Tag

Hơn 4 tỉ đồng học bổng được trao tặng tại lễ khai giảng của Học viện Ngân hàng

Giáo dục 06/10/2023 15:38
aa
TTTĐ - Sáng nay (6/10), Học viện Ngân hàng đã tổ chức lễ khai giảng, chính thức bắt đầu bước vào năm học 2023 – 2024.
"Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2023" sẽ diễn ra tại Học viện Ngân hàng Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên ngành Ngân hàng Thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông nút giao Chùa Bộc - Học viện Ngân hàng

Đến tham dự sự kiện này có TS. Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; TS. Nguyến Tuấn Anh, Phó Trưởng ban Công tác đại biểu Quốc hội; Bà Lê Thị Mai Hương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Cơ quan Ngân hàng Trung ương; Bà Lê Thị Thúy Sen, Vụ trưởng Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước; Ông Bùi Hữu Toàn, Chủ tịch Hội đồng trường Học viện Ngân hàng; Các đồng chí lãnh đạo của Học viện Ngân hàng, đại diện các ngân hàng, chi nhánh cùng 3.800 tân sinh viên K26 Học viện Ngân hàng.

Học viện Ngân hàng chính thức khai giảng năm học 2023 - 2024
Các đại biểu tham dự Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 của Học viện Ngân hàng.

Ngày mai bắt đầu từ ngày hôm nay

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Mai Thanh Quế, Phó Giám đốc phụ trách Học viện Ngân hàng cho biết, trong bối cảnh các cơ sở đào tạo gặp nhiều khó khăn, Học viện Ngân hàng đã chủ động, nhanh chóng triển khai đồng bộ, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, thúc đẩy mạnh mẽ công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong đào tạo, không ngừng tăng cường đầu tư cơ sở vật chất hiện đại và đạt được các kết quả đáng tự hào.

Theo ông Mai Thanh Quế, thế giới đang không ngừng biến động. Vì vậy, các bạn trẻ phải học cách thay đổi để hòa nhập, thích nghi và cố gắng ngay từ những ngày đầu.

Học viện Ngân hàng chính thức khai giảng năm học 2023 - 2024
Ông Mai Thanh Quế, Phó Giám đốc phụ trách Học viện Ngân hàng phát biểu.

“Các em từng là những học sinh phổ thông xuất sắc nhưng hãy cất giữ như kỷ niệm đẹp và bắt đầu với những điều mới mẻ hơn. Không ai chỉ sống bằng hoài niệm mà hãy quan tâm tới tương lai, không phải chỉ tương lai của riêng mình mà vì dân tộc, đất nước Việt Nam chúng ta. Ngày mai bắt đầu từ hôm nay” - ông Mai Thanh Quế, Phó Giám đốc phụ trách Học viện Ngân hàng, nhắn nhủ tới các tân sinh viên K26.

Chính vì vậy, theo ông Quế, sinh viên phải học cách thay đổi để hòa nhập, độc lập trong tư duy, sáng tạo, sẵn sàng đón nhận những thử thách của cuộc sống. Để làm được điều đó, các em cần chủ động trau dồi, tự học tập, nghiên cứu kiến thức, nâng cao kỹ năng để sống tốt trong mọi hoàn cảnh.

Chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Chúc mừng lãnh đạo và các sinh viên của Học viện Ngân hàng, TS. Đào Minh Tú, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho rằng, năm học vừa qua, Học viện Ngân hàng đã đạt được những kết quả tích cực, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của ngành giáo dục.

Đội ngũ giảng viên được nâng cao về số lượng và chất lượng. Công tác tuyển sinh đại học chính quy đã hoàn thành kế hoạch. Chương trình đào tạo được cải tiến, phương pháp giảng dạy được đổi mới; Hoàn thành bộ tiêu chuẩn đánh giá cơ sở giáo dục của Bộ GD&ĐT giai đoạn 2022 – 2027…

Học viện Ngân hàng chính thức khai giảng năm học 2023 - 2024
TS. Đào Minh Tú, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát biểu.

