Tag

Huyện Mê Linh khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023

Giáo dục 03/10/2023 17:44
aa
TTTĐ - Sáng 3/10, huyện Mê Linh (Hà Nội) tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023, với chủ đề "Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số".
Huyện Mê Linh tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm trong công việc

Tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Lê Văn Khương cho biết, hơn 12 năm hưởng ứng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” do UNESSCO phát động, phong trào đã phát triển mạnh mẽ, sâu rộng, khơi gợi cảm hứng, vun đắp khát vọng học tập của nhiều thế hệ, nhất là các em học sinh. Qua đó, tuần lễ góp phần quan trọng vào những thành tựu chung của ngành Giáo dục huyện Mê Linh.

Đến nay, chất lượng giáo dục - đào tạo của huyện Mê Linh đã có nhiều chuyển biến rõ rệt; Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp các cấp học, học sinh khá giỏi và học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng năm sau cao hơn năm trước; Cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư mở rộng, khang trang, Tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia chiếm 67,9%; 100% cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn; 18/18 xã, thị trấn được công nhận phổ cập giáo dục mầm non, phổ cập giáo dục tiểu học; Tỷ lệ xóa mù chữ đạt 100%.

Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Lê Văn Khương phát biểu khai mạc
Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Lê Văn Khương phát biểu khai mạc tuần lễ

Với chủ đề: "Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số", Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh kỳ vọng mỗi người dân sẽ có những sáng tạo, những ứng dụng công nghệ số để góp phần vào sự thay đổi phương thức học tập, mô hình học tập và để có những kết quả học tập hiệu quả hơn, phù hợp hơn với đặc thù của cá nhân cũng như cộng đồng nơi mình sinh sống.

Học tập suốt đời trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay đã không giới hạn việc học trong khuôn khổ không gian, thời gian nhất định, mà việc học tập đã được mở rộng ở mọi lúc, mọi nơi và việc học tập không phải chỉ diễn ra trong nhà trường, lớp học. Các thành phần tham gia vào việc học tập không phải chỉ thầy cô và học sinh, mà tất cả mọi người dân đều có thể trở thành những người có những sáng kiến, thành quả và đóng góp vào phong trào học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Huyện Mê Linh khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023

Các đại biểu bấm nút khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023, với chủ đề "Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số"

Để thực hiện hiệu quả Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 trên địa bàn huyện, đồng chí Lê Văn Khương đề nghị MTTQ và các đoàn thể, phòng, ban thuộc huyện; UBND các xã, thị trấn cần tiếp tục quán triệt sâu rộng chủ trương xây dựng xã hội học tập suốt đời tới toàn thể cán bộ, hội viên và nhân dân.

Các đơn vị tạo điều kiện và động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tự học tập liên tục, suốt đời bằng nhiều hình thức, nhằm nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, nắm bắt được khoa học, kỹ thuật, công nghệ giúp làm việc, sản xuất kinh doanh hiệu quả; bản thân và gia đình có cơ hội làm giàu chính đáng…

Đồng thời, đồng chí Lê Văn Khương đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tích cực phối hợp với các đơn vị tổ chức tốt các hoạt động trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời theo kế hoạch.

Ngành Giáo dục huyện phải thường xuyên hướng dẫn, tổ chức phát động các hoạt động hưởng ứng học tập suốt đời trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức các hoạt động dạy và học; Chỉ đạo các nhà trường định hướng giúp các em học sinh tự nghiên cứu, tìm hiểu tri thức của nhân loại một cách lành mạnh, an toàn trên môi trường mạng…

Thí sinh huyện Mê Linh tham gia kỳ thi lớp 10 vào năm 2022
Chất lượng giáo dục của Mê Linh được nâng lên trong những năm qua

Phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ, ông Bùi Văn Công - Chủ tịch Hội khuyến học huyện Mê Linh cho biết sẽ đề nghị các cấp Hội khuyến học huyện tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp trực tiếp chỉ đạo để hội thực hiện có hiệu quả mọi nhiệm vụ được giao và nhiều chương trình phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã hội chung tay làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập…

