Tag

Khám chuyên sâu chuẩn quốc tế chỉ có tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND

Tin Y tế 05/12/2023 10:00
aa
TTTĐ - Khám chuyên sâu trước phẫu thuật không chỉ giúp bác sĩ lựa chọn phương pháp mổ cận phù hợp cho bệnh nhân mà còn giúp người bệnh tầm soát các bệnh lý về mắt, hiểu thật rõ về sức khỏe mắt mình.
Khám sức khỏe sàng lọc các bệnh lý nam khoa, các bệnh về mắt cho người dân

ThS.BS Đặng Thị Như Quỳnh, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND cho biết: “Với những tiến bộ của khoa học ngành Y, đặc biệt trong lĩnh vực nhãn khoa, các phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ ngày càng hiện đại, an toàn, giúp nhiều bệnh nhân cải thiện thị lực và thuận tiện hơn trong cuộc sống hằng ngày.

Trong đó, việc khám mắt chuyên sâu trước khi phẫu thuật tật khúc xạ là một khâu cực kỳ quan trọng, giúp đạt được hiệu quả sau phẫu thuật như mong muốn và đôi mắt hồi phục thị lực nhanh chóng”.

Khám chuyên sâu chuẩn quốc tế chỉ có tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND
ThS.BS Đặng Thị Như Quỳnh, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND

Khám chuyên sâu trước phẫu thuật tật khúc xạ giúp đánh giá thị lực, chiều dày và cấu trúc bền vững của giác mạc… Bên cạnh đó, xác định độ cong mặt trước, độ cong mặt sau, nguy cơ giãn lồi giác mạc cũng như sàng lọc một số bệnh lý có thể ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật, qua đó hỗ trợ bệnh nhân lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất.

Thế nào là một quy trình khám chuyên sâu chuẩn quốc tế?

Một quy trình khám chuyên sâu chính xác nhất theo tiêu chuẩn quốc tế tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND phải đảm bảo đầy đủ 8 bước: Khai hồ sơ bệnh án, đo huyết áp; Đo khúc xạ trước khi tra thuốc liệt điều tiết; Khảo sát và đánh giá toàn diện chất lượng giác mạc, test khô mắt; Đo nhãn áp, tra thuốc liệt điều tiết, siêu âm, chụp đáy mắt màu, làm các xét nghiệm khác (nếu có chỉ định của bác sĩ); Xét nghiệm máu; Đo khúc xạ sau khi tra thuốc liệt điều tiết; Hội chẩn đáy mắt; Bác sĩ khám, tư vấn phương pháp phẫu thuật phù hợp; Giải thích và tiên lượng tình trạng mắt sau phẫu thuật. Hẹn lịch phẫu thuật.

Những lưu ý khi khám chuyên sâu chuẩn quốc tế tại DND

Theo khuyến cáo của BS Quỳnh, trước khi khám chuyên sâu tiền phẫu thuật tật khúc xạ, bệnh nhân nên tháo kính áp tròng mềm ít nhất hai tuần và kính áp tròng cứng Ortho - K ít nhất 1 tháng.

Khám chuyên sâu chuẩn quốc tế chỉ có tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND
Khám chuyên sâu chuẩn quốc tế tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND phải đảm bảo đầy đủ 8 bước

Lý do, kính áp tròng có đặc điểm áp sát vào bề mặt giác mạc, khi đeo liên tục có thể làm thay đổi hình dạng giác mạc tạm thời. Ngoài ra, việc tháo lắp kính thường xuyên và vệ sinh không sạch sẽ cũng có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm trên mắt. Những yếu tố này khiến thị lực và các chỉ số về cấu trúc giác mạc có thể bị sai lệch, ảnh hưởng đến kết quả khám và chỉ định phẫu thuật.

Việc dừng sử dụng kính trước phẫu thuật một thời gian sẽ giảm thiểu các nguy cơ gây viêm nhiễm ở mắt và giúp giác mạc phục hồi hình dạng ban đầu. Qua đó, các thông số đo đạc ở buổi khám chuyên sâu sẽ chính xác hơn, giúp bác sĩ chẩn đoán và lựa chọn được phương pháp phù hợp và an toàn tối đa cho mắt của bệnh nhân.

Ngoài ra, trong quy trình khám, cần tra thuốc liệt điều tiết nhằm kiểm tra thị lực để tìm được độ khúc xạ chính xác nhất. Việc này sẽ gây mờ mắt, khó nhìn gần và lóa mắt trong vòng 6-8 tiếng. Vì thế, bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân nên có người thân đi cùng để hỗ trợ, hoặc người bệnh cần di chuyển bằng phương tiện công cộng để đảm bảo an toàn.

