủ rê sử dụng, mua bán ma túy được ngụy trang dưới các loại kẹo, trà sữa, socola… để các em học sinh hiểu và tránh xa.

Các học sinh cũng được tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm về ma túy, nhất là các phương thức, thủ đoạn hoạt động mới như lợi dụng dịch vụ chuyển phát nhanh, các ứng dụng giao hàng...; công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, các hành vi xâm hại tình dục và cách phòng, tránh...

Hiệu trưởng Trường THPT Kim Liên Nguyễn Thị Hiền cho biết, việc giáo dục, phòng, chống bạo lực học đường, tai nạn thương tích, hay phòng, chống ma tuý trong học đường là nhiệm vụ quan trọng đối với nhà trường. Trong các hoạt động, nhà trường vẫn thường xuyên lồng ghép tuyên truyền về những nội dung này cho học sinh.

Với sự phối hợp của Ban Chỉ đạo 89 quận Đống Đa, việc tuyên truyền các nội dung này của nhà trường sẽ hiệu quả hơn; mang lại nhiều kiến thức chuyên sâu, giúp học sinh tự trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng để phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và tệ nạn ma túy.

Đọc thêm

“Ươm mầm non” từ giáo dục kỹ năng thống kê Giáo dục

“Ươm mầm non” từ giáo dục kỹ năng thống kê

TTTĐ - Với chương trình Toán Cambridge ở Mầm non Vinschool, giờ học của các Vinser nhí không chỉ thú vị mà còn giúp các em sớm phát triển nhiều kỹ năng nền tảng.
Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học 2024 Giáo dục

Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học 2024

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 16/5/2024 về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.
Khởi động cuộc thi Tiền Phong STEM Robotics Giáo dục

Khởi động cuộc thi Tiền Phong STEM Robotics

TTTĐ - Ngày 16/5, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo thông tin về cuộc thi Tiền Phong Stem Robotics - Vô địch IYRC 2024.
“Giải mã” ngành Dược vì sao “hot” đối với các nữ sinh? Giáo dục

“Giải mã” ngành Dược vì sao “hot” đối với các nữ sinh?

TTTĐ - Hiện nay, dược sĩ đang là nghề “hot” được rất nhiều bạn nữ lựa chọn. Trong đó, một số trường có tỉ lệ nữ sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Dược lên đến 90%.
Nắm vững cấu trúc, giành điểm cao tiếng Anh Giáo dục

Nắm vững cấu trúc, giành điểm cao tiếng Anh

TTTĐ - Với nhiều năm kinh nghiệm ôn thi cho học sinh vào lớp 10, Th.S Lê Thị Mai, giáo viên môn tiếng Anh, trường THCS Nguyễn Du (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã chia sẻ với sĩ tử 2K9 một số "bí kíp" để giành điểm cao môn Tiếng Anh.
Quận Ba Đình khảo sát chất lượng với học sinh lớp 9 Giáo dục

Quận Ba Đình khảo sát chất lượng với học sinh lớp 9

TTTĐ - Trong 2 ngày 15 - 16/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình (Hà Nội) đã tổ chức khảo sát với học sinh lớp 9 các môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh theo đề chung toàn quận.
Rung chuông vàng “Cùng em phòng chống thiên tai - Kiến tạo tương lai bền vững” Giáo dục

Rung chuông vàng “Cùng em phòng chống thiên tai - Kiến tạo tương lai bền vững”

TTTĐ - Sáng 15/5, tại Phú Thọ, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai phối hợp với Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Sơn và Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam tổ chức vòng Chung khảo cuộc thi Rung chuông vàng “Cùng em phòng chống thiên tai - Kiến tạo tương lai bền vững” tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú (DTNT) THCS Tân Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.
Quảng Nam: Gần 17.500 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 Giáo dục

Quảng Nam: Gần 17.500 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024

TTTĐ - Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) tỉnh Quảng Nam năm 2024 vừa tổ chức họp triển khai công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi sắp tới.
Nghệ An: Sẽ xử lý việc ngăn cản học sinh thi lớp 10 Giáo dục

Nghệ An: Sẽ xử lý việc ngăn cản học sinh thi lớp 10

TTTĐ - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý nghiêm các cơ sở giáo dục nếu thực hiện sai chủ trương phân luồng, ngăn cản học sinh lớp 9 thi lên lớp 10 công lập.
Khám phá mô hình thực hành giáo dục tiên tiến của HES Giáo dục

Khám phá mô hình thực hành giáo dục tiên tiến của HES

TTTĐ - Thành lập năm 2016, Trường THPT Khoa học Giáo dục (HES) tạo được tiếng vang trong hệ thống giáo dục Thủ đô không chỉ vì thành tích học tập xuất sắc với nhiều giải thưởng quốc gia, quốc tế mà còn bởi những hoạt động giáo dục toàn diện, chú trọng trang bị kỹ năng cho học sinh.
Xem thêm