Tag

Hòn đảo đàn ông của Nhật Bản chính thức được công nhận là di sản thế giới

Quốc tế 10/07/2017 10:52
aa
TTTĐ.VN – Hòn đảo Okinoshima hay còn gọi là “đảo đàn ông” của Nhật Bản đã chính thức được công nhận là di sản thế giới tại kỳ họp thứ 41 của Ủy ban Di sản thế giới UNESCO tổ chức tại Ba Lan vào hôm qua, Chủ nhật (9/7).

Hòn đảo đàn ông của Nhật Bản chính thức được công nhận là di sản thế giới

Hòn đảo đàn ông của Nhật Bản chính thức được công nhận là di sản thế giới
Hòn đảo Okinoshima vừa được Unesco công nhận là di sản thế giới


Hòn đảo nằm giữa đảo chính Kyushu phía Tây Nam của Nhật Bản và bán đảo Triều Tiên.

Hòn đảo Okinoshima được gọi là “đảo đàn ông” bởi vì nơi đây chỉ cho phép đàn ông đặt chân lên và cấm sự hiện diện của phụ nữ vì các lý do tôn giáo.

Trên đảo Okinoshima có ngôi đền Okitsu-Miya thờ thần biển cả, được xây dựng từ thế kỷ 17. Đây cũng là nơi diễn ra các nghi lễ cầu bình an cho các tàu thuyền và cầu thuận lợi cho các hoạt động giao thương giữa những người dân trên bán đảo Triều Tiên và Trung Quốc từ thế kỷ thứ 4 – 9.


Theo thông tin từ tờ Japan times, các quy tắc cổ xưa về hạn chế nhập cảnh đối với du khách vẫn còn tồn tại. Mỗi năm chỉ có 200 khách du lịch được đến hòn đảo này.

Hòn đảo đàn ông của Nhật Bản chính thức được công nhận là di sản thế giới
Hòn đảo Okinoshima cấm các du khách là nữ đặt chân lên đảo

Một số quy tắc nghiêm ngặt khác bắt buộc các du khách nam giới phải cởi bỏ y phục và trải qua một nghi lễ thanh lọc trước khi được bước chân lên đảo. Thậm chí, các du khách tới thăm đảo cũng không được phép mang về đất liền bất kỳ vật lưu niệm nào trên đảo, dù chỉ là một nhánh cỏ cũng như hoặc tiết lộ chi tiết về chuyến thăm của họ khi quay trở về.

Theo báo cáo, có khoảng 80.000 cổ vật được khai quật trên hòn đảo này và được coi là kho báu quốc gia.

Hòn đảo đàn ông của Nhật Bản chính thức được công nhận là di sản thế giới

Trên đảo Okinoshima có ngôi đền Okitsu-Miya thờ thần biển cả, được xây dựng từ thế kỷ 17


Trong cuộc họp ngày hôm qua, Unesco cũng đã xem xét thêm 33 địa điểm nổi tiếng khác.

Ngoài Hòn đảo Okinoshima, còn có Sambor Prei Kuk của Campuchia, hay "ngôi đền đa dạng rừng rậm" (theo tiếng Khmer), cách thủ đô Phnom Penh 206 km về phía Bắc và công viên Lake District ở Tây Bắc nước Anh cũng được công nhận là di sản thế giới.


Tin liên quan

Đọc thêm

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ Thế giới 24h

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ

TTTĐ - Ngày 9/4, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Cuba tại Liên hợp quốc (LHQ) mới được bổ nhiệm, ông Ernesto Soberon Guzman, đã tới chào xã giao Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Hoàng Giang.
Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu Nhìn ra thế giới

Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu

TTTĐ - Tổng cục Du lịch Singapore (STB) vừa chính thức khởi động chiến dịch toàn cầu mới, góp phần khẳng định vị thế "Thành phố MICE tốt nhất thế giới” của Singapore, qua đó quảng bá đảo quốc như một điểm đến tổ chức các sự kiện doanh nghiệp tạo nên nhiều giá trị tích cực lâu dài.
Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại Thế giới 24h

Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại

“Mối quan hệ thân thiết gắn kết Cuba và Việt Nam, tình anh em lịch sử không gì có thể phá vỡ do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng tư lệnh Fidel Castro hun đúc và được các thế hệ lãnh đạo và Nhân dân hai nước xây dựng là mối quan hệ mẫu mực, biểu tượng của thời đại, của tình đoàn kết”. Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long đến chào xã giao nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác.
Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế Nhìn ra thế giới

Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế

TTTĐ - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nhấn mạnh cam kết của Chính phủ đối với người dân và nêu bật sức mạnh của tình đoàn kết.
Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng Nhìn ra thế giới

Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng

TTTĐ - Theo báo cáo Du lịch Toàn cầu, Cuba sẽ là một trong những điểm đến bùng nổ tăng trưởng 3 chữ số trong thập kỷ tới.
Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời Thế giới 24h

Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời

TTTĐ - Câu chuyện đặc biệt trên một chuyến bay Vietjet những ngày qua được quan tâm chú ý, trở thành tâm điểm của truyền thông khắp thế giới với hình ảnh cơ trưởng bế một em bé vừa chào đời.
Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn Nhìn ra thế giới

Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn

Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới quy định vợ chồng phải sử dụng cùng họ. Nhưng sau nhiều thập kỷ áp dụng luật này, mong muốn thay đổi đang gia tăng.
Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima Nhìn ra thế giới

Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima

TTTĐ - Nhằm thúc đẩy phát triển và kích cầu du lịch mạnh mẽ, cơ quan Tái thiết tổ chức sự kiện giới thiệu đến người dân Việt Nam “Sức hấp dẫn của ẩm thực” và “Sức hấp dẫn của du lịch” tỉnh Fukushima và các tỉnh lân cận thuộc vùng Tohoku của Nhật Bản. Đây là một trong chuỗi hoạt động hướng tới tái thiết tỉnh Fukushima sau thảm họa động đất sóng thần vùng Đông Bắc Nhật Bản năm 2011.
Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam Nhìn ra thế giới

Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam

TTTĐ - Hội đồng Anh vừa thông báo Chương trình Tài trợ hợp tác quốc tế (International Collaboration Grants) với tổng giá trị tài trợ 1 triệu bảng Anh.
Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới Nhìn ra thế giới

Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới

TTTĐ - Theo chuyên trang đánh giá và xếp hạng hàng đầu của Anh London Reviews xếp hạng Top 9 tỷ phú tự thân trẻ nhất có sức ảnh hưởng trên thế giới.
Xem thêm