“Việc khám chuyên sâu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả phẫu thuật. Vì thế bệnh nhân nên chọn những bệnh viện uy tín, giàu kinh nghiệm để đảm bảo hiệu quả của ca phẫu thuật”, BS Quỳnh khuyến cáo.

Bác sĩ cũng lưu ý, trước khi khám mắt chuyên sâu, người bệnh cần ăn uống đầy đủ, bổ sung các loại vitamin để đảm bảo sức khỏe tốt nhất, ngoại trừ các trường hợp bác sĩ yêu cầu nhịn ăn để thực hiện xét nghiệm.

Bệnh nhân tuyệt đối không nên sử dụng chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia, cà phê... Bệnh nhân cần thực hiện theo đơn thuốc khi được bác sĩ yêu cầu, không tự ý sử dụng các loại thuốc khác.

DND - cơ sở y tế về mặt với hệ thống trang thiết bị hiện đại

Sở hữu hệ thống trang thiết bị hỗ trợ, chẩn đoán hình ảnh hiện đại hiện nay như Pentacam, OCULUS - Corvis ST… cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND được đánh giá là trung tâm phẫu thuật khúc xạ có quy trình khám chuyên sâu trước phẫu thuật và chính xác cao tại Việt Nam.

Đây là một trong những trung tâm phẫu thuật khúc xạ đầu tiên tại miền Bắc trang bị hệ thống máy sinh trắc học giác mạc Pentacam Corvis giúp đảm bảo độ an toàn và hiệu quả của ca phẫu thuật tật khúc xạ.

Bên cạnh đó, bệnh viện luôn tiên phong ứng dụng kỹ thuật cao, công nghệ hiện đại trên thế giới vào công tác điều trị cho bệnh nhân. Hệ thống máy điều trị tật khúc xạ đang được sử dụng tại bệnh viện là các máy phẫu thuật hiện đại như: Visumax800, MEL90, Ziemer, Schwind Amaris 1050RS, cho phép bệnh nhân lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất cho mình với quy trình điều trị nhanh, chính xác, an toàn và thoải mái.

Từ ngày 1/12/2023 đến hết 29/2/2024, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND dành tặng khách hàng chương trình tri ân đặc biệt Smile Days DND 2024 với ưu đãi phẫu thuật khúc xạ lên tới 40% chi phí phẫu thuật khúc xạ (cận, loạn, viễn) và lão thị bằng các phương pháp hiện đại hàng đầu như: SMILE pro, SMILE/Super Clear, Femto Lasik, SmartSurfACE, Lasik, Phakic, kết hợp kỹ thuật làm bền vững giác mạc Crosslinking.

Miễn phí gói khám chuyên sâu trước phẫu thuật 8 bước chuẩn Quốc tế trị giá 1.000.000 đồng khi bệnh nhân tham gia checkin "Tạm biệt kính cận". Tặng thẻ Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cả gia đình với Thẻ Family tái khám miễn phí trong vòng 3 năm.

Đặc biệt, tất cả bệnh nhân phẫu thuật sẽ được nhân đôi lợi ích, thả ga làm đẹp đón Tết với gói “Quà tặng sức khỏe - Thay lời tri ân” trị giá 50 triệu đồng và nhiều quà tặng giá trị khác.

Để đăng ký tham dự chương trình Smile Days DND 2024 bạn cần:

- Đăng ký trực tiếp tại link sau: https://smiledaysdnd.matquocte.vn.

- Đăng ký trực tiếp tại bệnh viện.

Địa chỉ: 128 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline: 0969.128.128 - Tổng đài CSKH: 1900.6966

Đọc thêm

Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp 17/5 Tin Y tế

Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp 17/5

TTTĐ - Ngày 16/5, Trung tâm Y tế (TTYT) quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp với chủ đề “Đo huyết áp đúng - Kiểm soát huyết áp tốt - Sống khỏe”.
Phối hợp kiểm tra, xử lý các sai phạm trong lĩnh vực y tế Instant Article (Facebook)

