Tag

LIXIL Talent Match 2023: Viết tiếp hành trình kết nối, truyền cảm hứng cho sinh viên kiến trúc – thiết kế

Giáo dục 14/06/2023 14:28
aa
TTTĐ - LIXIL Việt Nam vừa tổ chức lễ khởi động Chương trình LIXIL Talent Match 2023 và trao giải ASDA 2023 tại TP Hồ Chí Minh.
Hành trình “ươm mầm” tài năng LIXIL Talent Match 2022-2023 Thương hiệu GROHE và American Standard của LIXIL tôn vinh các thành tích xuất sắc trong ngành bất động sản
Sinh viên tài năng LIXIL Talent Match 2022 nhận chứng nhận hoàn thành của chương trình
Sinh viên tài năng LIXIL Talent Match 2022 nhận chứng nhận hoàn thành của chương trình

Với sự tham gia của gần 100 khách mời là thầy cô đại diện 8 trường Đại học, gần 20 Doanh nghiệp và đông đảo sinh viên, chương trình đã diễn ra thành công đem đến một khởi đầu đầy cảm hứng cho hành trình LIXIL Talent Match mùa 3.

Thành công của LIXIL Talent Match chính là việc phát triển được mô hình hiệp lực cộng đồng mà ở đó LIXIL trở thành cầu nối thúc đẩy sự gắn kết của nhà trường, doanh nghiệp, các chuyên gia đa ngành để cùng tạo ra một môi trường đa dạng, hỗ trợ sự phát triển toàn diện của thế hệ trẻ, hướng mục tiêu chung vì sự phát triển của ngành kiến trúc – thiết kế tại Việt Nam.

Ở mùa 2, LIXIL Talent Match 2022 thu hút gần 500 sinh viên tham dự, tương tác trên truyền thông và mạng xã hội với hơn 300 bài viết, gần 800 nghìn lượt tương tác tự nhiên, trở thành một hoạt động có sức lan tỏa và truyền cảm hứng mạnh mẽ tới thế hệ sinh viên kiến trúc – thiết kế tại Việt Nam. Chương trình mùa 3 sẽ diễn ra từ tháng 5/2023 đến tháng 12/2023, hứa hẹn đem đến những hoạt động bổ ích cho sinh viên kiến trúc - thiết kế.

Bày tỏ kỳ vọng về chương trình LIXIL Talent Match 2023, ông Uchidate Katsuaki – Tổng Giám đốc LIXIL Việt Nam cho biết: “Tiếp nối những giá trị đã kiến tạo, LIXIL lại một lần nữa tập trung dốc sức để khởi động LIXIL Talent Match mùa thứ 3. Với hành trình này, chúng tôi hi vọng sẽ ngày càng có nhiều cánh tay tương trợ, cũng như sự cộng tác bền chặt hơn nữa từ nhà trường, các công ty Kiến trúc, thiết kế, cũng như các cố vấn, chuyên gia và cộng đồng.

Với những sự cộng tác đã, đang và sẽ nhận được, chúng tôi tin tưởng rằng LIXIL Talent Match sẽ tiếp tục phát triển vững mạnh, nở rộ như một khu vườn sáng tạo cho những “hạt giống” tài năng, giúp các sinh viên kiến trúc - thiết kế trẻ “ươm mầm” cùng tri thức, “vun đắp” cùng thực tiễn, trưởng thành và “hái quả” trong sự nghiệp của chính mình”.

 Ông Uchidate Katsuaki - Tổng Giám đốc LIXIL Việt Nam phát biểu tại buổi lễ
Ông Uchidate Katsuaki - Tổng Giám đốc LIXIL Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Về phía đại diện các trường Đại học hợp tác cùng chương trình, PGS.TS.KTS Lê Văn Thương - Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc TP HCM chia sẻ: “Với bề dày kinh nghiệm 97 năm đào tạo ngành Kiến trúc của Trường Đại học Kiến trúc TP HCM, ngay từ những ngày đầu chúng tôi đã hưởng ứng và đánh giá cao chương trình LIXIL Talent Match.

Chúng tôi mong chương trình sẽ ngày một phát triển để mở rộng hợp tác với nhiều trường đại học trên địa bàn hơn, tạo cơ hội tới nhiều sinh viên hơn. Hy vọng chương trình sẽ tiép tục tạo ra một môi trường đa dạng giúp sinh viên được trải nghiệm thực tế thêm, góp phần ươm mầm những tài năng trẻ đầy hứa hẹn trong tương lai”,

PGS.TS.KTS Lê Văn Thương - Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc TP HCM chia sẻ về chương trình LIXIL Talent Match
PGS.TS.KTS Lê Văn Thương - Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc TP HCM chia sẻ về chương trình LIXIL Talent Match

Chia sẻ thêm về định hướng hoạt động của chương trình LIXIL Talent Match 2023, Ths. Nguyễn Quỳnh – Giám đốc Marketing Dự án và Trách nhiệm xã hội - Công ty LIXIL Việt Nam, khẳng định: “Tất cả hoạt động của LIXIL Talent Match được xây dựng dựa trên 4 mục tiêu của UNESCO: Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”.

Cũng trong khuôn khổ Khởi động chương trình LIXIL Talent Match mùa 3, buổi thảo luận: “Hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp: Động lực đổi mới” đã diễn ra với sự tham gia của các diễn giả đến từ các trường đại học đào tạo chuyên ngành Kiến trúc - Thiết kế tại TP Hồ Chí Minh và doanh nghiệp tham gia chương trình mùa 2.

Nội dung buổi thảo luận xoay quanh chủ đề hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, đại diện ban tổ chức và các đơn vị cũng đã trao đổi về phản hồi của doanh nghiệp trong quá trình nhận các thực tập sinh của chương trình LIXIL Talent Match, những ưu, nhược điểm và nhu cầu của doanh nghiệp khi tuyển dụng.

