Tag

Kinh doanh theo mô hình “đa cấp”, TMV She Beauty có dấu hiệu hoạt động “chui”?

Bạn đọc 26/08/2019 16:31
aa
TTTĐ - Mặc dù chưa được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động nhưng thời gian qua thẩm mỹ viện (TMV) She Beauty vẫn ngang nhiên hoạt động, quảng cáo nhiều dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn cơ thể. Thậm chí, TMV này còn có dấu hiệu kinh doanh theo kiểu “đa cấp”, “vẽ” ra nhiều dịch vụ nhằm thu hút khách hàng tham gia.

Kinh doanh theo mô hình “đa cấp”, TMV She Beauty có dấu hiệu hoạt động “chui”?

She Beauty tại 327 – 329 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3

Bài liên quan

Sai phạm “kép” trong sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm, Công ty Thanh Bạch Kim Đồng bị phạt nặng

Bộ Y tế yêu cầu bệnh viện Chợ Rẫy chấn chỉnh hoạt động chuyên môn

TP HCM: Xử phạt 8 công ty dược, mỹ phẩm

TP HCM: Hàng loạt cơ sở thẩm mỹ viện bị Thanh tra Sở Y tế “sờ gáy”

Những lời có cánh!

Gần đây, cái tên “She Beauty” (hay còn gọi là TMV She Beauty Clinic, địa chỉ: Tầng 7 Tòa nhà Centre Point - 106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, quận Phú Nhuận. Chi nhánh hoạt động tại: 327 – 329 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3) đang được nhiều người biết đến với loại hình kinh doanh có thể nói là khá mới mẻ trong lĩnh vực làm đẹp: Kinh doanh theo kiểu “đa cấp”, thu hút rất nhiều khách hàng tham gia.

Để kiểm chứng nguồn tin, phóng viên đã vào vai một khách hàng có nhu cầu làm đẹp tại TMV She Beauty để biết được “sự thật” đằng sau là gì?

Từ thông tin quảng cáo, phóng viên tìm đến TMV She Beauty tại địa chỉ: 327 – 329 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3 để tư vấn. Tại đây, phóng viên được một người phụ nữ tên X, tự giới thiệu là nhân viên của She Beuaty tư vấn và giới thiệu các gói làm đẹp tại TMV. Người này sau đó còn “ngõ ý” cho chúng tôi cách trở thành đối tác của TMV để được chiết khấu cao.

Vô tư quảng cáo nhiều dịch vụ xâm lấn?
Vô tư quảng cáo nhiều dịch vụ xâm lấn?

Theo lời X, đối tác sẽ được nhận chiết khấu hoa hồng từ 5 – 25% nếu như giới thiệu khách hàng đến TMV làm đẹp với điều kiện hoàn thành tiêu chuẩn của các gói làm đẹp từ 20 đến 100 triệu đồng.

Theo X chia sẻ, toàn bộ đối tác giới thiệu người đến làm đẹp tại She Beauty sẽ được TMV hoàn trả lại số tiền 100% đã thực hiện dịch vụ. Tuy nhiên, để được hoàn trả tiền thì đối tác phải đáp ứng đủ điều kiện khi giới thiệu đủ số người đến làm đẹp tương ứng số tiền theo đúng chỉ tiêu giới thiệu. Đồng thời, đối tác sẽ được hưởng thêm 10% trong tổng số chỉ tiêu mang về.

Để tạo thêm sự tin tưởng, người này liên tục đưa cho phóng viên xem những hình ảnh trước và sau khi khách hàng sử dụng dịch vụ làm đẹp của She Beauty. Người này còn khẳng định, công ty đã hoạt động nhiều năm nay, thay vì số tiền dùng để PR, quảng cáo, mời người nổi tiếng về thì sẽ đầu tư luôn cho chính đối tác để dùng hình ảnh đi ra giới thiệu cho TMV.

“Khi em làm đẹp rồi, em giới thiệu cho chị 4 người làm bằng gói như em. Có người làm gói thấp hơn, có người làm gói cao hơn miễn là mình cộng dồn vô. Ví dụ, gói của em là 30 triệu thì em phải giới thiệu cho chị 4 người là 120 triệu, miễn là em đủ 120 triệu trong vòng 12 tháng là em được miễn phí hoàn toàn 100%. Ngoài ra, em còn được nhận thêm 12 triệu đồng vì em được hưởng 10% trong 120 triệu đồng nữa…”, X nói.