Đánh giá cao những thành quả đó, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho rằng, đó là sự nỗ lực, quyết tâm của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên của Học viện Ngân hàng trong công tác giáo dục, đào tạo theo chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước và định hướng chỉ đạo của ngành.

Bên cạnh đó, ông Đào Minh Tú cũng đề nghị Ban lãnh đạo học viện thực hiện tốt 6 nhiệm vụ trong năm học 2023 – 2024; Đặc biệt, trong đó có nhiệm vụ chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đội ngũ giảng viên; Tạo điều kiện cho giảng viên, đội ngũ nghiên cứu không ngừng nâng cao trình độ; Nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, đổi mới, chuyển giao công nghệ để vừa hỗ trợ trong công tác giảng dạy và làm tốt công tác tư vấn chính sách cho NHNN.

Nhà trường cần tiếp tục quan tâm đến vấn đề hội nhập quốc tế, nhất là việc áp dụng các thông lệ quốc tế trong công tác quản trị, điều hành trường đại học để nâng cao năng lực cạnh tranh và vị trí trên bảng xếp hạng các trường đại học trong nước và quốc tế…

Học viện Ngân hàng chính thức khai giảng năm học 2023 - 2024
Ông Bùi Hữu Toàn, Chủ tịch Hội đồng trường Học viện Ngân hàng phát biểu đáp từ Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Nhắn gửi tới các em sinh viên, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam lưu ý: “Tôi mong muốn và khuyến khích các em hãy hiểu rõ vai trò, sứ mệnh cũng như mục tiêu phát triển chiến lược của ngành ngân hàng, các nhiệm vụ trọng tâm của ngành cần phải hoàn thành trong cuộc công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Qua đó, các em tự nuôi dưỡng ý chí, tâm thế vững vàng, hăng say học tập, vượt qua thử thách, làm nền tảng vững chắc cho thành công sau này. Sinh viên tốt nghiệp Học viện Ngân hàng không chỉ là người có chuyên môn vững vàng, tư duy độc lập mà phải có nền tảng văn hóa, đạo đức”.

Cũng tại lễ khai giảng, Ban lãnh đạo Học viện Ngân hàng, đại diện các ngân hàng và các cơ sở hợp tác đào tạo đã trao học bổng cho các thủ khoa và các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Học viện Ngân hàng chính thức khai giảng năm học 2023 - 2024
Ông Mai Thanh Quế, Phó Giám đốc phụ trách Học viện Ngân hàng và ông Lê Anh Xuân, Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính Kế toán trao học bổng ngành cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Bày tỏ niềm tự hào được đào tạo dưới mái trường này và được nhận học bổng, em Nguyễn Thị Bích Ngọc (Sinh viên năm thứ hai) ngành Ngân hàng chia sẻ: “Chúng em nhận thức rõ phải tự trau dồi, rèn luyện để không chỉ xứng đáng với phần thưởng của trường mà còn đáp ứng tốt yêu cầu khắt khe của công việc sau khi tốt nghiệp.

Đó cũng là cách để chúng em góp phần nâng cao vị thế của trường trên bảng xếp hạng các trường trong nước và quốc tế”.

Học viện Ngân hàng chính thức khai giảng năm học 2023 - 2024
Những sinh viên xuất sắc được nhận học bổng nhân dịp này.
Học viện Ngân hàng chính thức khai giảng năm học 2023 - 2024
3 thủ khoa tuyển sinh năm 2023 được nhận học bổng.
Học viện Ngân hàng chính thức khai giảng năm học 2023 - 2024
Đại diện các ngân hàng đã trao tặng học bổng năm 2023 cho Học viện Ngân hàng.
Học viện Ngân hàng chính thức khai giảng năm học 2023 - 2024
TS. Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đánh trống khai giảng năm học 2023 - 2024...
Học viện Ngân hàng chính thức khai giảng năm học 2023 - 2024
.... và tặng hoa chúc mừng Ban lãnh đạo Học viện Ngân hàng.