Phối hợp kiểm tra, xử lý các sai phạm trong lĩnh vực y tế

TTTĐ - Lần đầu tiên, Thanh tra Sở Y tế và Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM (Sở LĐ-TB&XH) chủ động phối hợp đi kiểm tra đột xuất và xử lý nghiêm một cơ sở đào tạo tiêm filler, botox trái phép trên địa bàn thành phố. Sự kiện này được xem là dấu hiệu tích cực khởi động cho sự phối hợp giữa 2 Sở theo hướng sâu, rộng hơn, tất cả vì lợi ích chung của người dân và xã hội.
Cấp phép vắc xin sốt xuất huyết, zona thần kinh và phế cầu 23 Tin Y tế

Cấp phép vắc xin sốt xuất huyết, zona thần kinh và phế cầu 23

TTTĐ - Nhiều vắc xin mới như vắc xin phòng bệnh sốt xuất huyết, vắc xin phòng bệnh zona thần kinh, vắc xin phòng 23 tuýp phế cầu thế hệ mới vừa được Bộ Y tế cấp phép, gia hạn giấy đăng ký lưu hành.
Thực hiện thành công ca tán sỏi niệu đạo cho bé 17 tháng tuổi Tin Y tế

Thực hiện thành công ca tán sỏi niệu đạo cho bé 17 tháng tuổi

TTTĐ - Bé gái 17 tháng tuổi được BV Đa khoa Phương Đông (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tán sỏi niệu đạo kích thước lớn thành công nhờ phương pháp nội soi ngược dòng bằng laser. Đây là một trong những trường hợp em bé nhỏ tuổi nhất Việt Nam có sỏi niệu quản.
Bé 17 tháng tuổi bị sỏi niệu đạo hiếm gặp Tin Y tế

Bé 17 tháng tuổi bị sỏi niệu đạo hiếm gặp

TTTĐ - Một bé gái 17 tháng tuổi được tán sỏi niệu đạo kích thước lớn thành công nhờ phương pháp nội soi ngược dòng bằng laser. Đây là một trong những trường hợp em bé nhỏ tuổi nhất Việt Nam có sỏi niệu quản.
Phát hiện cơ sở đào tạo tiêm filler, bottox trái phép Nhịp sống phương Nam

Phát hiện cơ sở đào tạo tiêm filler, bottox trái phép

TTTĐ - Nhờ sự phối hợp nhanh chóng giữa Thanh tra Sở Y tế và Thanh tra Sở LĐ - TB & XH, một cơ sở đào tạo tiêm filler, bottox trái phép trên địa bàn quận Tân Bình, TP HCM đã bị phát hiện và xử lý.
Suýt chết vì từ chối phẫu thuật, tự uống thuốc "truyền miệng" Tin Y tế

Suýt chết vì từ chối phẫu thuật, tự uống thuốc "truyền miệng"

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, bệnh viện đã tiếp nhận nữ bệnh nhân (63 tuổi, Hà Nội) phát khối u buồng trứng kèm theo polyp lớn buồng tử cung gây chảy máu nhiều. Khi bác sỹ khuyên phẫu thuật sớm, bệnh nhân đã từ chối và về nhà tự uống thuốc theo những lời mách bảo truyền miệng
Giải pháp toàn diện tầm soát, chẩn đoán, điều trị bệnh lý tuyến vú Tin Y tế

Giải pháp toàn diện tầm soát, chẩn đoán, điều trị bệnh lý tuyến vú

TTTĐ - Vừa qua, Fujifilm Việt Nam phối hợp cùng với Hội Điện quang và Y học Hạt nhân Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học chuyên đề "Chẩn đoán hình ảnh tuyến vú: Sàng lọc bệnh lý tuyến vú - Quá khứ, hiện tại và tương lai".
Cấp cứu cụ bà 90 tuổi bị hóc hạt hồng xiêm Sức khỏe

Cấp cứu cụ bà 90 tuổi bị hóc hạt hồng xiêm

TTTĐ - Thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Khoa Cấp cứu của bệnh viện này vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ (90 tuổi, Hà Nội) nhập viện vì suy hô hấp do hóc hạt hồng xiêm tại thanh quản.
Ra mắt ứng dụng “chatbot” giải đáp những thắc mắc về khám chữa bệnh Tin Y tế

Ra mắt ứng dụng “chatbot” giải đáp những thắc mắc về khám chữa bệnh

TTTĐ - Để người dân dễ dàng nắm bắt các quy định mới của Luật Khám bệnh, chữa bệnh và Nghị định số 96/2023/NĐ-CP của Chính phủ, Sở Y tế TP HCM chính thức cho ra mắt ứng dụng chatbot - “chuyên gia” giải đáp những câu hỏi liên quan đến các quy định pháp luật trong lĩnh vực khám, chữa bệnh.
Xem thêm