Đọc thêm

Quảng Ngãi: 14.461 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 Giáo dục

Quảng Ngãi: 14.461 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024

TTTĐ - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại tỉnh Quảng Ngãi có 14.461 thí sinh đăng ký dự thi, tăng gần một nghìn thí sinh so với năm trước.
Giáo viên, học sinh Singapore giao lưu với trường THCS Thành Công Giáo dục

Giáo viên, học sinh Singapore giao lưu với trường THCS Thành Công

TTTĐ - Sáng 24/5, đoàn giáo viên, học sinh trường THCS Swiss Cottage (Singapore) tham quan, giao lưu với trường THCS Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội).
THCS Cầu Giấy - Hành trình tự hào và hạnh phúc Giáo dục

THCS Cầu Giấy - Hành trình tự hào và hạnh phúc

TTTĐ - Sáng 24/5, thầy và trò trường THCS Cầu Giấy, Hà Nội, tổ chức Lễ tổng kết năm học 2023 - 2024, cùng nhìn lại hành trình 9 tháng đầy niềm vui, hạnh phúc và tự hào.
Nâng cao kỹ năng phòng cháy cho sinh viên - vấn đề cấp thiết Giáo dục

Nâng cao kỹ năng phòng cháy cho sinh viên - vấn đề cấp thiết

TTTĐ - Việc nâng cao nhận thức, kiến thức và kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho sinh viên các trường đại học là hết sức cần thiết.
Đại học Hòa Bình: Nơi chắp cánh những ước mơ Giáo dục

Đại học Hòa Bình: Nơi chắp cánh những ước mơ

Qua gần 16 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Hòa Bình đã hoàn thành tốt sứ mệnh là trường đại học ứng dụng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng và ngày càng khẳng định vai trò, vị thế trong hệ thống giáo dục đại học nước nhà.
Trường Đại học Thành Đô đào tạo công nghệ vi mạch bán dẫn Giáo dục

Trường Đại học Thành Đô đào tạo công nghệ vi mạch bán dẫn

TTTĐ - Nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn, Trường Đại học Thành Đô dự kiến tuyển sinh và đào tạo theo định hướng về công nghệ vi mạch bán dẫn từ năm học 2024 - 2025.
TP HCM công bố 158 điểm thi vào lớp 10 năm 2024 Giáo dục

TP HCM công bố 158 điểm thi vào lớp 10 năm 2024

TTTĐ - Sáng 23/5, Sở Giáo dục Đào tạo TP HCM đã công bố 158 địa điểm thi tuyển sinh lớp 10 THPT thường năm học 2024 - 2025.
Hà Nội sẽ thanh, kiểm tra việc xét công nhận tốt nghiệp THCS Giáo dục

Hà Nội sẽ thanh, kiểm tra việc xét công nhận tốt nghiệp THCS

TTTĐ - Hà Nội sẽ thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chương trình, đánh giá và xếp loại học sinh, xét công nhận và cấp bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS).
Học sinh hối hả cho kỳ thi “vượt vũ môn” vào lớp 10 Giáo dục

Học sinh hối hả cho kỳ thi “vượt vũ môn” vào lớp 10

TTTĐ - Ôn thi vào lớp 10 THPT là giai đoạn quan trọng trong cuộc đời học sinh. Vì thế, càng gần tới ngày thi, các thí sinh càng gấp rút, hối hả ôn luyện để có thể đạt được kết quả tốt nhất.
Hà Nội: Cấp mã tuyển sinh đầu cấp trước ngày 31/5 Giáo dục

Hà Nội: Cấp mã tuyển sinh đầu cấp trước ngày 31/5

TTTĐ - Để chuẩn bị triển khai công tác tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2024 - 2025, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã lưu ý các trường mầm non, tiểu học rà soát, cấp mã tuyển sinh của học sinh đơn vị mình. Thời gian hoàn thành cấp mã tuyển sinh cho cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh là trước ngày 31/5/2024.
Xem thêm