Diễn giả tham gia thảo luận: “Hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp: Động lực đối mới”
Diễn giả tham gia thảo luận: “Hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp: Động lực đối mới”

Trong buổi lễ khai mạc, hoạt động trao giải và phát động mùa mới của Giải thưởng Thiết kế quốc tế American Standard (ASDA) cũng đã được diễn ra. Là cuộc thi thiết kế không gian phòng tắm nhằm mục đích tìm ra những tài năng thiết kế trẻ có khát vọng, xuất sắc nhất tại Việt Nam cũng như cấp Châu Á Thái Bình Dương, ASDA cung cấp cho các bạn sinh viên một sân chơi công bằng, uy tín để thể hiện sự sáng tạo và ý tưởng của mình.

Đại diện thương hiệu American Standard, bà Toshie Takahashi, Giám đốc Marketing Công ty LIXIL Việt Nam. cho biết: “Với sứ mệnh thương hiệu: American Standard luôn đưa thiết kế thiết thực và công nghệ tiên tiến đến với người tiêu dùng, lấy người dùng làm trọng tâm và không ngừng cho ra mắt các cải tiến, công nghệ và sản phẩm. P

hản ánh rõ sứ mệnh này, chúng tôi với mong muốn đồng hành cùng những tài năng thiết kế trẻ giải quyết các vấn đề còn tồn đọng trong xã hội và đem lại cho mỗi người một cuộc sống mạnh khỏe và hạnh phúc. Chúng tôi rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trong cuộc thi Thiết kế ASDA 2023 như một phần trong sứ mệnh của chúng tôi là một thương hiệu với những thiết kế thiết thực”.

Đại diện thương hiệu American Standard, bà Toshie Takahashi, Giám đốc Marketing Cấp cao Công ty LIXIL Việt Nam phát biểu tại sự kiện
Đại diện thương hiệu American Standard, bà Toshie Takahashi, Giám đốc Marketing Cấp cao Công ty LIXIL Việt Nam, phát biểu tại sự kiện

Trước đó, để khởi động một mùa LIXIL Talent Match đầy sôi động và ý nghĩa, LIXIL Việt Nam đã tổ chức chuỗi hoạt động Unitour tại 5 trường đại học: Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội, Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại Học Công nghệ TP HCM - HUTECH, Đại học Văn Lang và dự kiến Unitour 6 tại Đại học Kiến trúc TP HCM vào ngày 14/6 tới.

Chuỗi hoạt động nhằm quảng bá và tìm kiếm những ứng viên tiềm năng cho chương trình thực tập sinh tài năng LIXIL Talent Match Architecture & Design Internship. Chương trình năm nay sẽ chính thức quay trở lại và mở rộng phạm vi tổ chức ở 3 thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh đem tới nhiều cơ hội kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng, tăng cường tư duy kiến thức thực tế qua các lớp học chuyên gia Master Class, hoạt động Mentoring và Workshop.

Đọc thêm

Cả nước có 162 thí sinh bị điểm 0 Giáo dục

Cả nước có 162 thí sinh bị điểm 0

TTTĐ - Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, cả nước có 162 thí sinh bị điểm 0, theo phân tích điểm thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT công bố sáng nay,
Chuyên gia đánh giá về điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 Giáo dục

Chuyên gia đánh giá về điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024

TTTĐ - Ngay sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024, nhiều chuyên gia đã đưa ra nhận định, đánh giá về phổ điểm.
Toán là môn duy nhất không có điểm 10 Giáo dục

Toán là môn duy nhất không có điểm 10

TTTĐ - Sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cũng công bố phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024, phổ điểm một số tổ hợp xét tuyển đại học.
Thí sinh cần làm gì khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT? Giáo dục

Thí sinh cần làm gì khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT?

TTTĐ - Đúng 8h sáng hôm nay (17/7), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 Giáo dục

Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024

TTTĐ - Đúng 8h sáng nay (17/7), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Olympic STEM quốc tế Giáo dục

Học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Olympic STEM quốc tế

TTTĐ - Tại Olympic STEM quốc tế năm 2024, học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc với 23 huy chương Vàng, 9 huy chương Bạc và 8 huy chương Đồng.
Hà Nội đề xuất tăng mức thưởng học sinh đoạt huy chương Olympic quốc tế Giáo dục

Hà Nội đề xuất tăng mức thưởng học sinh đoạt huy chương Olympic quốc tế

TTTĐ - Hà Nội đề xuất thưởng 250 triệu đồng cho học sinh, học viên đoạt Huy chương Vàng trong các kỳ thi Olympic quốc tế các môn học, thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật quốc tế và tương đương do Bộ GD&ĐT cử tham dự.
Hướng dẫn tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT nhanh và chính xác nhất Giáo dục

Hướng dẫn tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT nhanh và chính xác nhất

TTTĐ - Từ 8 giờ 17/7, thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2024. Dưới đây là một số phương thức để thí sinh tra cứu điểm thi chính xác.
Cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng cho học sinh vùng cao Giáo dục

Cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng cho học sinh vùng cao

TTTĐ - Trường học hạnh phúc có thể là những thứ cao xa nhưng cũng có thể rất giản dị với những trẻ em vùng cao, dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn...
Học sinh Hà Nội tỏa sáng tại kỳ thi Toán quốc tế WMI 2024 Giáo dục

Học sinh Hà Nội tỏa sáng tại kỳ thi Toán quốc tế WMI 2024

TTTĐ - Học sinh Hà Nội đại diện Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi Toán quốc tế năm WMI 2024 được tổ chức tại Malaysia.
Xem thêm