Tag
Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội)

Khám sức khỏe cho người khuyết tật, người thuộc hộ cận nghèo

Tin Y tế 15/04/2024 17:23
aa
TTTĐ - UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức chương trình khám, chăm sóc sức khỏe người khuyết tật, người thuộc hộ cận nghèo quận Hoàn Kiếm năm 2024 nhân dịp kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4).
"Phủ kín" hoạt động thăm khám sức khỏe Nhân dân Cảnh báo lừa đảo, bán giấy khám sức khỏe mạo danh bệnh viện Liên thông 2,2 triệu dữ liệu khám sức khỏe lái xe Bác bỏ thông tin “bỏ giấy khám sức khỏe khi cấp bằng lái xe”

Hoạt động này nhằm thực hiện Chương trình số 05, Đề án số 23 ngày 1/11/2021 của Quận ủy Hoàn Kiếm về việc “Phát huy hệ thống mạng lưới y tế cơ sở, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân trên địa bàn quận Hoàn Kiếm”.

Theo đó, quận Hoàn Kiếm tổ chức khám cho 356 người khuyết tật, người trong hộ cận nghèo đăng ký khám tại Phòng khám đa khoa (21 Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm) từ ngày 15 - 17/4 và 148 người đăng ký khám tại nhà.

Quận Hoàn Kiếm khám, chăm sóc sức khỏe người khuyết tật, người thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn quận - Tin tức sự kiện - Cổng thông tin điện tử Sở y tế Hà Nội
Bác sĩ khám sức khỏe tổng quát cho người khuyết tật, người thuộc hộ cận nghèo quận Hoàn Kiếm

Các đối tượng sẽ được khám sức khỏe tổng quát, siêu âm, xét nghiệm máu, thông tin sẽ được cập nhật lên sổ sức khỏe điện tử cá nhân. Để chuẩn bị cho đợt khám, Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm đã xây dựng kế hoạch, chuẩn bị và thực hiện toàn diện về nhân lực y, bác sĩ tham gia khám bệnh, vật tư tiêu hao, công tác tiếp đón, hướng dẫn và tư vấn sức khỏe.

Cũng trong dịp này, quận Hoàn Kiếm tổ chức 3 đoàn đến thăm và tặng quà 6 người khuyết tật đặc biệt nặng. Với sự ủng hộ nhiệt tình của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn, quận đã trao tặng 18 sổ bảo hiểm xã hội cho những người thuộc hộ cận nghèo và 500 suất quà cho những người đến khám.

Ông Nguyễn Quang Minh, một trong những người trong hộ cận nghèo phường Cửa Đông chia sẻ: "Tôi rất xúc động khi có cơ hội được cùng với nhiều người trong hộ cận nghèo của quận Hoàn Kiếm được quan tâm chăm sóc sức khỏe và nhận sổ bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Đối với những người khó khăn và yếu thế như chúng tôi, trong những năm qua luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các doanh nghiệp cùng Nhân dân trong quận. Nhờ đó, chúng tôi đã được động viên về tinh thần, vật chất, giúp dần ổn định cuộc sống…".

Đọc thêm

Thẩm mỹ viện Chaewon đào tạo tiêm filler, botox không phép Nhịp sống phương Nam

Thẩm mỹ viện Chaewon đào tạo tiêm filler, botox không phép

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa phát hiện thêm một cơ sở mang tên “Thẩm mỹ viện Chaewon” quảng cáo "lấn sân" sang lĩnh vực y tế về cung ứng dịch vụ thẩm mỹ và đào tạo tiêm filler, botox không phép.
Ngành Y Thủ đô phát động cao điểm thi đua chào mừng các ngày lễ lớn Tin Y tế

Ngành Y Thủ đô phát động cao điểm thi đua chào mừng các ngày lễ lớn

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế tổ chức hội nghị phát động thi đua chào mừng các ngày lễ lớn năm 2024 và hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng ngành Y tế Hà Nội.
Xử phạt 80 triệu đồng "thần y" chữa bách bệnh bằng... nước Tin Y tế

Xử phạt 80 triệu đồng "thần y" chữa bách bệnh bằng... nước

TTTĐ - Theo Sở Y tế Hà Nội, thực hiện văn bản số 139/TTr-KCB của Thanh tra Sở Y tế về việc kiểm tra, xác minh thông tin báo chí đưa về “Sự thật về “thần y” chữa bách bệnh chỉ bằng … nước” tại xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, phòng Y tế huyện Thanh Oai đã có báo cáo về việc này.
Phát hiện cơ sở “giảm béo chuẩn y khoa” hoạt động trái phép Nhịp sống phương Nam

Phát hiện cơ sở “giảm béo chuẩn y khoa” hoạt động trái phép

TTTĐ - Tổ công tác đặc biệt của Sở Y tế TP HCM vừa phát hiện một cơ sở giảm béo có tên “CHUNGNAM MEDICAL CENTER” đang hoạt động trái phép trên địa bàn Quận 10.
Hướng dẫn mới nhất về đấu thầu thuốc cơ sở y tế công lập Tin Y tế

Hướng dẫn mới nhất về đấu thầu thuốc cơ sở y tế công lập

TTTĐ - Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư quy định về đấu thầu thuốc tại cơ sở y tế công lập. Thông tư này quy định về hoạt động đấu thầu thuốc sử dụng nguồn vốn ngân sách Nhà nước, nguồn quỹ bảo hiểm y tế và nguồn thu hợp pháp khác của cơ quan hành chính nhà nước về y tế và đơn vị sự nghiệp y tế công lập (gọi tắt là cơ sở y tế công lập).
Ngành Y tế Thủ đô tập huấn Luật Khám bệnh, chữa bệnh Tin Y tế

Ngành Y tế Thủ đô tập huấn Luật Khám bệnh, chữa bệnh

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội tổ chức tập huấn Luật Khám bệnh, chữa bệnh số 15/2023/QH15 và Nghị định 96/2023/NĐ-CP ngày 30/12/2023 quy định chi tiết một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan kêu gọi cán bộ ngành Y đăng ký hiến mô, tạng Tin Y tế

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan kêu gọi cán bộ ngành Y đăng ký hiến mô, tạng

TTTĐ - Ngày 19/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã có Thư kêu gọi cán bộ, nhân viên ngành y tế tham gia đăng ký hiến mô, tạng cứu người, thực hiện phát động của Thủ tướng Chính phủ.
Quảng Nam: Chủ động phòng chống dịch bệnh trong mùa hè Tin Y tế

Quảng Nam: Chủ động phòng chống dịch bệnh trong mùa hè

TTTĐ - UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành công văn yêu cầu các Sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.
Khám sức khỏe miễn phí cho 100 nữ đoàn viên, người lao động Tin Y tế

Khám sức khỏe miễn phí cho 100 nữ đoàn viên, người lao động

TTTĐ - Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phối hợp với Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nôi, Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco tổ chức khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện ung thư sớm, phát thuốc miễn phí đợt 1 cho đoàn viên, người lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn.
Hà Nội ghi nhận 41 ca mắc sốt xuất huyết Tin Y tế

Hà Nội ghi nhận 41 ca mắc sốt xuất huyết

TTTĐ - Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 10 - 17/5), toàn thành phố ghi nhận 68 ca mắc tay chân miệng, giảm 61 ca mắc so với tuần trước đó; sốt xuất huyết ghi nhận 41 ca mắc, tăng 16 ca so với tuần trước.
Xem thêm