She Beauty giới thiệu các gói làm đẹp tại TMV She Beauty và Hợp đồng tài trợ giữa She Beauty với đối tác
She Beauty giới thiệu các gói làm đẹp tại TMV She Beauty và Hợp đồng tài trợ giữa She Beauty với đối tác

Nói rõ hơn về hình thức kinh doanh này, X giải thích thêm, hiện She Beauty gồm các cấp bậc: Đối tác, đại lý và chuyên viên. Nếu trở thành đối tác thì sẽ được hưởng hoa hồng 10%, cấp độ đại lý là 15% và chuyên viên là 20%. Ngoài ra, người giới thiệu vẫn được chia hoa hồng 5% đối với những khách vô sau dưới cấp và hệ thống của mình. Như vậy, càng ở cấp độ cao và giới thiệu nhiều khách thì hoa hồng sẽ càng cao.

Tuy nhiên, để nâng cấp từ đối tác lên đại lý thì khách hàng phải đạt chỉ tiêu 1 tháng thu về cho công ty số tiền 500 triệu đồng. Còn nếu muốn nâng lên làm chuyên viên thì trong khoảng thời gian nhất định phải tuyển được 4 đại lý thuộc cấp của mình.

Theo X, với gói làm đẹp trị giá 80 triệu đồng thì đối tác sẽ được She Beauty giảm giá 25% nên chỉ còn giá 60 triệu. Số tiền này sẽ được gọi là tiền ký quỹ và nghĩa vụ của đối tác là phải giới thiệu người vào làm đủ chỉ tiêu và mang doanh số 240 triệu đồng về cho công ty.

Khi hoàn thành chỉ tiêu, đối tác sẽ được She Beauty hoàn lại số tiền 60 triệu đồng và được hưởng 10% trong số tiền 240 triệu này (tương ứng 24 triệu đồng).

Cũng theo lời nhân viên X cho biết, trong trường hợp khách hàng không đủ tài chính để thực hiện dịch vụ làm đẹp, She Beauty sẽ đứng ra bảo lãnh, mở tài khoản tín dụng ngân hàng để khách hàng vay, trả góp cho các dịch vụ làm đẹp tại She Beauty.

Với những lời mời chào “có cánh” trên, nhiều người thắc mắc, phải chăng TMV She Beaty đang có dấu hiệu hoạt động theo kiểu “đa cấp”? Khách hàng khi đến làm đẹp tại She Beauty có thật sự dễ dàng kiếm tiền như những lời nhân viên TMV nói hay chỉ là “múa môi”?

Chưa cấp phép hoạt động?

Liên quan đến hoạt động của TMV She Beauty, vừa qua Sở Y tế TP HCM đã có văn bản phúc đáp thông tin đến báo chí, qua đó khẳng định: “Sở Y tế chưa cấp Giấy phép hoạt động và xác nhận quảng cáo về khám bệnh, chữa bệnh cho Thẩm mỹ viện She Beauty”. Thế nhưng, theo tìm hiểu của phóng viên được biết, thời gian qua, TMV She Beauty vẫn vô tư hoạt động, quảng cáo và giới thiệu rất nhiều dịch vụ làm đẹp từ phẫu thuật không dao kéo cho đến dùng các phương pháp xâm lấn vào cơ thể để phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng.

Một hình ảnh quảng cáo She Beauty trên facebook
Một hình ảnh quảng cáo She Beauty trên facebook

Liên quan đến những vấn đề trên, ngày 12/8, phóng viên đã liên hệ đến TMV She Beauty để tìm hiểu sự việc, tuy nhiên, nhân viên ở đây cho biết, Giám đốc đang đi vắng nên chỉ tiếp nhận nội dung thông tin của phóng viên và hẹn sẽ phản hồi sau. Tuy nhiên, đã 2 tuần trôi qua, phóng viên vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi nào từ phía TMV này.

Cũng liên quan TMV She Beauty, trong quá trình xác minh tìm hiểu, phóng viên phát hiện nhiều thông tin bất ngờ liên quan đến hoạt động của đơn vị này.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin.