Đọc thêm

Sinh viên Đại học Phenikaa làm chủ tiêu chuẩn nhân lực Vương quốc Anh Giáo dục

Sinh viên Đại học Phenikaa làm chủ tiêu chuẩn nhân lực Vương quốc Anh

TTTĐ - Với chương trình đào tạo chuẩn mực theo tiêu chuẩn Anh quốc, sinh viên Kinh tế của chương trình UWE Bristol - Phenikaa Campus tại Trường Đại học Phenikaa được trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng thực tế bài bản và tư duy thích ứng linh hoạt.
Những “gen Z” giỏi giang, tài năng của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ Giáo dục

Những “gen Z” giỏi giang, tài năng của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ

TTTĐ - Nỗ lực hết mình trong học tập, các em còn là thế hệ “gen Z” tài năng, giỏi giang khi giành nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao.
Giáo viên, học sinh Singapore giao lưu với trường THCS Thành Công Giáo dục

Giáo viên, học sinh Singapore giao lưu với trường THCS Thành Công

TTTĐ - Sáng 24/5, đoàn giáo viên, học sinh trường THCS Swiss Cottage (Singapore) tham quan, giao lưu với trường THCS Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội).
THCS Cầu Giấy - Hành trình tự hào và hạnh phúc Giáo dục

THCS Cầu Giấy - Hành trình tự hào và hạnh phúc

TTTĐ - Sáng 24/5, thầy và trò trường THCS Cầu Giấy, Hà Nội, tổ chức Lễ tổng kết năm học 2023 - 2024, cùng nhìn lại hành trình 9 tháng đầy niềm vui, hạnh phúc và tự hào.
Nâng cao kỹ năng phòng cháy cho sinh viên - vấn đề cấp thiết Giáo dục

Nâng cao kỹ năng phòng cháy cho sinh viên - vấn đề cấp thiết

TTTĐ - Việc nâng cao nhận thức, kiến thức và kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho sinh viên các trường đại học là hết sức cần thiết.
Đại học Hòa Bình: Nơi chắp cánh những ước mơ Giáo dục

Đại học Hòa Bình: Nơi chắp cánh những ước mơ

Qua gần 16 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Hòa Bình đã hoàn thành tốt sứ mệnh là trường đại học ứng dụng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng và ngày càng khẳng định vai trò, vị thế trong hệ thống giáo dục đại học nước nhà.
Trường Đại học Thành Đô đào tạo công nghệ vi mạch bán dẫn Giáo dục

Trường Đại học Thành Đô đào tạo công nghệ vi mạch bán dẫn

TTTĐ - Nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn, Trường Đại học Thành Đô dự kiến tuyển sinh và đào tạo theo định hướng về công nghệ vi mạch bán dẫn từ năm học 2024 - 2025.
5 năm khẳng định chất lượng trường Tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành Giáo dục

5 năm khẳng định chất lượng trường Tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành

TTTĐ - Sáng 23/5, trường Tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập (2019 - 2024) và Tổng kết năm học 2023 - 2024.
TP HCM công bố 158 điểm thi vào lớp 10 năm 2024 Giáo dục

TP HCM công bố 158 điểm thi vào lớp 10 năm 2024

TTTĐ - Sáng 23/5, Sở Giáo dục Đào tạo TP HCM đã công bố 158 địa điểm thi tuyển sinh lớp 10 THPT thường năm học 2024 - 2025.
Hà Nội sẽ thanh, kiểm tra việc xét công nhận tốt nghiệp THCS Giáo dục

Hà Nội sẽ thanh, kiểm tra việc xét công nhận tốt nghiệp THCS

TTTĐ - Hà Nội sẽ thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chương trình, đánh giá và xếp loại học sinh, xét công nhận và cấp bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS).
Xem thêm