Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Khách sạn Sanway Hà Nội
Theo báo cáo của Khách sạn Sanway Hà Nội, khách sạn có 137 phòng ở với 226 giường. Ngay sau khi có quyết định số 1736/QĐ-UBND của UBND thành phố và của UBND quận Hai Bà Trưng về việc thành lập cơ sở cách ly y tế tập trung tại Khách sạn Sunway Hà Nội, khách sạn đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận, Phòng Y tế quận tiến hành khử khuẩn toàn bộ 137 phòng, chuẩn bị đầy đủ điều kiện cần thiết như phòng khách, lối ra, vào khách sạn, khu vực bếp ăn... kịp thời tiếp nhận khách đến cách ly tập trung.
Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Khách sạn Sanway Hà Nội |
Khánh sạn đã thành lập ban điều hành và chống dịch Covid-19 tại khách sạn, khách sạn đã bố trí cán bộ trực 24/24h trực tiếp nhận các thông tin của người cách ly, đồng thời bố trí phòng giám sát an ninh trực 24/24h, thực hiện giám sát người cách ly thông qua camera an ninh tại các tầng.
Khi có người vào cách ly, khách sạn tiến hành khử khuẩn ngay tại cổng lối vào khách sạn, sau đó được đưa lên bằng thang máy đã được khử khuẩn, sau khi người cách ly lên hết các phòng thì khử khuẩn lại thang máy.
Ngay trong ngày 16/4, khách sạn đã tiếp nhận 216 khách trở về, trong đó có 169 khách từ Nhật Bản. Hiện các khách đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Các khách được quản lý chặt chẽ của ban quản lý khách sạn. Khách được bố trí sinh hoạt ngay tại phòng, hàng ngày có nhân viên thực hiện vệ sinh, cung cấp thức ăn và phục vụ người cách ly, nhân viên được bảo hộ đầy đủ đảm bảo an toàn người cách ly và cho nhân viên.
Kết luận tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Sỹ Trường, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đề nghị Khách sạn Sanway, cần phải có quyết định phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ làm việc tại khu vực cách ly, từ quy trình cách ly và sau cách ly.
Khách sạn cần phải có biển báo cụ thể, mũi tên chỉ dẫn, lối vào, lối ra dành cho khách cách ly, ghi rõ thang máy dành cho khách, để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19. Tại khu vực nhân viên ngồi ăn cần đảm bảo an toàn cho nhân viên.
Về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, ông Trường đề nghị khách sạn cần thực hiện nghiêm túc các nội dung liên quan đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định.
Ông Trường cũng đề nghị quận Hai Bà Trưng cần tăng cường kiểm tra đối với khu vực cách ly, cách ly tập trung; cần duy trì giao ban thường xuyên để xử lý kịp thời vướng mắc, phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.