Đọc thêm

Lợi dụng chuyển phát hàng hóa để vận chuyển, tàng trữ hàng cấm Bảo vệ người tiêu dùng

Lợi dụng chuyển phát hàng hóa để vận chuyển, tàng trữ hàng cấm

TTTĐ - Cơ sở kinh doanh dịch vụ chuyển phát hàng hóa Quyết Đại Phát Express ở Kim Chung, Hoài Đức có dấu hiệu của Tội tàng trữ, vận chuyển hàng cấm.
Bài 10: Trung ương chỉ đạo xem xét, giải quyết và báo cáo Đường dây nóng

Bài 10: Trung ương chỉ đạo xem xét, giải quyết và báo cáo

TTTĐ - Mới đây, Trụ sở Tiếp công dân Trung ương đã có Công văn số 24/TSTCDTW-TTCP, chuyển đơn của bà Trần Thị Hương đến UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để xem xét, giải quyết, đồng thời đề nghị thông tin kết quả đến Trụ sở Tiếp công dân Trung ương.
Cưỡng chế thuế đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Eco Pearl City Đường dây nóng

Cưỡng chế thuế đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Eco Pearl City

TTTĐ - Cục Thuế tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Eco Pearl City.
Nợ thuế, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp bị đề nghị tạm hoãn xuất cảnh Đường dây nóng

Nợ thuế, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp bị đề nghị tạm hoãn xuất cảnh

TTTĐ - Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có thông báo gửi tới Cục quản lý Xuất nhập cảnh - Bộ Công an về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với đại diện pháp luật của các công ty đang nợ thuế.
Có dấu hiệu làm giả hồ sơ, hợp thức “bìa đỏ” Đường dây nóng

Có dấu hiệu làm giả hồ sơ, hợp thức “bìa đỏ”

TTTĐ - Theo đơn tố cáo, để hợp thức làm 3 “bìa đỏ”, một số cán bộ xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, có dấu hiệu làm giả “Biên bản họp gia đình”; làm giả, khống chữ ký của cụ Côi và 6 con gái của cụ.
Phát hiện phân bón kém chất lượng, phạt người bán và nhà cung ứng Nhịp sống phương Nam

Phát hiện phân bón kém chất lượng, phạt người bán và nhà cung ứng

TTTĐ - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi vừa tiến hành xử phạt đối với một hộ kinh doanh và nhà cung ứng sản phẩm phân bón kém chất lượng.
Một người dân đi làm thủ tục đất đai hơn 10 năm chưa xong Đường dây nóng

Một người dân đi làm thủ tục đất đai hơn 10 năm chưa xong

TTTĐ - Một người dân tại phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một mua đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thế nhưng khi làm thủ tục sang tên lại bị kéo dài từ năm 2012 đến tận nay vẫn chưa xong.
Khởi tố 5 đối tượng vụ phá rừng tự nhiên tại Đăk Pxi Đường dây nóng

Khởi tố 5 đối tượng vụ phá rừng tự nhiên tại Đăk Pxi

TTTĐ - Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đăk Hà đã khởi tố bị can và bắt bị can để tạm giam với 5 đối tượng trong vụ phá rừng tự nhiên tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà (tỉnh Kon Tum) mà báo Tuổi trẻ Thủ đô phản ánh.
Hải Phòng sẽ cưỡng chế thu hồi đất hộ bà Phạm Thị Thu Trang Đường dây nóng

Hải Phòng sẽ cưỡng chế thu hồi đất hộ bà Phạm Thị Thu Trang

TTTĐ - UBND huyện An Dương, thành phố Hải Phòng vừa thông tin về việc cưỡng chế thu hồi đất để giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án đầu tư xây dựng nút giao khác mức tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng – Máng Nước – Quốc lộ 5, xã An Đồng, huyện An Dương.
Gia đình liệt sĩ có dấu hiệu bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản? Đường dây nóng

Gia đình liệt sĩ có dấu hiệu bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản?

TTTĐ - Tin tưởng “cò làm bìa đỏ”, gia đình ông Nguyễn Văn Phụng (con của liệt sĩ Nguyễn Văn Vượng) ở Kiền Bái, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng, đã bị Hoàng Anh Đức và một số đối tượng lừa bán thửa đất 104m2 trị giá 1,5 tỷ đồng và 300 triệu đồng tiền vay tín chấp.
Xem thêm